เพราะเวลาไม่เคยหยุดนิ่ง ลีเดีย จึงต้อง Moving On

| เปิดอ่าน
ทำให้ใครต่อใครรู้จักมากขึ้นในบทบาทของนักร้อง พร้อมๆ กับเห็นความเปลี่ยนแปลงของเธอจากสาวชุดดำใส่หมวกเก๋ไก๋ ต่อจากนั้น เธอก็หายหน้าหายตาไปก่อนจะกลับมาสวยใสแอบเซ็กซี่ในอัลบั้มที่สอง ที่ทำให้เธอกลายเป้นสนอกสนใจจากแฟนเพลงมากขึ้น จนมาถึงงานชุดที่ 3 ที่เธอฉายแววความสวยด้วยบุคลิกที่เซ็กซี่ขึ้นกว่าทุกชุดที่ผ่านมาแต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่เคยเปลี่ยนคือความชอบในดนตรี อาร์แอนด์บี และวันนี้ ลีเดีย- ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา สาวน้อยที่ใครๆ ก็น่าจะรู้จักเธอมากขึ้นจะมาเปิดเผยว่า นอกจากความรักในเพลงอาร์แอนด์บีและความเซ็กซี่ของเธอนั้น ยังมีอะไรอีกบ้างที่ทำให้เธออยาก Moving On


ความหมายของคำว่า Moving On

ลีเดีย : ก็ Moving On แปลว่า ขยับต่อไป หรือเดินหน้าต่อไปอะไรอย่างนี้ เพราะว่าตัวเพลงเนี่ยเดียจะพัฒนาเพิ่มขึ้นในการร้อง แนวดนตรี มีโปรดิวเซอร์มาร่วมทีมงานด้วยกัน 3 คน รวมถึงเรื่องข่าวส่วนตัวด้วยว่า ถึงจะเจอข่าวอะไรเยอะแยะเดียต้องเดินหน้าต่อไป เพราะว่าเวลามันไม่ได้หยุดนิ่ง ทุกอย่างก็ต้องเดินหน้าต่อไปในส่วนเนื้อหาของเพลงโตขึ้นยังไงบ้าง?

ลีเดีย : อย่างเนื้อเพลงในอัลบั้มนี้จะไม่มีที่เกี่ยวกับโทรศัพท์คือเปลี่ยนบ้าง (หัวเราะ)ไม่ได้ใช้โทรศัพท์แล้วใช่ไหม?

ลีเดีย : ยังใช้อยู่ แต่อาจจะไม่ใช่เรื่องที่แบบเป็นเด็กๆ อะไรอย่างนี้ ก็คือเนื้อเพลงอาจจะโตขึ้นมานิดหน่อย อะไรอย่างนี้ค่ะการร้องยากขึ้นไหม?

ลีเดีย : จะเปลี่ยนแนวการร้องมากกว่าค่ะ ก็คือที่ผ่านมาจะมีกระแสว่าเดียร้องได้แค่เสียงเอื้อน และหลบไม่เนียนเท่านั้นเองแต่เสียงจริงๆ แล้วมันไม่มีพาวเวอร์ ไม่มีแรงร้องเพลง ก็เลยคิดว่าเพลงแรกที่ปล่อยออกมาน่าจะเป็นเพลงที่โชว์พลังเสียงค่ะ ก็เลยเป็นเพลง 1 วินาที..ก็ช้าไป แต่บางคนก็อาจจะชอบที่เดียร้องแบบเดิม บางคนก็บอกเออแบบนี้ดีกว่าแล้วเพลงอื่นๆ ล่ะ?

ลีเดีย : ยังมีการเอื้อนๆ แบบของเดียอยู่ค่ะ เพราะว่าอัลบั้มนี้มีโปรดิวเซอร์ทั้งหมด 3 คน แต่ละเพลงมันก็จะไม่เหมือนกันเลยได้หลายๆ รสชาด แล้วก็เนื้อเพลงก็ไม่เหมือนกันคือมันจะได้หลายๆ อารมณ์ในอัลบั้มนี้ค่ะลีเดีย ช่วยอะไรบ้างในเรื่องของเพลง?

