Seed Vacation พิทักษ์โลกสนุกสนานที่เกาะหมาก

| เปิดอ่าน
ผ่านพ้นไปด้วยความสนุกสนานกับกิจกรรมดีๆ Seed Vacation ตอน ซี้ดหยุดพัก...พิทักษ์โลก ที่บอสใหญ่ใจดี ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล แห่งคลื่น ซี้ด 97.5 FM.ยกพลวัยมันส์ 20 ชีวิตที่ล้วนมีเป็นหัวใจสีเขียวพร้อมไปสัมผัสธรรมชาติ และร่วมพิทักษ์โลกเก็บขยะใต้ท้องทะเลกันไกลถึง เกาะหมาก จังหวัดตราด โดยแทคทีมไปกับหัวหน้าแก๊งค์พิทักษ์โลกอย่าง 4 ดี.เจ.สายพันธุ์ซี้ด ดี.เจ.เด-ดาวิเด โดริโก้, ดี.เจ.แบงค์-ภูมน ตันตยานนท์กุล, ดี.เจ.ไปป์-ปวรกิจเจริญการกุล, ดี.เจ.เลิฟ-ดนัยภัทร พิบูลสงคราม, ดี.เจ.ซี้ด ยัง บลัด และศิลปินสาวเสียงใส พลอย-ณัชชา

แก๊งค์ผู้พิทักษ์ออกเดินทางกันแต่เช้าตรู่ด้วยรถโค้ช เริ่มกิจกรรมบนรถให้แฟนๆ แนะนำตัวและทำความรู้จักกันมากขึ้น ก่อนแบ่งแฟนๆ ออกเป็น 4 ทีม โดยมีดี.เจ.ซี้ด รับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมผู้พิทักษ์ ซึ่งมี ทีมต้นไม้ (ดี.เจ.ไปป์-ดี.เจ.แชม์), ทีมน้ำ (ดี.เจ.แบงค์-ดี.เจ.เบิร์ด), ทีมอากาศ (ดี.เจ.เด-ดี.เจ.นิค-ดี.เจ.ต้น) และ ทีมปะการัง (ดี.เจ.เลิฟ-ดี.เจ.คิว-ดี.เจ.บิ๊ก) เพื่อร่วมกันฟันฝ่าเกมส์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อมตลอด 2 วันและเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด ซึ่งทุกทีมสปีริดแรงกล้าแบบไม่มีใครยอมกันเลยทีเดียวต่างตั้งใจเก็บคะแนนกันแบบสุดฤทธิ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ สอดแทรกสาระให้ทุกคนได้เป็นส่วนหนึ่งได้ลงมืออนุรักษ์ และปกป้องสิ่งแวดล้อมกันจริงๆ

ก้าวแรกที่ถึง เกาะหมาก ทุกคนไม่รอช้าสลัดคราบสวยหล่อแปลงกายมาเป็นอาสาสมัครช่วยกันปลูกป่าชายเลน งานนี้ทุกทีมขยันขันแข็งร่วมไม้ร่วมมือร่วมใจกันนำต้นโกงกาง 200 ต้นลงปลูกแบบไม่กลัวเลอะเทอะ จากนั้นเดินเท้าขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์บนจุดที่มองเห็นทั้งหมดของเกาะหมากที่แหลมตุ๊กตา ทำเอาทุกคนหายเหนื่อยทันทีที่ได้สัมผัสกับธรรมชาติท้องทะเลที่สวยงามงัดกล้องออกมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเพียบ

เช้าวันใหม่ขึ้นเรือมุ่งหน้าสู่ เกาะกระ ซึ่งเป็นจุดเพาะพันธุ์และซ่อมแซมปะการัง โดยผู้เชี่ยวชาญจาก UNEP (กลุ่มวิจัยความหลากหลายทางชีวภาพในทะเล) ได้ให้ความรู้ถึงวัฎจักรทางธรรมชาติ และสาเหตุที่ปะการังถูกทำลาย จากนั้นเหล่าดี.เจ. และน้องๆ ทีมผู้พิทักษ์ได้เวลาลงมือทำภาระกิจซ่อมแซมปะการังที่ถูกทำลายที่ผู้เชี่ยวชาญดำน้ำลงไปหยิบขึ้นมาให้พวกเราได้ลงมือเพาะพันธุ์กันจริงๆ เสร็จแล้วส่งต่อให้บอสใหญ่ ตุ้ย ที่งานนี้อาสาเป็นตัวแทนดำน้ำนำปะการังที่น้องๆ ซ่อมแซมแล้วไปวางใต้ท้องทะเลด้วยตัวเองเพื่อขยายพันธุ์ต่อไป ก่อนนำปลาที่เพาะพันธุ์จากศูนย์เพาะพันธุ์ธรรมชาติกว่า 200 ตัวมาปล่อยให้กลับไปใช้ชีวิตตามธรรมชาติเป็นการเสร็จสิ้นภาระกิจเดินหน้าลุยกิจกรรมที่เกาะยักษ์ให้น้องๆ ได้ผ่อนคลายดำน้ำดูธรรมชาติใต้ท้องทะเล ก่อนแวะขึ้นเกาะรัง ลงมือเก็บขยะริมหาดในภารกิจที่สาม

