ดี้ หาเสียงปลื้ม ติด 1 ใน 3 เต็ง ส.ว. กทม.

| เปิดอ่าน


ดี้- นิติพงษ์ ปลื้มติดตัวเต็ง 1 ใน 3 ผู้สมัคร ส.ว. เจ้าตัวเผยยังไม่มั่นใจกับคะแนนเสียงร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่พร้อมที่จะเข้าไปทำงานอย่างตรงไปตรงมา

เป็นคนเบื้องหลังที่ถูกจับตามองมากที่สุด สำหรับ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ที่ล่าสุดเตรียมผันตัวเองมารับใช้ประเทศชาติด้วยการลงสมัคร ส.ว. ซึ่ง ดี้-นิติพงษ์ เพิ่งได้เดินทางไปหาเสียงแถว ตลาด อตก. มาเมื่อวันก่อน แถมยังมีข่าวแว่วออกมาอีกด้วยว่า ดี้ เป็นตัวเต็ง 1 ใน 3 ของการสมัครครั้งนี้อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศในการหาเสียงของ ดี้-นิติพงษ์ เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ถึงแม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อย แดดร้อนเปรี้ยงก็ตามที ซึ่ง ดี้-นิติพงษ์ ก็ได้ชี้แจงถึงที่ได้เป็นตัวเต็ง 1 ใน 3 ว่า

'ก็รู้สึกว่าเป็นเกียรติ เพราะเรายังเป็นมือใหม่ มือใหม่มากๆ สำหรับวงการนี้ แต่สมองไม่ใหม่นะ สมองตามวัยที่สมควร แต่เป็นมือใหม่ในเชิงการเมือง ถ้ามีคนมาวิพากวิจารณ์ว่าเป็น 1 ใน 3 ก็คือ เหรียญทองแดงอย่างน้อย เหมือนลงแข่งโอลิมปิกแล้วได้เหรียญทองแดงก็น่าภูมิใจอย่างมาก แต่ถ้าได้มากกว่านั้นก็คือได้เหรียญทอง ก็คือได้ทำงานตรงจุดนั้น และจะทำอย่างเต็มความสามารถ'

เมื่อถามต่อไปว่ามั่นในกับตำแหน่งนี้มากน้อยขนาดไหนนั้น ดี้-นิติพงษ์ ก็ได้กล่าวว่าตนเองไม่มั่นใจเท่าไร แต่คิดว่ามีความเป็นตัวของตัวเองเป็นหลัก

'พี่ว่าตอนนี้ยังไม่มีใครมั่นใจในอะไร 100 % เพราะว่าอย่างที่บอกว่ามันเป็นการแข่งขันทุกคนก็มีแต้มเป็นของตัวเอง มีแนวทางของตังเอง มีคนสนับสนุนเห็นด้วยกับวิธีคิดของตัวเองที่คิดว่าจะใกล้เคียงกัน ถ้าถามว่ามั่นใจไหมก็ไม่มั่นใจ 100 % แต่มั่นใจในกลุ่มก้อนของตัวเองไหม อันนี้ตอบได้เลยว่ามั่นใจ แต่จะมั่นใจถึงขั้นชนะเลยไหม อันนี้ไม่มีใครมั่นใจได้หรอก แต่ถ้าถามว่าพร้อมไหม ก็พร้อมนะ คือพร้อมที่จะเข้าไปทำงานอย่างตรงไปตรงมา'

อย่างไรก็ตาม ดี้-นิติพงษ์ ยังได้กล่าวต่อไปอีกด้วยว่าเดินสายหาเสียงอย่างนี้ ตนเองไม่เหนื่อย แต่ถือว่าเป็นประสบการณ์มากกว่า

'ถามว่าเหนื่อยไหม พี่ว่าแปลกดี ไม่เคยคิดเลยว่าตนเองจะเป็นที่ต้องมาเดินหาเสียง มาทักทายคนจำนวนมากแบบนี้ เป็นคนที่ค่อนข้างจะขี้อาย ก็เหมือนคนทั่วไป แล้วปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ เราเองก็ตกใจ ก็คือมีคนมายิ้มด้วย คุยด้วยอย่างมากมาย สนุกมากก็คือเป็นประสบการณ์ที่ตนเองจะไม่ลืมไปจนวันตาย ตอนนี้ก็ยังเหลืออีก 10 วัน ก็เดินหาเสียงทุกวัน เดินหาเสียงมาได้ 6 วัน แล้วก็เดินหาเสียงไปเรื่อยๆ ตามเวลาที่เหลือ' ดี้-นิติพงษ์ กล่าว

สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.