Mina : มากกว่าความเซ็กซี่

| เปิดอ่าน


ในแวดวงดนตรีเธออาจจะยังไม่ใช่ศิลปินระดับโลก ในวงการบันเทิงเธออาจจะยังไม่ถึงขั้นซูเปอร์สตาร์ แต่ในแวดวงนักท่องไซเบอร์แดนกิมจิ Mina คือชื่อที่น่าจะติดอันดับต้นๆ ของสารบัญคำค้นบนอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลาพอสมควรแล้ว

Mina มีชื่อเต็มๆ ว่า ชิม มิน อา (Shim Min-Ah) สาวเกาหลีคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 1972 ด้วยพรสวรรค์ในการร้องและเต้นที่มีอยู่พอตัว แนวเพลงของเธอจะเป็นการผสมผสานระหว่างเพลง HipHop และ R&B ด้วยน้ำเสียงที่มีพลังบวกกับการเต้นที่ดูแข็งแรง วงการเพลงเกาหลีจึงหันมาจับตามองเธอคนนี้ตั้งแต่นั้นมา

Mina เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงเกาหลีเมื่อปี 2002 เธอได้รับการโหวตจนได้เป็น Miss World Cup 2002 จากความบังเอิญที่มีผู้สื่อข่าวถ่ายภาพเธอในขณะที่เธอกำลังเชียร์ฟุตบอลในชุดทีมชาติเกาหลี หลังจากนั้นภาพของเธอได้เผยแพร่อย่างรวดเร็วเป็นล้านๆ เครื่องใน internet เธอจึงกลายเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกเพียงชั่วข้ามคืน

หลังจากฟุตบอลโลก 2002 เธอได้เซ็นสัญญากับทางค่ายเพลงในเกาหลี ต่อมาเธอจึงมีอัลบั้มแรกเป็นของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า RENDEZVOUS ว่ากันว่าอัลบั้มแรกของเธอนั้นเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่จนทำให้เธอประสบความสำเร็จ ผู้ฟังทั่วเกาหลีต่างพร้อมใจกันลงคะแนนเสียงโดยมิได้นัดหมายกันว่า เธอคือศิลปินหญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในเกาหลี ด้วยความเซ็กซี่ของเธอเอง บวกกับเพลงจังหวะสนุกๆ ที่เธอถนัดเป็นพิเศษ

ในอัลบั้มที่ผ่านมา เธอได้ร่วมงานกับ Producer ชั้นแนวหน้าของเกาหลี ในอัลบั้มใหม่นี้เธอได้ปล่อย Single เมื่อปลายปี 2007 ในชื่อเพลง Look at Me และซิงเกิ้ลนี้ก็กลายเป็น Single ที่ขึ้นถึงอันดับ 1 ทั้งในไต้หวันและจีน หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้กลายเป็นศิลปินชั้นแนวหน้าในจีน เธอได้ทัวร์ Concert ตั้งแต่ปีใหม่จนถึงตอนนี้

จากความสำเร็จที่เธอได้รับทั้งในไต้หวัน จีน และเกาหลี Mina พิสูจน์ผลงานเพลงและตัวของเธอเองจนแทบไม่ต้องสาธยายอะไรอีกต่อไปแล้ว นับจากนี้ เธอกำลังมองหาความสำเร็จในพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีกลุ่มแฟนเพลงที่นิยมแนวดนตรีของเธออยู่ไม่น้อย และประเทศไทย ก็จะเป็นที่แรกในเซาธ์ อีสท์ เอเชีย ที่เธอจะเดินทางมาโปรโมทงานเพลงและความเซ็กซี่ให้ได้ชมกันก่อนใครในภูมิภาคนี้

อีกไม่นานแฟนเพลงชาวไทยก็จะได้ทราบว่าทำไม Mina จึงได้เป็นศิลปินที่ฮอตที่สุดในเอเชียเหนือ และกับทริปพิเศษเยือนเมืองไทยในครั้งนี้เธอก็จะเตรียมผลงานเเด่นๆ ของเธอจากทุกอัลบั้มมาฝากกัน แค่นั้นยังไม่พอ Mina แอบกระซิบว่าเธอได้เตรียม Surpise สำหรับแฟนเพลงชาวไทยโดยการร้องภาษาไทยผสมผสานในเพลงนี้ด้วยในชื่อเพลงที่ว่า Look at me (ที่นี่ตรงนี้) มีจังหวะที่น่าเต้น ฟังง่าย เหมาะสำหรับแฟนเพลงชาวไทยที่ชอบเพลงแนว R&B ทุกๆ คน

คลิก :ชม MV เพลง Look at me (English version) ของสาวเซ็กซี่ Mina
คลิก :ฟังซิงเกิ้ล Look at Me ของ Mina

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.