ลีเดีย : เหมือนเพลงที่ พี่มิกซ์-เชษฐา (ยารสเอก) แต่งให้ชื่อว่า เปลี่ยน ค่ะ ก็เหมือนกับว่า เปลี่ยนจากคำว่าเพื่อนเป็นคำว่ารักได้ไหม โปรดิวเซอร์อีกคนที่ร่วมงานก็คือ พี่โบ้ท-บานาน่าโบ้ท ค่ะ เพลงที่เขาแต่งก็คือ เข็ดไหม ก็จะออกแบบว่าโซลร็อค คือมันจะหนักขึ้นมานิดนึงคือ เข็ดไหมที่โดนเขาทิ้งแล้วยังรักเขาอยู่ เพลงเนี่ยเพราะหมดเพราะ พี่ป็อบ เขาแต่งเพลงเก่ง คือเดียเปลี่ยนโปรดิวเซอร์จาก พี่ปอนด์ มาเป็น พี่ป็อบ ซึ่งค่อนข้างเก่งในเรื่องการแต่งเมโลดี้ที่สวย แต่ละโน้ตแต่ละเพลงก็คือเพราะมีโปรดิวเซอร์ 3 คนแล้วไปด้วยกันได้ยังไง?

ลีเดีย : ก็เชื่อมกันด้วยความเป็นเดียนี่แหละค่ะ แต่ละคนก็คงรู้ว่าเดียเป็นนักร้องแนวนี้ถ้าทำเพลงร็อคมาเลยคงไม่ใช่ ก็จะมีลิมิตในการแต่งว่าเป็นยังไงบ้างเพลง เข็ดไหม ดูจะมีความเป็นร็อค?

ลีเดีย : คือเพลงนี้มันจะเน้นที่แบบจังหวะ จะร้องแบบ เข็ดไหม...ตึดตือ...ตึดตือ แบบทิ้งลงจังหวะแบบนี้ค่ะ คือ พี่โบ้ท เขาจะชอบแต่งเพลงแนวแบบนี้ จังหวะจะเป็นแบบนี้ตลอดจะไม่เป็น อาร์แอนด์บี มากเกินไปมันจะออกไปทางโซลร็อคมากกว่าแล้วเพลงนี้เข้ากันได้กับสไตล์ของ ลีเดีย ไหม?

ลีเดีย : ก็ได้ค่ะ เพราะว่าไม่ได้ร็อคเกินเหตุฟีดแบ็คกับอัลบั้มนี้เป็นยังไงบ้าง?

ลีเดีย : ก็ดีค่ะ ตอนนี้กำลังไต่ขึ้นชาร์จอยู่ค่ะ ทั่วประเทศตอนนี้ก็อยู่ท็อป 20 ค่ะพูดถึง MV 1 วินาที..ก็ช้าไป?

ลีเดีย :
MV ก็ไปถ่ายที่โรงละครของ คิงพาวเวอร์ ค่ะ โรงละครค่อนข้างอลังการมาก ใหญ่มากเลย พระเอก MV ก็อิมพอร์ตมาจากเกาหลีเลยค่ะ เขาเป็นนายแบบที่ค่อนข้างดังอยู่ที่เกาหลีเพิ่งมาทำงานเมืองไทยได้อาทิตย์เดียวเองแล้วเราก็มาร่วมงานกันใครเป็นคนแนะนำ?

ลีเดีย : ก็เดียรู้จักเพื่อนในวงการที่เป็นนายแบบค่ะก็บอกว่ามีเพื่อนที่เป็นเกาหลีรึเปล่า เพราะเห็นสาวๆ กรี้ดหนุ่มเกาหลีก็เลยเลือกเป็นชาวเกาหลีมีมาให้ดูกี่คนก่อนจะเลือกคนนี้?

