อาร์เอส งัดกลยุทธ์ผนวกคอนเทนต์บันเทิง-กีฬา รับปี 51

| เปิดอ่าน
“อาร์เอส” เปิดแผนธุรกิจปี 51 ตั้งเป้ารุกธุรกิจเป็นผู้ผลิตและบริหารจัดการคอนเทนต์บันเทิงและกีฬาต่อเนื่อง งัดกลยุทธ์ผนวกคอนเทนต์บันเทิงและกีฬารวมกับสื่อทุกประเภทที่มีอยู่ในมือเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน ตอกย้ำภาพลักษณ์ในการเป็นเครือข่ายบันเทิง เผยยังคงให้ความสำคัญเพลงซึ่งเป็นธุรกิจต้นน้ำ เล็งรุกตลาดเพลง “ร็อค-อีซี่ ลิซซึนนิ่ง” หลังประสบความสำเร็จอย่างดีกับการเปิดค่ายเพลงใหม่เอาใจขาโจ๋ ชี้ปีนี้ “ธุรกิจกีฬา-อาร์เอส อินสโตร์ มีเดีย” เติบโตก้าวกระโดด ขณะที่ “ธุรกิจทีวี-อาร์เอส เฟรส แอร์” เติบโตดีขึ้นจากปีก่อน

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยถึงแผนดำเนินธุรกิจปี 2551 ว่า จะยังคงรุกธุรกิจเป็นผู้ผลิตและบริหารจัดการคอนเทนต์บันเทิง และกีฬา (Entertainment & Sport Content Provider) อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งจะผนวกคอนเทนต์บันเทิงและกีฬารวมกับสื่อทุกประเภทที่มีอยู่ในมือเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างพลังในการเข้าถึงผู้บริโภคอย่างแท้จริง ถือเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ในการเป็นเครือข่ายบันเทิง (The Entertainment Network) โดยที่คาดว่าปี 2551 บริษัทฯ จะมีรายได้รวม 3,000 ล้านบาท เติบโตประมาณ 21% เมื่อเทียบกับปี 2550 ที่คาดว่าจะมีรายได้ 2,500 ล้านบาท โดยสัดส่วนรายได้แบ่งเป็นธุรกิจคอนเทนต์ 75% และธุรกิจมีเดีย 25 %

“เรายังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจเพลง ซึ่งถือเป็นธุรกิจต้นน้ำที่สามารถนำไปซีเนอยี่ (synergy) กับธุรกิจอื่นๆ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งซึ่งกันและกันได้อย่างลงตัว เรามีแผนจะรุกตลาดเพลงสตริงเซกเมนต์ใหม่ๆ เพื่อเติมเต็มช่องว่างในตลาด ด้วยคนดนตรีตัวจริงในแนวทางร็อคและอีซี่ ลิสซึนนิ่ง เอาใจกลุ่มผู้ฟังที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น หลังจากปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการเปิดค่ายเพลงกามิกาเซ่เจาะตลาดวัยรุ่น ขณะที่ค่ายเพลงอาร์สยามเตรียมบุกตลาดเพลงลูกทุ่งภาคเหนือและอีสานมากขึ้น พร้อมทั้งตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเพลงลูกทุ่งภาคใต้อย่างต่อเนื่อง” นายสุรชัย กล่าว

สำหรับธุรกิจที่คาดว่าจะเติบโตแบบก้าวกระโดดในปีนี้ ได้แก่ ธุรกิจกีฬาซึ่งดำเนินงานโดยบริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ RSBS เพราะได้ออล มีเดีย ไรท์ (All Media Rights) จาก UEFA เป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดและดำเนินกิจกรรมทางการตลาด ตลอดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (UEFA EURO 2008) แต่เพียงผู้เดียว และธุรกิจบริหารสื่อในโมเดิร์นเทรดเต็มรูปแบบ ซึ่งดำเนินงานโดยบริษัท อาร์เอส อินสโตร์ มีเดีย จำกัด หรือ RSIM เพราะขณะนี้มีเจ้าของสินค้าจำนวนมากสนใจซื้อเวลาโฆษณายาวจนถึงปี 2551 อาทิ เครือสหพัฒน์ฯ ก็เพิ่งเข้ามาเป็นลูกค้ารายใหม่ที่ซื้อเวลาโฆษณาแบบระยะยาว โดยสินค้าน้ำผลไม้พร้อมดื่มทิปโก้และผลิตภัณฑ์โอวัลตินก็ยังคงเป็นลูกค้ารายใหญ่ อีกทั้งมีแผนเตรียมรุกธุรกิจสื่อจอแอลซีดีชื่อ DDS (Dynamic Digital Signage) ซึ่งจะติดตั้ง ณ บริเวณจุดชำระเงินในโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ

