ให้@สวนลุมพินี ดนตรีสร้างสุขทุกวัย

| เปิดอ่าน
รวมพลเยาวชนหลายร้อยชีวิตและกลุ่มศิลปินสร้างสรรค์จากทั่วประเทศ จัด มหกรรมดนตรีสร้างสุข ให้ @ สวนลุมพินี ในวันเสาร์-อาทิตย์ 26-27 เมษายนนี้ ที่สวนลุมพินี ตั้งแต่ 15.00 น.เป็นต้นไป

หลังจัด มหกรรมดนตรีสร้างสุข ระดับภูมิภาคมาแล้ว เครือข่ายดนตรีสร้างสุขร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพและ กทม. จึงรวมพลเยาวชนหลายร้อยชีวิตและกลุ่มศิลปินสร้างสรรค์จากทั่วประเทศ จัด มหกรรมดนตรีสร้างสุข ให้ @ สวนลุมพินี ในวันเสาร์-อาทิตย์ 26-27 เมษายนนี้ ที่สวนลุมพินี ตั้งแต่ 15.00 น.เป็นต้นไป

ให้ @ สวนลุมพินี จะเปลี่ยนสวนสาธารณะให้เป็นพื้นที่อิสระสำหรับคนหัวใจมีเพลง พร้อมด้วยกิจกรรมที่แบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซนด้วยกัน

โซน 1 เวทีเพลงสร้างสุข ที่จะมีการแสดงจากเยาวชนดนตรีทั่วประเทศเพื่อคนทุกวัย ทั้งโอเปร่านิทานจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหิดล, เสียงพิณเปี๊ยะ ผสานสะล้อซอซึงกับเครื่องดนตรีสากล โดยกลุ่มคีตะนาฎการล้านนา, ระบำนกโตโดยเยาวชนไทยใหญ่, ดนตรีไทยจากโรงเรียนเกาะสีชัง ฯลฯ

โซน 2 หมู่บ้านดนตรี ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะมีตั้งแต่สวนสนุกดนตรีให้เล่น เป็นสวนสนุกซึ่งประกอบด้วยเครื่องเล่นซึ่งสามารถสร้างเสียงดนตรีในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นชิงช้า กระดานหก รวมทั้งมีเครื่องเคาะ เครื่องเป่า จากนานาชาติ แล้วยังมีคลีนิค ทำคลอดเพลงแรกในชีวิต กับ ศุ บุญเลี้ยง และ กะทิกะลา กับกิจกรรมลานบ้านลานเพลงโดย โฮป แฟมิลี่

โซน 3 จากรากสู่ผล หนึ่งในกิจกรรมโดดเด่นสำหรับวัยโจ๋ในงานนี้คือห้องบันทึกเสียงกลางสวน ที่วัยรุ่นซึ่งมีวงดนตรีและผลงานเพลงของตัวเอง สามารถมาอัดเสียงและนำผลงานกลับบ้านได้เลย

"ระหว่างรอคิวบันทึกเสียง จะมีการเวิร์กช็อปเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ ว่าเครื่องดนตรีมีชีวิตอย่างไร เราจะค้นหาตัวเองจากเครื่องดนตรีแต่ละชนิดได้อย่างไร" บุรินทร์ทร แซ่ล้อ หัวหน้ากลุ่มโคตรอินดี้ที่มาอำนวยความสะดวกเรื่องการบันทึกเสียงบอก

โซน 4 ศิลปะสร้างสุขสัญจร ที่จะยกซุ้มศิลปะแบบมีส่วนร่วมมาให้บริการ ทั้งเพนท์ย่ามสวย ทำเข็มกลัด ร้อยสายสร้อยสายใจ รวมทั้งให้ระบายสีควายไม้ไผ่

ไม่เพียงแค่นั้นเพราะนอกจากดนตรี สวนลุมพินียังถูกสร้างสรรค์ให้เป็นแกลเลอรี่แสดงศิลปะกลางแจ้งไร้พรมแดน ที่จะนำผลงานของศิลปินหลากหลายมาให้ชม รวมถึงยังจะมีการแสดงละครเร่เรื่อง เสียงกระซิบจากแม่น้ำ ผลงานของคณะพระจันทร์เสี้ยวมาให้ชมในบรรยากาศกลางแจ้ง กลางแสงดาว

สุดสัปดาห์นี้ไปพบกันที่สวนลุมพินี สวนดนตรีสำหรับทุกเพศทุกวัย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.