Film Phenomenon อัลบั้มที่มาพร้อมกับปรากฏการณ์ใหม่ ๆ

| เปิดอ่าน
ถึงวีนนี้ บทพิสูจน์ขั้นหนึ่งของ ฟิล์ม- รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ก็คงพอจะบอกได้ในระดับหนึ่งแล้วว่า เขาคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความหล่อเหลา แต่ยังเผยความสามารถในหลาย ๆ ด้านออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง


ฟิล์ม กลับมากับอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 Film Phenomenon ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้ได้พิสูจน์พัฒนาการของหนุ่มมากความสามารถนามว่า ฟิล์ม รัฐภูมิเวลาที่ใช้กับอัลบั้ม Film Phenomenon

ฟิล์ม : อัลบั้มนี้ถือเป็นอัลบั้มที่ใช้เวลาในการทำนานที่สุดครับ เกือบๆ 2 ปี ในชุดนี้จะเน้นท่าเต้นแบบใหม่ๆ ที่เรียกว่า แอ็คชั่นสไตล์ เป็นการนำเอาศิลปะป้องกันตัวมาดีไซน์ให้เป็นท่าเต้นครับเรื่องการเต้นล่ะ

ฟิล์ม : ค่อนข้างยากมากครับ เพราะเหมือนการเอาท่าเต้นหลายๆ แบบจากทั่วโลกมารวมกันครับ หลักๆ ก็จะมีอาจารย์จากญี่ปุ่นมาสอน รวมถึงอาจารย์คนไทยมาสอนอีกทีนึงดนตรีในอัลบั้มนี้เป็นไงบ้าง?

ฟิล์ม : ก็ยังคงความเป็น ฟิล์ม เหมือนเดิมครับ เป็นซาวน์เสียงแบบเอเชีย รวมๆ กัน เป็นสไตล์ที่เรียกว่า โมเดิร์น แต่ว่าสไตล์การร้องเปลี่ยนไป มีการดีไซน์การร้องขึ้นมาใหม่ ภาษาที่ใช้ก็เป็นภาษาที่ฟังง่ายขึ้นไม่เหมือนภาษาตัวโน้ตแบบอัลบั้มก่อนๆ ครับฟิล์มมีส่วนร่วมอะไรบ้าง?

ฟิล์ม : ก็มีส่วนร่วมในการทำงานค่อนข้างเยอะครับสำหรับอัลบั้มชุดนี้ ตั้งแต่ลุคที่เปลี่ยนไป ในทุกบทเพลงก็มีส่วนร่วมในการเล่าเรื่องราวของตัวเองเพื่อนำมาเขียนเป็นเนื้อเพลงครับผม แล้วก็ดีไซน์การร้องขึ้นเองด้วยเห็นว่ากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่?

ฟิล์ม : ใช่ครับ วันที่ 3 พฤษภาคมที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ 2 นะครับ ตอนนี้ก็เตรียมตัวไปเยอะแล้ว ทั้งเรียนเต้นและคุยถึงสคริปต์เยอะมากๆ ครับ ความพิเศษในคอนเสิร์ตครั้งนี้คือมีความเป็นแอคชั่นคอนเสิร์ตครับ มีการเต้นต่อสู้กัน ส่วนความพิเศษสุดๆ ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนเลยคือ Ghost Effect (โกสต์ เอฟเฟกต์) ครับ คือเราสามารถเล่นกับอากาศได้ ไม่ใช่เป็นจอมอนิเตอร์นะครับ แต่เราสามารถจับอากาศมาแปะตรงที่ต่างๆ ได้เลย ซึ่งความอลังการในครั้งนี้ก็คงหนีไม่พ้น Ghost Effect ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตแรกด้วยที่ใช้ รวมไปถึงการใช้ซาวน์ เอฟเฟกต์ต่างๆ ที่หลากหลายด้วยครับนักร้องหลายคนท้อใจกับแผ่นผี แล้ว ฟิล์ม ล่ะ?

ฟิล์ม : สำหรับผมก็ยังคงตั้งใจทำงานต่อไปเรื่อยๆ ครับ แต่จริงๆ อยากให้แฟนๆ ซื้อของแท้มากกว่า เพราะเราทำงานมานานค่อนข้างเหนื่อย และตั้งใจกับมันมากอะไรแบบนี้ แล้วเหมือนไม่ได้อะไรเลย ทีมงานเขาก็เหนื่อยนะ ฟิล์มก็สงสารเขาครับเรื่องหนังเห็นว่าจะมีหนังใหม่คู่กับ น้องมด?

ฟิล์ม : ครับเล่นกับน้องมด แล้วก็พี่ เสนาหอย ด้วยครับ เริ่มถ่ายทำแล้วครับ คิดว่าสิ้นปีนี้คงได้ชมแน่นอนครับ ส่วนชื่อเรื่องตอนนี้ยังไม่แน่นอนครับ ตัวหนังเป็นแนวคอมเมดี้อย่างเดียวเลยครับแฟนคลับตอบรัยยังไงกับงานใหม่ของฟิล์ม?

ฟิล์ม : ยังให้กำลังใจเหมือนเดิมครับ และบอกว่ามีการพัฒนาขึ้นเยอะ เพลงช้าเขาชอบกันครับฝากถึงอัลบั้มและคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นด้วย

ฟิล์ม : ก็ขอฝากอัลบั้ม Film Phenomenon เอาไว้ด้วยนะครับ เพราะว่าชุดนี้ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่และก็เต็มร้อยด้วย อยากให้ทุกคนช่วยกันติดตามและสนับสนุนอัลบั้มชุดนี้ผมด้วยนะครับ ช่วยกันโหวต ช่วยกันเชียร์ ช่วยกันขอเพลงเยอะๆ และขอฝากคอนเสิร์ตใหญ่ของฟิลม์ที่กำลังจะเกิดขึ้นเอาไว้กับแฟนๆ ทุกคนด้วย ขอบคุณมากๆ ครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.