BIGBANG แถลงข่าวคอนเสิร์ต พร้อมเปิดใจแอบปลื้มแฟนคลับไทย !!

| เปิดอ่าน
สร้างความประทับใจไม่หยุดหย่อนกันเลยทีเดียว สำหรับ 5 หนุ่มสุดฮอตจากเกาหลี จี-ดราก้อน ( หัวหน้าวง ), แทยัง, ท็อป, แดซอง, ซึงรี ในนามวง BIGBANG ที่ในตอนนี้กำลังกวาดคะแนนนิยมจากสาวๆ ชาวไทย ล่าสุดพวกเขาบินลัดฟ้ามาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อแถลงข่าวงานคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเขาในเมืองไทย แต่ทว่าน้องเล็กอย่างหนุ่ม ซึงรี ติดภารกิจสำคัญในการแสดงละครเวที ทำให้เดินทางมาร่วมงานด้วยไม่ได้ ส่ง 4 หนุ่มมาเป็นตัวแทนโปรยยาหอมล่วงหน้าไปก่อนโดยทั้ง 4 หนุ่มเดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2551 ที่ผ่านมา กับคอนเสิร์ต BIGBANG GLOBAL WARNING TOUR LIVE IN BANGKOK 2008 ที่จะมีขึ้นจริงใน วันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน 2551 ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก และงานนี้ทีมข่าวบันเทิงของเราก็ได้เข้าร่วมสัมภาษณ์พิเศษกับทั้ง 4 หนุ่ม จะพิเศษขนาดไหนติดตามชมกันได้เลยค่ะ.....


สำหรับคนที่ไม่รู้จัก BIGBANG เลย ถ้าพวกคุณจะแนะนำเพลงให้ฟัง เพลงแรกที่จะแนะนำคือเพลงไหนค่ะ ?

จี-ดราก้อน : คิดว่าคงจะเป็นเพลง LIE นะครับ เพราะเป็นเพลงที่ทำให้ BIGBANG มีชื่อเสียงขึ้นมาในเกาหลี และยังได้รับความนิยมสูงมากในประเทศไทยด้วย แถมเนื้อเพลงเพลงนี้ยังเหมาะสมกับหน้าร้อน ก็เลยคิดว่าอยากจะแนะนำเพลงนี้ให้กับแฟนๆ ที่ยังไม่เคยรู้จัก และอยากจะทำความรู้จักกับพวกเราให้ลองฟังกันดูครับความรู้สึกของการมาเยือนเมืองไทยครั้งนี้กับครั้งที่แล้ว แตกต่างกันมั้ยค่ะ ?

ท็อป : จริงๆ ครั้งแรกที่มา พวกเราก็แปลกใจแล้วว่าทำไมมีคนรู้จักพวกเราเยอะ ตามพวกเราเยอะ ให้ความสนใจพวกเราเยอะ แต่พอมาครั้งนี้กลับเยอะขึ้นกว่าครั้งที่แล้วอีก และทุกคนรู้จักกันลึกถึงขนาดที่ว่าBIGBANG คือใคร พวกเรารู้สึกประทับใจ และรู้สึกตื้นตันใจมากๆ เลยนะครับล่าสุด BIGBANG เพิ่งไปเปิดตัวที่ญี่ปุ่นมาด้วย ?

แทยัง : สำหรับการเปิดตัวที่ญี่ปุ่นนั้น ตอนี้ยังไม่ทราบเลยว่าจะเป็นยังไง แต่เท่าที่ได้ทราบคือก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงที่กำลังเปิดตัว พวกเราก็หวังว่ากระแสจะดีนะครับ และส่วนในประเทศไทยก็จะมี LIVE อัลบั้มออกมาวางขายด้วยนะครับประสบความสำเร็จกันตั้งแต่อายุยังน้อยๆ และมีคนคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวตลอด รู้สึกอึดอัดหรือเครียดบ้างมั้ยค่ะ ?

