X Japan รวมตัวยิ่งใหญ่ในรอบ 10 ปี

| เปิดอ่าน


เมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมา วงดนตรีแห่งตำนาน X Japan ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในรอบ 10 ปี การแสดงในครั้งนี้เต็มไปด้วยความสะเทือนใจ และแฟนๆ บางคนก็แอบผิดหวังกับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เพลงที่ถูกกำหนดไว้ในวันศุกร์จะต้องเล่นทั้งหมด 16 เพลง แต่ทางวงก็ต้องยุติการเล่นลงในเพลงที่ 9 กินเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที

แถมยังเริ่มคอนเสิร์ตที่ช้ากว่ากำหนดการณ์ไปกว่า 2 ชั่วโมง เหตุผลที่ทางผู้จัดออกมาแจ้งนั้นเป็นเรื่องของการขยายเวลาการซ้อม และปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์อีเล็คทรอนิคส์ โดยเฉพาะเครื่องมือฉายโฮโลแกรม 3 มิติ มูลค่ากว่า 150 ล้านเยน ที่จะส่งผลให้ ฮิเดะ ตัวจริงกลับมามีชีวิตบนเวทีอีกครั้งการแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เป็นการแสดงที่ใช้พลังในด้านร่างกายอย่างมาก เมื่อเทียบกับอายุของพวกเขา นั่นรวมไปถึงภาพเดิมๆ ที่เราเคยเห็นเมื่อ 10 ปีที่แล้วอย่าง การพังกลองของ โยชิกิ และยังมีมือกีต้าร์มาเป็นแขกรับเชิญเช่น Richard Fortus ( Guns 'n' Roses ), Wes Borland ( Limp Bizkit ) และ Sugizo ( Luna Sea ) มาร่วมแสดงในครั้งนี้อีกด้วย

คอนเสิร์ตในรอบวันศุกร์นั้นจบลงเมื่อ โยชิกิ หัวหน้าวงเป็นลมล้มฟุบลงไปหลังเพลง Art of Life ท่ามกลางกลองของเขา จนทำให้ทีมงานต้องมาหามออกไปหลังเวที ทำให้คอนเสิร์ตในรอบนั้นแฟนๆ อดทำท่าส่งท้าย X Jump ซึ่งเป็นท่าประจำของคอนเสิร์ต X Japan ในทุกๆ ครั้ง แฟนๆ บางคนก็รู้สึกผิดหวังกับการจบของคอนเสิร์ตแบบอารมณ์ค้างคาแบบสุดๆส่วนในรอบวันเสาร์และวันอาทิตย์นั้นเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งมีทั้งรอบที่ยาวกว่ากำหนดและน้อยกว่ากำหนดการเล็กน้อย สำหรับแฟนๆ ที่มาชมทั้ง 3 รอบนั้นก็คงจะไม่สามารถบรรยายความรู้สึกๆได้นอกจากคำว่าสุดยอด แต่สำหรับแฟนๆ ที่พลาดโอกาสในครั้งนี้พวกเขาก็จะยังมีรอบรำลึกการจากไปครบ 10 ปีของ ฮิเดะ ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ อีกทั้งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โยชิกิ ก็ยังประกาศจะแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงปารีสในวันที่ 5 กรกฏาคมที่จะถึงนี้อีกด้วย


สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.