มันส์แบบรวบรัด! กับ Maroon 5 Live In Bangkok

| เปิดอ่าน
ตั้งตารอคอยกันข้ามปี เมื่อบีอีซี เทโร เอนเตอร์เทนเมนท์ ส่งข่าวดีเอาใจคอเพลงสากลชาวไทยด้วยการนำ มารูน ไฟว์ (maroon 5) วงร็อคแถวหน้าของโลกมาระเบิดความมันส์ให้แฟนเพลงชาวไทยได้กรี๊ดกันถึงที่

ครั้นพอถึงวันแสดงจริงเมื่อวันทื่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ทางบีอีซี เทโรฯ ก็ได้เนรมิต อิมแพ็ค อารีน่า เป็นมหกรรมคอนเสิร์ตระดับอินเตอร์อีกครั้ง ไม่ต้องห่วงว่าแฟนคลับ-แฟนเพลง ของมารูนไฟว์ จะคับคั่งขนาดไหน แถมสีสันของเซเลบริตี้เมืองไทยที่ไปเดินเฉิดฉายในงานก็สร้างความคึกคักได้เช่นเดียวกับทุกๆ คอนเสิร์ตต่างประเทศที่ผ่านมาว่ากันว่าโปรแกรมการทัวร์คอนสิร์ตรอบโลก It Won't Be Soon Before Long Tour ครั้งนี้เป็นการประเดิมเอเชี่ยน ทัวร์ ประเทศแรกในแถบเอเชียก่อนจะตะลุยทัวร์ต่อที่ประเทศญี่ปุ่นอีก 4 รอบ ตามกำหนดการเดิม (ก่อนที่จะเพิ่มรอบการทัวร์ที่สิงคโปร์ในเวลาต่อมา) แฟนเพลงชาวไทยก็เลยแอบยืดได้เล็กๆ ที่พวกเขาเลือกแดนสยามเมืองยิ้มของเราเป็นจุดหมายแรกในเอเชีย (แม้จะแอบคิดเล่นๆ ว่า ทัวร์แรกในเอเชียของพวกเขากับอากาศร้อนในบ้านเราบวกกับแฟนเพลงที่ไม่ค่อยคึกคักเหมือนเมืองใหญ่ๆ ที่ไปมา อาจทำให้พวกเขาประทับใจน้อยกว่าที่อื่นๆ หรือเปล่า) แต่ความมันส์ที่ มารูน ไฟว์ มอบให้ชาวไทยในวันนั้น ก็ถือว่าสนุกสะใจตามมาตรฐานของพวกเขาในระดับหนึ่ง

และถือเป็นมาตรฐานที่สูงซะด้วย !!! โดยเฉพาะในเรื่องของการรักษาเวลาการแสดง!

แค่เปิดเวที มารูน ไฟว์ ก็ทำให้พี่ไทยที่ชอบโอ้เอ้เป็นนิสัยหลายคนต้องพลาดเพลงฮิตๆ ช่วงมันส์ไปเป็นแถวๆ เพราะพวกเขาขึ้นเวทีตรงต่อเวลาตามกำหนด 20.30 น. พอดีเป๊ะ พอเพลงเปิดเวที If I Never See Your Face Again จบปุ๊บ ก็รีบต่อด้วย Makes Me Wonder แบบไม่ยอมให้เสียเวลา ซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่ไปสายหรือรอคิวยาวเหยียดอยู่ข้างหน้าคงตีอกชกตัวทึ้งหัวกระจุยกระจาย เพรา set list ของพวกเขา ไม่ได้เก็บเพลงฮิตที่เพิ่งได้รางวัล แกรมมี่ อวอร์ดส์ เพลงนี้เอาไว้เป็นของดีปิดท้าย หรือเล่นซ้ำรอบสองอย่างที่หลายคนคิดกันไปก่อนหน้าคุณภาพเสียงยังคงเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่สร้างความปวดหัวกับทีมงานและความไม่สำราญของผู้ชม แต่อย่างน้อยการจัดคอนเสิร์ตช่วงหลังๆ ของเวทีนี้ก็มีทิศทางที่พัฒนาขึ้นพอสมควร แต่ก็มีความรู้สึกว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้คุ้มค่าที่ได้ตีตี๋วเข้าไปชม ซึ่งไม่ได้อยู่ที่โปรดักชั่นอลังการเหมือนครั้งที่ ลินคิน พาร์ค ทุ่มทุนสร้างไปหลายสตางค์เมื่อปลายปีก่อน เพราะเปรียบเทียบกันแล้ววิช่วลเทคนิคต่างๆ บนเวทีนั้นจัดว่าธรรมดามาก แต่พวกเขาก็แลกด้วยโชว์ที่ทำให้คนไทยหลายคนมันส์ได้ภายใต้โปรดักชั่นน้อยนิด...ถ้าไม่ใช่เพราะฝีมือ เล่นจริง ร้องจริง ล้วนๆ ก็คงพูดได้คำเดียวว่างานกร่อยทันที