แทยัง : การที่พวกเราก้าวมาไกลขนาดนี้ และมีผู้คนให้ความสนใจพวกเรามากขนาดนี้ พวกเราไม่คิดว่ามันอึดอัด หรือว่าไม่สบายใจนะครับ แต่ในมุมกลับกันพวกเรารู้สึกและยินดีที่หลายๆ คนให้การต้อนรับพวกเรา สนใจพวกเรา ไม่ว่าพวกเราจะทำอะไร แทนที่จะรู้สึกอึดอัด กลับรู้สึกดีใจและประทับใจมากกว่า และการที่จะมาถึงจุดจุดนี้ ก็เป็นเรื่องปกติที่จะมีคนมอง และให้ความสนใจในทุกฝีก้าวของพวกเราอยู่แล้วครับก่อนหน้านี้ BIGBANG เป็นไอดอลทางด้านเพลง และล่าสุดยังถูกยกย่องให้เป็นไอดอลทางด้านแฟชั่นด้วย ?

จี-ดราก้อน : ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ และไม่ใช่แค่เฉพาะเพลงของ BIGBANG เท่านั้นที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แต่รวมถึงแฟชั่นการแต่งตัวของพวกเราด้วย ไม่ว่าพวกเราจะทำอะไร แฟนๆ มักจะทำตาม และชื่นชอบในสิ่งที่พวกเราทำตลอดเลยครับพูดถึงแฟชั่นการแต่งตัว แรงบันดาลใจของแต่ละคนคืออะไรค่ะ ?

จี-ดราก้อน : ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า จริงๆ แล้วกับเรื่องของการแต่งตัว พวกเราไม่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอะไร แต่ทุกคนในวงสนใจในเรื่องของเสื้อผ้าการแต่งตัวกันอยู่แล้ว พวกเราก็เลยเอาความสนใจเหล่านี้มาบวกกับเสื้อผ้าที่พวกเราชอบใส่ แล้วไปคุยกับสไตลลิสต์ว่า ชอบอันนี้หรืออย่างไหนจะดีกว่ากัน แล้วก็ปรับเปลี่ยนออกมาในแนวที่เป็นของตัวเอง และพวกเราก็ขอบคุณที่หลายๆ คนให้ความสนใจกับเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวของพวกเราครับคิดจะออกแบรนด์เสื้อผ้า BIGBANG บ้างมั้ยค่ะ ?

แทยัง : ตอนนี้พวกเรายังไม่มีแผนการที่จะทำเสื้อผ้ายี่ห้อ BIGBANG แต่ว่าในอนาคตถ้าแฟนๆ ยังให้ความสนใจในเรื่องของเสื้อผ้าของพวกเราอยู่ ก็ไม่ว่าอาจจะมีการทำแบรนด์เสื้อผ้าของ BIGBANG ออกมาก็ได้นะครับกับคอนเสิร์ตในประเทศไทยที่จะมีขึ้นเร็วๆ นี้ จะมีอะไรพิเศษๆ มาฝากแฟนเพลงบ้างค่ะ ?

ท็อป : เป็นความลับครับ ( ช่วยบอกนิดหนึ่งนะคะ ? ) ครับผม ก็อย่างที่บอกคือ อย่างชื่อคอนเสิร์ตในครั้งนี้คือ GLOBAL WARNING เป็นการเตือนให้โลกทั้งโลกรู้ว่า BIGBANG มาแล้ว และในคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นอะไรที่แตกต่างจากที่ทุกท่านเคยเห็น BIGBANG ทั่วๆ ไป จะเป็นอะไรที่แปลกและใหม่มาก พวกเรารับรองว่าแฟนๆ ต้องชอบกันแน่นอนครับคอนเสิร์ตที่เกาหลีมีการแสดงโชว์พิเศษละคร Coffee Prince ( รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟน ) ที่ญี่ปุ่นก็มีเรื่อง Hana Yori Dango ( รักใสหัวใจเกินร้อย ) แล้วที่ประเทศไทย คิดคอนเซ็ปต์ไว้หรือยังค่ะ ?

