ครบทุกรส เดอะไดอารี่ ออฟ คาราบาว คอนเสิร์ต

| เปิดอ่าน


ปิดเล่มลงไปอย่างสวยงามสำหรับคอนเสิร์ต เดอะ ไดอารี่ ออฟ คาราบาว คอนเสิร์ต ที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ งานนี้ขุนพลคาราบาวหยิบบันทึกเรื่องราวมาเล่าสู่แฟนเพลงยาวเต็มเหยียดกว่า 40 บทเพลงในเวลาเกือบ 5 ชั่วโมง ส่วนแฟนคลับคาราบาวกว่า 7,000 คนยกนิ้วให้ทั้งคอนเสิร์ตที่สุดประทับใจและการจัดที่สุดเจ๋งเดินทางสะดวก ไร้รถติด และปัญหาเรื่องห้องน้ำ ทำเอา วินิจ เลิศรัตนชัย บอสใหญ่ อาร์เอส เฟรชแอร์ ยิ้มไม่หุบ

แม้คอนเสิร์ตจะเริ่มต้นในช่วงเย็น แต่สาวกหัวควายต่างทยอยเดินทางเข้าสู่ขุนเขาตั้งแต่ช่วงเที่ยงภาพของแฟน คาราบาว ที่จูงมือลูกหลาน ปูเสื่อ ล้อมวงกินข้าว ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของโบนันซ่า เป็นภาพที่แปลกใหม่ของแฟนคาราบาว ส่วนเหล่าคนดังที่เป็นสาวกหัวควายพันธุ์แท้ก็ไม่พลาดกันหลายคนไม่ว่าจะเป็น นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา, สุวิทย์ คุณกิตติ, พันเอก สุรพันธ์ พุ่มแก้ว, นก- ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ปุ๊ย ตีสิบ, ปอ- ทฤษฎี สหวงษ์ และ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ต่างชวนก๊วนเพื่อน และครอบครัวแห่มาชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วย17.30 น. แสงอาทิตย์เริ่มอ่อนตัวลงก็เริ่มต้นโชว์บนเวทีด้วยการเริ่มเรียกน้ำย่อยจาก เบิร์ด กีตาร์ คลาคสิก ต่อด้วยการโชว์เสียงร้องคุณภาพจากค่ายเพลง Connection Record ของ พีท พีระ (พีซเมคเกอร์) แล้วยังมีทีมคอรัสเพลงจาก บี๋ คณาคำ, อิน-แป้ง บูโดกัน และเพื่อน ให้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนเริ่มคอนเสิร์ตคาราบาว

จากนั้นในเวลาทุ่มตรง บทเพลงคาราบาวก็กระหึ่มไปทั้งเขาใหญ่เมื่อ แอ๊ด คาราบาว พร้อมผองเพื่อนครบทีม เริ่มเปิดไดอารี่หน้าแรกด้วย ลูกลุงขี้เมา ก่อนจะขนเพลงฮิตมาเล่นพร้อมพูดคุยกับแฟนเพลงไม่ว่าจะเป็น ลุงขี้เมา คนเก็บฟืน ทะเลใจ เดือนเพ็ญ ลูกรอ ดวงจำปา มนต์เพลงคาราบาว คนจนผู้ยิ่งใหญ่ รักทรหด วณิพก งานนี้ทำเอาคนดูเรือนหมื่นอิ่มเอมไปกับเรื่องราวของบทเพลงตามๆ กันต่อมาถึงเวลาแขกรับเชิญพิเศษอย่าง น้าหมู- พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ อดีตโฆษกของวงคาราบาว สหายคู่ใจของคาราบาว ได้กลับมาเจอกับเหล่าเพื่อนเก่าอีกครั้ง โดยนอกจากจะมาเล่าเรื่องราวตำนานวงคาราบาวให้คนฟังได้ฟังอย่างเต็มอิ่มแล้ว ยังมาร่วมร้องเพลงโชว์อีกหลายเพลงด้วย

ก่อนที่ คาราบาว จะกลับเรียกความมันส์ด้วยการเชื้อเชิญ ปาน- ธนพร แวกประยูร มาร่วมสนุกด้วยเพลง หนุ่มบาว-สาวปาน ราชินีเงินดาวน์ เหงาเข้าใจ ก่อนจะปิดท้ายค่ำคืนด้วยด้วยจังหวะสามช่าอีกชุดใหญ่ เมด อิน ไทยแลนด์, เวลคัม ทู ไทยแลนด์, ยายสำอางค์ และ บัวลอย ให้แฟนเพลงได้เต้นกันแบบมันส์กระจายทั้งลานโบนันซ่า ปิดไดอารี่คาราบาว ลงอย่างประทับใจ

เตรียมพบกับการสร้างสรรค์ความสุขชิ้นต่อไป ซึ่งจัดโดย อาร์เอส เฟรชแอร์ กันได้ กับงานลอยคอกลางทะเล ฟังเพลงแนว บอสซ่า สกา เร็กเก้ ในงานที่มีชื่อว่า Hua-Hin Summer Festival ที่เตรียมจะขนทัพศิลปินไปให้คุณได้ฟังอย่างจุใจถึงกลางทะเล ต้นเดือนพ.ค. นี้

สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.