เจ สุดปลื้ม เป็นตัวแทนวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก

| เปิดอ่าน


เจตริน วรรธนะสิน สุดปลื้มเป็นตัวแทนคนไทยครั้งที่ 2 วิ่งคบเพลิงโอลิมปิก 2008 เผยไม่สนประท้วงโอลิมปิกเกมส์ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เชื่อความขัดแย้ง จีน กับ ทิเบต เป็นสงครามการเมืองไม่เกี่ยวกับกีฬา ชี้อยากให้ทั่วโลกสมานฉันท์

เจ- เจตริน วรรธนะสิน นักร้องเพลงแร๊พชื่อดังในฐานะนักกีฬา เจ็ตสกี ดีกรีแชมป์นานาชาติและแชมป์ประเทศไทยหลายสมัย ได้เปิดให้สัมภาษณ์แก่บรรดาสื่อมวลชนถึงการเป็นหนึ่งในตัวแทนคนไทยในการวิ่งคบเพลิง โอลิมปิกเกมส์ 2008 หรือ ปักกิ่งเกมส์ ที่ชั้น 21 ตึกแกรมมี่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมาโดยการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้ นับเป็นการวิ่งครั้งที่ 2 ซึ่ง เจ- เจตริน กล่าวว่า

"เป็นความภาคภูมิใจมากๆ เพราะโอลิมปิกถือเป็นสุดยอดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ และครั้งนี้จีนเป็นเจ้าภาพไม่ต้องพูดถึงอลังการอย่างแน่นอนทั้งพิธีเปิด และพิธีปิด ซึ่งในส่วนตัวแล้วเป็นความภูมิใจที่อธิบายได้ยาก เป็นเกียรติแก่ตัวเอง ครอบครัว และประเทศชาติที่ไม่รู้ว่าชาติหน้าจะมีโอกาสอย่างนี้อีกหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสอีกครั้งเนื่องจากยังรู้สึกดีใจไม่หายในการได้ไปวิ่งที่ ประเทศกรีซ ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ผ่านมา และครั้งนี้ตนจะพยายามอย่างเต็มที่ที่สุด"

ส่วนการวิ่งครั้งนี้ เจ- เจตริน จะร่วมวิ่งกับตัวแทนไทยอีก 5 คนที่ได้รับการคัดเลือกตามหลักคุณสมบัติ นักคิดนักสร้างสรรค์ ในวันที่ 19 เม.ย. นี้ ที่ ลานพระบรมรูปทรงม้า ได้แก่ ประวิตร จิตรปัญญา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการด้านไอที, ชัยรัตน์ ตันติไพบูลย์วุฒิ อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์, วีระ วงศ์ทรัพย์คณา, ฮาว์วี่ เลา และ ศรัณย์ พงศ์ขจร นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.อัสสัมชัญ

สำหรับกำหนดการวิ่งได้เริ่มจุดคบเพลิงอย่างเป็นทางการในเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ที่เมืองโอลิมเปีย ประเทศกรีซ จากนั้นตัวแทนแต่ละชาติจะนำคบเพลิงวิ่งผ่าน 21 เมืองใน 5 ทวีป เช่น ลอนดอน ปารีส ซานฟรานซิสโก แคนเบอร์รา นิวเดลี นากาโน่ กรุงเทพฯ ไทเป ฮ่องกง และมาเก๊า ก่อนเดินทางถึงประเทศจีน 97 วัน ก่อนการแข่งขันโอลิมปิกปักกิ่งเกมส์ 2008 จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 8 ส.ค. 2551 ต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.