ส่วนธุรกิจที่คาดว่าจะเติบโตดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน ได้แก่ ธุรกิจโชว์บิซ ซึ่งดำเนินงานโดยบริษัท อาร์เอส เฟรชแอร์ จำกัด เพราะเน้นนำคอนเทนต์และสื่อที่มีอยู่ในมือ มาเชื่อมโยงสร้างสรรค์เป็นอีเวนต์ต่างๆ เพื่อสอดรับกับแผนการตลาดของลูกค้า (Branded Content) โดยปีนี้เตรียมจัดอีเวนต์ใหญ่หลายงาน อาทิ ประมาณเดือนมีนาคม 2551 จะเปิดสนาม “S-One” บนพื้นที่ 8 ไร่ ริมถนนบางนา-ตราด กม.4 ซึ่งประกอบด้วย 4 สนามฟุตบอลหญ้าเทียมที่มีขนาดมาตรฐานและใหญ่ที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย, 2 ฮอลล์สำหรับรองรับการจัดทั้งสปอร์ตและเอนเตอร์เทนเมนท์อีเวนต์เต็มรูปแบบ, สปอร์ต คอมเพล็กซ์ที่มีแบรนด์ชั้นนำ มาเปิดเอาท์เลทเป็นแฟลกชิพมากมาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน,ประมาณเดือนเมษายน 2551 จะจัดคอนเสิรต์ “Summer Festival” เอาใจคอเพลงแนวเร้กเก้-บอสซ่า ณ หัวหิน, ประมาณเดือนพฤษภาคม 2551 จะจัดคอนเสิร์ต 60 ปี คาราวาน, อีเวนต์ยักษ์ปลุกกระแสฟีเวอร์ยูโร 2008 ฯลฯ

ด้านธุรกิจภาพยนตร์ ปีนี้เน้นการสร้างแบรนด์อาวองให้มีความชัดเจนทางการตลาดมากยิ่งขึ้น รวมถึงวางภาพยนตร์เข้าฉายในโรงถึง 6 เรื่อง 6 แนว และเน้นสร้างพันธมิตรกับกลุ่มต่างๆ ในการผลิตภาพยนตร์หลากหลายแนวมากขึ้น สำหรับธุรกิจทีวี ซึ่งปีนี้บริษัทฯ ผลิต 10 รายการทีวี ประกอบด้วย รายการ Pasa Party ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 00.25-01.25 น. ช่อง 7, รายการ Dark Society ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 01.00-02.00 น. ช่อง 9, รายการ TV Relax ออกอากาศทุกวันอังคารและพุธ เวลา 13.30-13.55 น. ช่อง 5, รายการ Hi Friend ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 23.15-00.05 น. ทางช่อง 5 , รายการ 2 NITE LIVE ออกอากาศทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 00.25-01.25 น. ช่อง 7, รายการ HUAJAISAPAIPE ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 00.30-01.30 น. ช่อง 9, รายการ Kamikaze Club ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 10.55-11.45 น. ช่อง 5, รายการ POP UP LIVE ออกอากาศทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 00.15-01.30 น. ช่อง 5, รายการ กว่าจะเป็นดาว ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.00-15.00 น. ช่อง 9 และรายการฟ้าเมืองไทย ออกอากาศทุก
วันอาทิตย์ เวลา 22.00-22.55 น. ช่อง 5

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.