บิ๊กแอส เปิดซิงเพลงประกอบหนัง ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น

| เปิดอ่าน


บิ๊กแอส เปิดใจทำดนตรีมา 10 ปี เพิ่งแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เป็นครั้งแรกให้กับภาพยนตร์รักหลากคู่- หลายวัย ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น ของค่าย จีทีเอช โดยชิมลางกับเพลงเพลง อย่างน้อย ที่ดึงเอาประสบการณ์ความรักวัยรุ่นที่เคยแอบชอบผู้หญิงคนเดียวกับเพื่อนมาใส่ในเพลง

กบ- ขจรเดช พรมรักษา เผยว่า “ผมได้รับการติดต่อมาจาก ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับหนัง ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น ว่าอยากได้วง บิ๊กแอส มาช่วยแต่งเพลงให้หนังเรื่องนี้ ซึ่งพวกเรารวมตัวกันมา 10 ปียังไม่เคยมีโอกาสได้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์มาก่อน พอได้ไปดูหนังเรื่องนี้ที่ จีทีเอช ผมใช้เวลาแค่ 3 วันก็แต่งเพลงได้เลย

ความรู้สึกที่ได้รับจากในหนังมันทำให้เรานึกย้อนกลับไปถึงวันที่เรามีความรักครั้งแรก จีบผู้หญิงครั้งแรก มีหลายเรื่องราว 4 คู่ที่ไม่เหมือนกัน มีทั้งจีบผู้หญิงคนเดียวกับเพื่อน ซึ่งผมเคยมีประสบการณ์แบบนี้ ชีวิตความรักแบบนี้ จนมาถึงทุกวันนี้เราก็ยังเป็นเพื่อนกัน หรือจีบคนที่เป็นไปไม่ได้ เป็นความรักของแต่ละวัยที่น่าจดจำ พอได้ดูแล้วรู้สึกว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม แม้ว่าจะสมหวังหรือผิดหวังก็ตาม เลยเขียนเนื้อเพลงขึ้นมาว่า สุดท้ายเราได้เรียนรู้ว่าความรักมันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ อย่างน้อยแค่ฉันได้รักเธอ รักด้วยการไม่หวังอะไร ไม่ได้ต้องการอะไรทั้งนั้น

เป็นเพลงที่มีสีสันแตกต่างจากงานเพลงที่พวกเราทำอยู่ มันเป็นเพลงด้านสว่างที่สุดของเรา มีอารมณ์เพลงแนวใสๆ มีเสียงเปียโน ซึ่งได้ อ๊อฟ-พูนศักดิ์ จตุรบุล มาช่วยเรื่องทำนอง และพวกเราก็ได้อยู่บนแผ่นฟิล์มของหนังเรื่องนี้ด้วย เพลงอย่างน้อย เป็นเพลงที่ฟังแล้วจะให้ความรู้สึกว่า ไม่ว่าคุณจะผิดหวังหรือสมหวังในความรัก สุดท้ายแล้วความรักเป็นสิ่งดี คนเรารักกันไว้และรักคนอื่น คนอื่นก็จะรักเรา โลกก็จะสวยงามครับ”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.