ลีเดีย : ก็มีประมาณ 7-8 คน เลือกเองด้วยเพราะว่าบางคนอาจจะดูโตเกินไป ด้วยอายุ หน้าตา หรือบุคลิกอาจจะโตไปสำหรับเดีย แต่เท่าที่ดูมาคนนี้ลงตัวที่สุดค่ะแนวเพลง ลีเดีย อยากให้เป็นแดนซ์อาร์แอนด์บีบ้างไหม?

ลีเดีย : ก็เพลงที่ 2 เนี่ยค่ะจะมีมูฟเม้นท์มากขึ้น ก็ถึงได้ตั้งชื่อว่า Moving On ที่มีหลายความหมายมาก เพลง 1 วินาที..ก็ช้าไป มีความหมายว่าฉันเดินหน้าไปแล้วจะไม่ถอยเวลากลับไป เหมือนเธอเพิ่งกลับมาตอนนี้แต่ฉันไปแล้ว ส่วนเพลงที่ 2 เกี่ยวกันไหม จะมีการเต้นขึ้นมานิดนึง ก็จะเป็นเพลงสไตล์แบบน่ารักๆอุปสรรคในการทำงานของอัลบั้มชุดนี้?

ลีเดีย : ยากกว่าอัลบั้มก่อนเหมือนกันค่ะ อุปสรรคที่เจอคือเดียจะไม่สบาย ต่อมบวม 2 ข้าง เพราะเดียจะไม่สบายง่ายค่ะ เพราะว่าพักผ่อนน้อย เวลาอัดเพลงเดียก็จะอัดดึกๆ สัก 3 ทุ่มถึง 6 โมงเช้าค่ะ แล้วอัดติดต่อกันทุกวัน และบางวันเดียจะมีงานตอนกลางวันด้วย ก็ค่อนข้างเหนื่อย แล้วเหมือนกับสถานที่ถ่าย MV เดียก็หาเอง พระเอก MV ก็หาเอง เสื้อผ้าก็หาเอง คือมันก็เหนื่อยค่ะพอพูดถึงเรื่องเสื้อผ้าทำไม ลีเดีย ถึงตัดหน้าม้า?

ลีเดีย : ที่ผ่านมาเดียจะเป็นแบบม้วนตลอดไม่มีผมม้า กลัวคนจะเบื่อรึเปล่าแบบออกอัลบั้มใหม่ก็ดูเหมือนเดิมไม่เห็นมีอะไรแปลกเลยอย่างนี้ก็เลยคิดว่าถ้าเราตัดผมม้าแล้วทำผมตรง ก็คงมีลุคที่ดูเปลี่ยนไปดูเป็นแนวหวานๆ ?

ลีเดีย : คือจะเน้นที่แบบโทนสีมากกว่า เพราะอัลบั้มที่ผ่านมาจะเป็นสีทองๆ สีขาวมากกว่าค่ะแต่อัลบั้มนี้ก็เป็นสีเงินๆ มากกว่า เงิน-ดำ อะไรแบบนี้ค่ะฝากแฟนๆ ถึงอัลบั้ม Moving On

ลีเดีย : ก็ติดตามผลงานเพลงของเดียได้รวมถึง MV เพลง 1 วินาที..ก็ช้าไป ของเดียได้ทาง www.youdumv.com นะคะดาวน์โหลดเพลงของ Lydia ได้ที่นี่ค่ะ • ชื่อเพลงmonopolytruetone


 • 1 วินาที...ก็ช้าไป
  563701
  583116
  743708

 • มีอีกเพียบ >>
 • Artist:


  เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

  ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
  แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

  แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
  บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
  แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

   

  หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

  แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
  ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

  Album
  00:00 / 00:00
  0
  เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
  No songs added

  In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.