เล้าโลม กับบทพิสูจน์ที่ว่า อุปสรรคไม่เคยขวางกั้น

| เปิดอ่านในความพยายามมักมีอุปสรรคเสมอ แต่ในความพยายามมักมีอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นเช่นกันไม่มีสิ่งไหนจะหยุดความพยายามและความคิดของพวกเขาได้ บทพิสูจน์ความพยายามของพวกเขา เล้าโลม กับอัลบั้มใหม่ TRY จึงออกมาให้เราได้เห็นกันในวันนี้อัลบั้มใหม่ของ เล้าโลม

เล้าโลม : อัลบั้มชุดนี้เป็นอัลบั้มที่ 3 ชื่อว่า TRY คอนเซ็ปต์ก็เหมือนกับเราใช้เวลาจากช่วงอัลบั้มแรกจนถึงอัลบั้มที่ 2 คือเราก็เก็บประสบการณ์จากการที่เราได้เรียนรู้ ได้ลอง ได้ทำอะไรที่แปลกๆ แล้วก็ได้ลองในสิ่งที่บางครั้งก็ไม่คิดว่าใครทำ และก็พยายามจะทำในสิ่งที่ตัวเองรักสิ่งที่ตัวเองกำลังเป็นอยู่ขึ้นมา แล้วชุดนี้ก็ได้ลองทำกันดู และได้มีส่วนร่วมในอัลบั้มค่อนข้างเยอะมากเลย ไม่ว่าในเรื่องของการเรียบเรียงเพลง เขียนเองมีหมดเลยครับTRY ต่างกับชุดก่อนยังไง?

เล้าโลม : คือชุดนี้จะเป็นหน้าตาของเราเลย จะเป็นตัวตนของเรามากๆ การทำงานในชุดนี้จะไม่ค่อยมีใครนอกจากโปรดิวเซอร์ที่จะทำงานร่วมกับกั๊ก ก็คือจะเป็นตัวเองขึ้นมาก จะเป็นผลงานของเราเลย ได้ลงไปในเนื้องานเยอะกว่าทุกๆ อัลบั้มครับไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเพลง MV ลุค เสื้อผ้า ทั้งหมด ความแตกต่างกับอัลบั้มก่อนตรงที่ซาวน์ดนตรีชุดนี้เป็นการบันทึกเสียงแบบสดๆ หมดทุกอย่าง ใช้เครื่องดนตรีจริงๆ จะใช้ส่วนของคอมพิวเตอร์น้อยมากๆ ชุดนี้คือเราต้องการให้งานออกมาดี หลายคนที่ได้ฟังก็จะบอกว่าเพลงมันชัดเจนกว่าอัลบั้มที่ผ่านมา นี่น่าจะเป็นความแตกต่างที่เห็นได้ชัดจากฟีดแบ็คผู้ฟังที่ผ่านมา ชัดเจนจากอัลบั้มที่ 2 ความหวานความเป็นป็อบจะน้อยลงแต่จะเป็นร็อค ความหนักแน่น คือเราจะเน้นอารมณ์เพลงมากกว่าความสนุกของเพลงครับทำไมโปรดิวเซอร์ถึงไว้ใจให้ทำเอง?

เล้าโลม : เราก็ดูใจกันมานานฮะ (ขำ) พูดตรงๆ ก็คือเราเก็บกดกันมาตั้งแต่อัลบั้มแรกแล้ว เก็บกดนี่คือ เราอยากทำกันมาตั้งแต่อัลบั้มแรกแล้ว ก็ได้คุยกับพี่ๆ ทางค่ายด้วย ก็คุยว่าเรามีเพลงมาให้ลองฟังดูถ้าชอบก็ทำ ถ้าไม่ชอบก็โละทิ้งเลยดีกว่า เพราะว่าเราแต่งเพลงไว้ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน เราเคยเสนอให้พี่พูประมาณ 8 พันกว่าเพลง (โหยเยอะไป) ก็เสนอไปอัลบั้มนึงครับมีทั้งเพลงที่ผ่านและไม่ผ่าน ที่ผ่านมาแล้วเห็นเป็นตัวตนก็คือ ความพยายาม แล้วก็ การเริ่มใหม่เนื้อเพลงยังอิงไปในด้านของความรักอยู่?