แทยัง : ก่อนอื่นก็คือการแสดง อย่างที่เกาหลีก็จะมีการแสดงเลียนแบบที่คล้ายๆ กับละคร Coffee Prince ( รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ) ส่วนอีกคอนเสิร์ตหนึ่งก็เลียนแบบละครเรื่อง Hana Yori Dango ( รักใสหัวใจเกินร้อย ) แต่ที่ญี่ปุ่นไม่ได้แสดงออกมาถึงขนาดนั้น เพราะพวกเราต้องการให้คนญี่ปุ่นมองผลงานด้านดนตรีของพวกเรามากกว่า ก็เลยไม่ได้แสดงละครตลกๆ แบบนั้นออกไป แต่ส่วนในประเทศไทยก็ไม่แน่ ต้องขอคิดดูก่อนครับ

จี-ดราก้อน : ขอให้แฟนๆ เตรียมตัวมาสนุกกับพวกเราแค่นั้นก็พอแล้วครับ ไม่ต้องเตรียมอะไรมากเลย

ท็อป : และสิ่งที่พวกคุณจะต้องลืมไม่ได้เลย นั่นก็คือ ตั๋วเข้าชมครับ ( หัวเราะ )วันนี้ ท็อป เอาเป้มาทำอะไรค่ะ และมีอะไรอยู่ในเป้บ้าง ?

ท็อป : ( หัวเราะ ) ผมเอาไว้เก็บผลไม้ครับ เก็บเอาไว้อยู่ข้างหลัง มีมังคุด เงาะ และก็ลิ้นจี่ครับ 55555+ ( ขอดูหน่อยได้หรือเปล่า ? ) 55555+วันนี้ในงานแถลงข่าวได้มีการเซอร์ไพรส์วันเกิดล่วงหน้าของ แดซอง ด้วย เป็นยังไงบ้างค่ะ ?

แดซอง : ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่คิดว่าจะมีการทำเซอร์ไพรส์วันเกิดเลยนะครับ พอเห็นแล้วก็ตกใจและก็ประทับใจมาก ตอนที่อยู่บนเวทีตื่นเต้นมากๆ แล้วก็สั่นไปเลยทั้งตัว แถมยังมีคนเป็นพันคนมาร่วมแสดงความยินดีล่วงหน้าในวันเกิดของผม ก็รู้สึกดีใจและตกใจจนลืมขอบคุณแฟนๆ ตอนนี้ก็เลยอยากจะฝากบอกแฟนๆ ผ่านสื่อมวลชนว่า "ขอบคุณมากๆ ที่จัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ผม ขอบคุณมากครับ" ( ยิ้ม )ฮอตถึงขนาดมีแฟนๆ ร้องไห้ดีใจที่ได้เจอเชียวนะเนี่ย ?

แดซอง : ผมเองก็ดีใจมากๆ ครับ ขึ้นมาบนเวทีก็ร้องไห้เหมือนกัน ( หัวเราะ ) พูดเล่นครับ ( หัวเราะ ) แต่ผมก็อยากจะน้ำตาไหลเหมือนกันนะครับ เพราะตื้นตันใจมากๆ จริงๆ ครับมาประเทศไทยถึง 2 ครั้งแล้ว พูดภาษาไทยกันได้บ้างหรือยังค่ะ ?

แทยัง : ร้อนมากๆ

ท็อป : ผมรักเมืองไทยมากครับ

แดซอง : อาหารไทยอร่อยมากๆ ครับ

จี-ดราก้อน : ผมรักแฟนๆ ชาวไทยมากๆ ไม่มีหยุดครับวันนี้มากัน 4 คนแล้ว ซึงรี น้องเล็กของวงล่ะค่ะ ว่าไงบ้าง ?

แทยัง : ผมว่าไม่ใช่พวกเราที่เหงานะ เพราะพวกเรา 4 คนมาประเทศไทย แต่ ซึงรี อยู่ที่เกาหลีคนเดียวคงจะเหงากว่า เพราะปกติอยู่ด้วยกัน 5 คน แต่ 4 คนหนีมาประเทศไทย ซึงรี ติดงานละครเวที Musical ที่เกาหลี ผมว่า ซึงรี สิต้องเหงา และการมาประเทศไทยครั้งนี้ ซึงรี เสียดายมากๆ เพราะ ซึงรี เป็นคนที่สนใจประเทศไทยมากๆ และในคราวที่แล้วที่มาก็หอบความประทับใจกลับไปเยอะมากๆ ด้วย และตอนนี้อาจจะนั่งน้ำตาร่วงอยู่ที่เกาหลีแล้วก็ได้นะครับ
สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดยAsian Plus Vol.31Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.