แพทย์ช็อค! ยอดรัก ทรุดฮวบ! เหตุกินคีโมแบบอ่อน

| เปิดอ่าน
ทรุดหนัก! ยอดรัก สลักใจ ผมเผ้าร่วง-น้ำหนักลดฮวบ อาการน่าเป็นห่วง หลังมะเร็งร้ายลุกลามทั่วไปทั่วร่าง เจ้าตัวเผยกินยาคีโมแบบอ่อน เกิดผลข้างเคียงกับร่างกายอย่างรุนแรง ถึงขนาดหมอ-พยาบาลยังจำหน้าไม่ได้ ระบุจุดในตับไม่ได้ลดลง แต่กลับเพิ่มขึ้นจนเกือบไม่เหลือส่วนดี แถมยังกระจายไปที่ช่องท้อง บริเวณกระเพาะ และยังติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย เปรยปลงตกกับชีวิต ลุ้นรักษายาพื้นบ้านแผนโบราณ ขอบคุณแฟนๆ ที่ยังคงเป็นห่วง

กรณีนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ขวัญใจมหาชน แอ๊ว-ยอดรัก สลักใจ ป่วยเป็น มะเร็งที่ตับ ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโรคร้ายดังกล่าวได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว สร้างความวิตกให้กับยอดรักและแฟนเพลง รวมถึงกลุ่มศิลปินลูกทุ่งเพื่อนๆ ยอดรักที่เอาใจช่วยมาโดยตลอด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับความคืบหน้าอาการนักร้องชื่อดังวันที่ 13 พ.ค. ที่หมู่บ้านกฤษดานคร 17 พุทธมณฑลสาย 3 บ้านพักยอดรัก ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าเยี่ยมอาการ หลังทราบว่ายอดรักกลับมาพักฟื้นอาการที่บ้าน เมื่อไปถึงก็พบกับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังออกมาต้อนรับด้วยสีหน้าอิดโรย ผมเผ้าร่วงไปบางส่วน ร่างกายทรุดโทรมเห็นได้ชัด ขณะที่เจ้าตัวยังคงมีรอยยิ้มที่เป็นกันเองให้กับผู้มาเยือนอย่างไม่ถือเนื้อถือตัว

ยอดรักเล่าอาการล่าสุดหลังเข้ารักษาตัวที่ รพ.พระราม 9 ว่า ตนเข้าพักรักษาตัวที่รพ.พระราม 9 ได้สองสัปดาห์ แพทย์ได้ให้ยาเม็ดเป็นยา คีโมแบบอ่อน ให้ทาน ซึ่งทานไปได้ 3-4 วัน ปรากฏว่าตนทนไม่ได้กับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น เนื่องจากปวดบริเวณช่องท้องและตับอย่างหนัก แถมบริเวณใต้ฝ่าเท้าก็บวมจนเดินไม่ได้ หมดแรง น้ำหนักลด 4-5 กก.ทั้งที่ตนก็รับประทานอาหารได้ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดจากปัญหาอะไร แต่ก็เชื่อว่าเป็นเพราะตัวยาดังกล่าว จากนั้นก็โทรฯบอกหมอว่าขอไม่กินยาตัวดังกล่าวแล้ว

นักร้องลูกทุ่งชื่อดังกล่าวต่อว่า วันแรกที่เข้ารักษาตัวหมอ-พยาบาลจำตนได้หมด แต่หลังกินยาคีโมไป 4-5 วัน จากนั้นกลับไปตรวจ เชื่อหรือไม่ว่า หมอ-พยาบาล จำตนแทบไม่ได้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าโทรมขนาดไหน ตอนนั้นคิดว่า ถ้าจะตายก็ไม่เป็นไร แต่ไม่ขอกินยาตัวนั้นอีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เข้าไปเจาะเลือด และเอกซ์เรย์ พร้อมทั้งฟังผล ปรากฏว่า จุดในตับไม่ได้ลดลง แต่กลับเพิ่มขึ้นมาก จนเกือบจะไม่เหลือส่วนดี อีกทั้งยังกระจายไปที่ช่องท้องบริเวณกระเพาะ และยังพบติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย บอกตรงๆ ว่าตนตกใจมาก ตอนแรกที่บอกว่าจะบล็อกเส้นเลือดคงจะไม่ได้ทำแล้ว เนื่องจากการบล็อกเส้นเลือด ต้องมีการฉีดคีโมควบคู่ไปด้วย ตนจึงเลือกที่จะไม่ทำ เพราะขนาดกินยาคีโมแบบอ่อนยังทนไม่ไหว หากฉีดคงจะตายไปแล้ว

ยอดรัก กล่าวอย่างปลงตกว่า ตนยอมรับสภาพที่เกิดขึ้น โรคมะเร็งไม่มีวันรักษาให้หายได้ เพียงแต่จะยืดเวลาของชีวิตได้นานเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามคิดว่าคงไม่เสี่ยงที่จะรักษากับแพทย์แผนปัจจุบันแล้วคงต้องหวังพึ่งยาสมุนไพรแผนโบราณทั้งของไทยและของจีนต่อ ใครจะว่าอย่างไรก็ไม่สน ตอนนี้คงต้องเริ่มนับ 1 ใหม่ ทั้งนี้หลังหยุดกินยาคีโมอาการดีขึ้นมาก มีแรง เดินได้ จากนี้คงต้องรอให้สภาพร่างกายฟื้นเต็มที่ก่อน จากนั้นคงจะทำงานเพลงต่อ อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณทุกคนที่ยังคงเป็นห่วงตนมาโดยตลอด


คลิ้ก : แพทย์ศิริราชยัน ยอดรัก เป็นมะเร็งตับ 100% ลูกชายวอนหยุดวิจารณ์
คลิ้ก : ไวพจน์ ออกโรง! จี้ สายัณห์ ยอมขอโทษ ยอดรัก
คลิ้ก : ศึก เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด สองขุนพลเพลง สายัณห์-ยอดรัก
คลิ้ก : ยอดรัก โล่ง มะเร็ง 3 จุด ยังไม่โตขึ้น
คลิ้ก : พี่เป้า โวย แอ๊ว มะเร็งแหกตา?
คลิ้ก : ฟังเพลงจาก ยอดรัก สลักใจ
คลิ้ก : เส้นทางชีวิตกว่าจะมาเป็น ยอดรัก สลักใจ


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.