เล้าโลม : ใช่ ก็ยังเป็นความรักที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาขึ้น ภาษาต้องการให้ขาดครับภาษาแบบ เล้าโลม ทุกอัลบั้มชัดเจน เพลง ความพยายามอยู่ที่ไหน เพลงนี้เป็นมีเดียมโมเดิร์นร็อค อยากจะให้ลองฟังเพราะเป็นตัวตนของ เล้าโลม เลยส่วนในความสนุกเนี่ยเรามีอีกเพลงนึงชื่อเพลง ลั้ลลา เกิร์ล เป็นเพลงเร็ว คือเพลงนี้เป็นป็อบเลย เป็นป็อบที่ เล้าโลม เคยทำมาตั้งแต่ชุด 1 ชุด 2 คือด้วยความที่เรามีภาพความเป็นป็อบร็อคมา เราก็เลยไม่ทิ้งภาพเดิม เราก็เลยคิดว่ายังเอาเพลงที่มีสีสัน มีความสนุกของ เล้าโลม ใส่เข้าไป ก็อังกฤษๆ หน่อย เป็นบริทป็อบนิดๆ ในเรื่องรายละเอียดดนตรีจะเพิ่มเนื้อหาความยากขึ้นมาด้วยชุดนี้สมาชิกในวงมีส่วนร่วมในด้านดนตรีมากกว่าแต่ก่อน ส่วนตัว กั๊ก เองเนี่ยมีเนื้อร้องเข้ามาเกี่ยวด้วย ดนตรีด้วย มันเป็นความถนัดของแต่ละคนที่ชื่นชอบ คืออย่าง จ๋าย จะชอบกลอง จ๋าย จะดูในพาร์ทของกลองทั้งหมด พาร์ทกีต้าร์ก็จะเป็น ต้น กับ กัน หมู นั่งดูอย่างเดียวครับ (ไม่ใช่) ก็จะมีส่วนในการอัดเดโมด้วยครับแต่พอเป็นมาสเตอร์ก็คือต้องให้โปรดิวเซอร์อัดอัลบั้มชุดนี้ต่างจากชุดที่แล้วไปเลย?

เล้าโลม : คืออาจจะไม่ไปเลยอาจจะมีภาพความสนุก ภาพความซนๆ ของอัลบั้มแรกและก็ของเราขึ้นมาในอัลบั้มนี้ ยังมีอยู่ครับ แต่ในอัลบั้มนี้เราจะเพิ่มสาระในวงของพวกเรามากขึ้นครับ (ขำ) เพราะว่าจากสมัยก่อนพวกเราไร้สาระมาก (ขำ) ก็คือโตขึ้น ชุดนี้เราอาจจะหัดโกนหนวดกันแล้วฮะถามถึง MV?

เล้าโลม : ตอนนี้เรามีตัวแรกแล้วชื่อเพลงว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน เพลงนี้ก็เหมือนกับจะพูดในเรื่องของความรักนะครับ เราพยายามที่จะรักใครสักคนนึง พยายามที่จะทำเพื่อใครสักคนนึง ทำทุกอย่างทุกสิ่ง บางครั้งคิดว่าอาจจะชนะใจคนนึงได้ แต่กลับบางคนก็ไม่อาจทำได้ เพราะว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความเจ็บก็ไปอยู่ตรงนั้น” เพลงนี้จะเหมือนกลอนครับ MV ก็จะเป็นเด็กนักเรียนประมาณรุ่นของเราเขาชื่นชอบพวกเรามาก นี่เป็นการเซ็ตขึ้นมานะครับ (ขำ) แล้วก็มีความพยายามที่จะเล่นดนตรี จีบสาวอะไรแบบนี้ คือเขาจะมีหญิงที่รักในดวงใจอยู่แล้วคนนึงเขาก็เขียนเพลง ประกวดดนตรีให้อะไรอย่างนี้ ให้ดูว่าแบบเราพยายามทำเพื่อเธอนะ ทุ่มเท แล้วก็มีเหตุการณ์เลือดตกยางออกนิดหน่อย มีแอคชั่นด้วยครับ MV ตัวนี้ แอ็คชั่น ดราม่า ธริลเลอร์ (โห!!!) ในไลน์เรื่องเราให้โปรโมเตอร์เป็นคนจัดการ แต่ไลน์ร้องพวกเราจัดการเองเรื่องการแสดงจินตนาการเอง ออกมาไม่ถึง 3 วินาทีMV ตัวนี้กี่ชั่วโมง ฟังแล้วดูนานมากๆ ?

เล้าโลม : 3 นาทีเองครับ (ขำ) เราพูดได้อลังการมากเลยครับ MV ตัวนี้เราได้ไอเดียผู้กำกับสตีเว่น สปีลเบิร์ก (ขำ)ทำไมถึงไม่ได้เล่นเอง?

เล้าโลม : เพลงหน้าครับเราอาจจะได้เล่น นางเอก 5 คน พี่เขาบอกว่าชุดหน้า กั๊ก อาจจะได้เล่น ก็รีเควสไปแล้วอยากลองเป็นนักแสดงดูบ้างหลังจากที่เราเป็นนักร้องกันมานานแล้วฝาก อัลบั้ม TRY

เล้าโลม : ก็วางแผงไปแล้วนะครับ ขอฝากในเรื่องซีดีเถื่อนด้วย ซื้อของแท้กันด้วย MP3 ก็มีแบบถูกกฎหมายครับที่ www.youdumv.com ขอบอกว่าชุดนี้ปกสวยครับ ยังไงก็ซื้อกันด้วยล่ะกันดาวน์โหลดเพลงของ เล้าโลม ได้ที่นี่ค่ะ • ชื่อเพลงmonopolytruetone


 • ความพยายามอยู่ที่ไหน
  563681
  583096
  753984


 • การเริ่มใหม่
  563715
  583130
  743734

 • มีอีกเพียบ >>
 • Artist:


  เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

  ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
  แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

  แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
  บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
  แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

   

  หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

  แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
  ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

  Album
  00:00 / 00:00
  0
  เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
  No songs added

  In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.