งานนี้ทุกทีมแข่งกันสุดฤทธิ์เพื่อให้ได้ปริมาณขยะมากที่สุด เหน็ดเหนื่อยกันมาตลอดทั้งวันได้เวลาเติมพลังกับมื้ออาหารเย็นเป็นอาหารทะเลสดๆ พร้อมบรรยากาศสวยงามริมชายหาด อาหารมื้อนี้ทุกคนทานกันเต็มที่แบบไม่กลัวอ้วน ถึงแม้ฟ้าฝนจะไม่เป็นใจต้องทำการย้ายเวทีขึ้นไปแสดงในห้องอาหารแต่เวลาแห่งความสนุกก็ยังคงมีต่อเปิดเวทีมินิคอนเสิร์ตด้วยเหล่า ดี.เจ.ซี้ด ที่เตรียมความพิเศษมามอบให้แฟนๆ โดยเฉพาะ หลังจากนั้นฟังเพลงเพราะจากเสียงใสๆ ของศิลปินรับเชิญ พลอย-ณัชชา ที่นำ 4 เพลงเพราะๆ อยากได้ยินจากปาก, ล้านกิโลเมตร, If I Am, ตุ๊กตาหน้ารถ และ อย่าอยู่อย่างอยาก ทำเอาบรรยากาศฝนตกยิ่งสบายๆ ขึ้นไปอีก ได้เวลามันส์กันส่งท้ายกับ สครับ ด้วยเพลง ทุกอย่าง, คู่กัน, ยังอยากรู้ งานนี้ทุกคนช่วยกันร้องอย่างสุดเสียง จากนั้นมีเซอร์ไพรส์พิเศษเมื่อวง สครับ ขอเปิดสมาชิกใหม่ของวงกลางเวทีทำเอาทุกคนถึงกับงงกันเลยทีเดียว จนต้องมาเฉลยว่าสมาชิกใหม่ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือคนกันเองอย่าง พี่ตุ้ย ที่อุตส่าห์งัดเพลง สองใจ มาร่วมแจมกับวงสครับ สร้างความสนุกกับน้องๆ ผู้ร่วมทริปด้วยคน ก่อนปล่อยเวทีให้สครับได้มันส์กันต่อ ทำเอาทุกคนนั่งไม่ติดเก้าอี้ถึงลุกขึ้นเต้นกันส่งท้ายแบบสุดเหวี่ยง งานนี้ทุกคนไม่ยอมเลิกขออังกอร์มันส์กันต่อซึ่งพี่ๆ วงสครับก็ใจดี จัดให้อีกสองเพลงปิดท้าย จากนั้นเหล่าดี.เจ.ซี้ด ชวนแฟนๆ นำเค้กเซอร์ไพรส์วันคล้ายวันเกิด ดี.เจ.แชมป์ พร้อมชวนแฟนๆ ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ร่วมกันปิดท้ายกิจกรรม Seed Vacation วันที่สองแบบชื่นมื่น

วันสุดท้ายแพ็คกระเป๋ากับบ้านด้วยความสุข ทำการแลกเปลี่ยนความรู้สึกและประสบการณ์ที่ได้รับในทริปนี้ หลังจากนั้นประกาศคะแนนซึ่งทีมผู้พิทักษ์ที่สะสมคะแนนได้มากที่สุด คือ ทีมต้นไม้ นำทีมโดย ดี.เจ.ไปป์ และ ดี.เจ.แชมป์ น้องๆ ผู้ร่วมทีมนี้ได้รับรางวัลกับบ้านไปด้วย ถือเป็นอีกกิจกรรมดีๆ ที่จะให้แฟนๆ ได้ร่วมมันส์แบบมีสาระติดตามกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้ที่คลื่นซี้ด 97.5 FM.ที่เดียว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.