มารูน ไฟว์ ขนเพลงฮิตจากอัลบั้ม It Won't Be Soon Before Long มาเล่นแทบจะหมดทั้งชุด และ อดัม เลวิน ก็ปลุกระดมแฟนๆ ได้ดีในระดับหนึ่ง และไม่ลืมที่จะทักทายด้วยภาษาไทยง่ายๆ ตามธรรมเนียมเหมือนศิลปินต่างประเทศอีกหลายคนที่มาเปิดการแสดงบนเวทีนี้ (แต่คนข้างๆ ที่ไปด้วยก็ยังแอบกระซิบแบบทึ่งๆ ว่า อดัมพูดภาษาไทยชัดเหมือนกันแฮะ!) และความเครื่องร้อนช้าของพี่ไทย กว่าคอนเสิร์ตเริ่มจะคึกคักบ้างก็ต้องรอจนถึงเพลง Wake Up Call และไปพีคเอาในช่วงที่อินกันสุดๆ ในเพลง Won't Go Home Without You ที่น่าจะเป็นไฮไลท์เด็ดของโชว์ในคืนนั้น ตามมาด้วยช่วงส่งท้ายที่คัดเอาเพลงฮิตติดหูคนไทยจากอัลบั้ม Songs About Jane ทั้ง This Love,She Will Beloved, Sunday Morning มาเล่นแบบไม่ให้เสียน้ำใจแฟนเพลงที่ติดตามกันมาแต่ต้น

หลังสิ้นเสียงเพลง She Will Beloved พวกเขาก็เดินย่อยๆ กันออกมาโค้งคำนับคุณผู้ชมอย่างสวยงาม (ท่ามกลางความงงและอารมณ์ที่บิ๊วไว้ก็ค้างเติ่ง! ว่าอยากสนุกทั้งทีทำไมเวลาช่างสั้นนัก) เหลือบไปดูนาฬิกาก็เป็นเวลา 4 ทุ่มเป๊ะ จนอดนึกเล่นๆ ไม่ได้ว่า ถ้าจะขอ อองกอร์ อีกรอบ พวกเขาจะยอมออกมามันส์ต่อกับแฟนๆ อีกไหมนี่!

แต่อย่างไรเสียก็ถือเป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตเปิดศักราชที่ไม่ได้ทำให้แฟนๆ ของ มารูน ไฟว์ ผิดหวังกับค่าบัตรและรับได้กับเวลาแสดงอันจำกัดครั้งนี้.....ว่าแต่ใครต่อใครก็บอกว่าคอนเสิร์ตเขามันส์..อย่างนั้นอย่างนี้ แต่ไหงมีเราเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ลุกขึ้นเต้นตามในคืนวันนั้นล่ะหนอ...

คลิ้กชมภาพมันส์ๆ จากคอนเสิร์ตสุดมันส์ครั้งแรกในเมืองไทยของ Maroon 5

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.