งานประกาศรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 50

| เปิดอ่าน
น้ำตาแห่งความปลาบปลื้มของผู้หญิงที่ชื่อ เอมี่ ไวน์เฮาส์ คงเป็นสิ่งที่เธอจะต้องจดจำไปอีกนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันเกิดขึ้นในวาระพิเศษอีกครั้งหนึ่งของเธอต่อหน้าผู้ชมนับล้านทั่วโลกที่ติดตามชมการประกาศรางวัล แกรมมี่ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 50 จากนครลอสแองเจลิสเมื่อค่ำคินของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สิ่งสังเกตของงานในแต่ละปีที่ผ่านๆ มา จะเห็นว่าการจัดงานแกรมมี่ อวอร์ดส์ แต่ละครั้งก็จะมีคอนเซปท์เฉพาะของแต่ละงานทุกปี และในปีที่ 50 ของงานประกาศรางวัล ผู้ชมจึงมีโอกาสได้ตื่นตากับการปรากฏตัวของศิลปินในวงการระดับครูที่ก้าวขึ้นไปสู่ระดับตำนานหลายท่าน หลายๆ โชว์ในค่ำคืนวันนั้นจึงกลายเป็นไฮไลท์เด็ดที่น่าจดจำ ทั้งโชว์เพลงเอกจากยุค 50 ของสามตำนานจาก 2 รุ่น อย่าง ลิตเติ้ล ริชาร์ดส์, เจอร์รี่ ลี ลูอิส และ จอห์น ฟอเกอร์ตี้ หรือโชว์จากสองดีว่าแห่งสองยุค ทีน่า เทอร์เนอร์ และ บียอนเซ่ โนวล์ส ในเพลง Rolling On The River , การกล่าวสดุดี 50 ปีของ เดอะ บีทเทิลส์ โดย ทอม แฮงค์ส ก็ยังคงถูกพูดถึงอยู่จนถึงตอนนี้

มีเหตุการณ์น่าจดจำมากมายเกิดขึ้นในวาระครบรอบปีที่ 50 ของการมอบรางวัลทางดนตรีที่ว่ากันว่า ทรงอิทธิพลและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งศตวรรษนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ชมที่เกาะติดความเคลื่อนไหวในแวดวงดนตรีสากลมาโดยตลอดชนิดเหนียวแน่น ความรู้สึกอิ่มเอมจากบรรยากาศ และหลายๆ ช่วงของการแสดงที่รับประกันคุณภาพตั้งแต่ต้นจนจบ ย่อมเกิดขึ้นตลอด 3 ชั่วโมงของการถ่ายทอดสดในวันนั้น (ไม่ใช่ผู้ชมกลุ่มหนึ่งที่แห่กรี๊ดตามกระแสแค่สองสามวัน โดยไม่เคยใส่ใจติดตามความเคลื่อนไหวและเกาะติดข้อมูลก่อนชมการตัดสิน จนถึงขนาดไม่เคยทราบว่า เอมี่ ไวน์เฮาส์ คือใครด้วยซ้ำ!!)

หากเอมี่เดินทางไปปรากฏตัวที่ลอสแองเจลิสในคืนวันงาน แน่นอนว่าการแสดงของเธอจะต้องเป็นที่จับจ้อง แต่เอมี่ก็สร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นได้ไม่แพ้กันแม้ว่าเธอจะไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้เนื่องจากคดีพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติดที่ทำให้เธอไม่สามารถขอวีซ่าออกนอกประเทศ ประจวบเหมาะกับช่วงเวลาที่เธอถูกส่งตัวเข้ารับการบำบัดอาการติดยาเสพติด เอมี่เลือกเพลงเอกจากอัลบั้ม Back To Black 2 เพลง คือ Rehab และ You Know I'm No Good มาเป็นเพลงที่เธอใช้โชว์ผ่านดาวเทียมข้ามประเทศแทนการปรากฏตัว และแทนคำกล่าวขอบคุณได้ประทับใจกว่าอีกหลายๆ คนที่ได้ร่วมงาน ส่งให้รางวัลทั้ง 5 สาขาที่เธอได้รับ (อัลบั้มเพลงป๊อปยอดเยี่ยม, ศิลปินหญิงยอดเยี่ยม, ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม, บันทึกเสียงยอดเยี่ยมจากเพลง Rehab และ ซิงเกิ้ลยอดเยี่ยมในเพลงเดียวกัน) ควรค่ากับเธอด้วยประการทั้งปวง แม้ในส่วนของการกล่าวคำขอบคุณ เธอจะยังคงสีหน้าราบเรียบและขอบคุณเฉพาะคนสำคัญในครอบครัวเป็นหลักก็ตาม

สรุปผลรางวัล แกรมมี่ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 50


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.