"UPPERCUT" หมัดเด็ดทะลุทะลวงใจแบบ "ไฮเปอร์"

| เปิดอ่านภาพลักษณ์ใหม่ที่โดนเข้าตา ภาคเนื้อหาที่ตรงโดนใจ และภาคดนตรีในแบบร็อคๆ ที่แรงแทงใจ นี่คือความเป็นไฮเปอร์พวกเขากลับมาครั้งนี้พร้อมกับนักร้องนำวงคนใหม่ เขาเป็นใคร และเรื่องราวของการทำงานใน "HYPER UPPERCUT" เป็นอย่างไร ไปพูดคุยกับ "HYPER" กัน"HYPER" กลับมาครั้งนี้มีอะไรใหม่ๆ บ้าง?

"HYPER" : ก่อนอื่นเรามีนักร้องนำคนใหม่ครับ ทำไมถึงเลือก "เก่ง" มาเป็นนักร้องนำคนใหม่คือ เราต้องกล่าวถึงก่อนหน้านั้นที่เราแยกกับพี่วิดไปแล้วเนี่ย ตอนนั้นเราหานักร้องอยู่เยอะมากแล้วมาสรุปที่เก่ง เพราะว่าเราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดครับ เก่งจากการที่เราฟัง ได้ทดสอบจากนักร้องหลายๆ คน เก่งเป็นนักร้องที่สดใหม่ที่สุดที่เราเลือกมาร่วมงาน คุณภาพของเสียงหนึ่ง สองความเป็นเพื่อนกันที่เรารู้จักกันมานาน สามทิศทางในการทำงานไปในทางเดียวกันครับแนวทางการร้องของ “เก่ง” เป็นอย่างไร?

เก่ง : ทางของผมแต่ไหนแต่ไรแล้วผมจะมีลูกเอื้อนที่เป็นอาร์แอนด์บีมานิดนึง และก็มีความเป็นร็อคอัลบั้มเดี่ยวของ “เก่ง” ก่อนหน้านี้?

เก่ง : ก็เป็นร็อคครับ แต่เนื้อหาจะลึกมากกว่านี้ เป็นปรัชญามากกว่านี้ ในอัลบั้มนั้นแบบลองทำให้เนื้อเพลงมันลึกสุดๆ แล้วออกมาจะเป็นยังไง เนื้อหาส่วนใหญ่นั้นพี่เจษเป็นคนแต่งก็จะค่อนข้างมองอะไรได้ลึกมากๆ ค่อนข้างแบบมองสิ่งเดียวกัน ผมเห็นสิ่งนี้แต่พี่เจษเขาอาจจะแตกฉานมองออกไปได้เยอะกว่ามาก เพราะฉะนั้นค่อนข้างจะเป็นอะไรที่เป็นผู้ใหญ่มากจากศิลปินเดี่ยวมาเป็นศิลปินกลุ่ม

เก่ง : ความแตกต่างมันมีแน่นอน แต่ว่าผมชอบการเป็นศิลปินกลุ่มมากกว่า ผมว่าการทำงานเป็นทีมเวิร์คมันดีกว่า ยิ่งถ้าเป็นทีมเวิร์คที่ลงตัว ที่รู้ใจผมว่าเป็นอะไรที่แฮปปี้มากๆ เพราะจากประสบการณ์ที่ทำอัลบั้มเดี่ยว ไปเล่นคอนเสิร์ตเนี่ยผมเล่นคนเดียว ร้องคนเดียวไม่สนุกเลย แต่ถ้าเรามีเพื่อนอยู่ด้วยบนเวทีมันดูแข็งแรงขึ้นนะได้ข่าวว่ายังอีกน้องใหม่อีกคนนอกจาก “เก่ง” ?

"HYPER" : "บอย" มือกลอง นี่ก็เป็นสมาชิกใหม่เหมือนกัน น้องบอยเป็นคนลาวนะครับ เอ้ย!! เป็นคนอีสานมาจากแดนอุดร ต้องให้เก่งเล่าเพราะเขาเป็นแฟนกันมาก่อน (ขำ)

เก่ง : ก็วันแรกที่ผมโทรไปหาน้องเขาครับ คือผมรู้จักจากเพื่อนผมอีกทีนึงเขาบอกลองดูน้องคนนี้สิ พอดีเรากำลังหามือกลองอยู่ พอผมได้ดูแล้วก็โอเคเลยครับ ผมก็โทรหาเขา เขาก็ถามคำแรกเลยครับว่า พี่จะให้ผมไปเล่นคณะอะไรครับ (ขำ)

"HYPER" : แต่ก่อนแกรับงานเล่นตลกอยู่

เก่ง : ผมก็บอกบอยไม่ใช่ “นกน้อยอุไรพร” นะ ผมบอกอย่างนี้ เขาก็ถ้างั้นผมไม่เอา (ขำ) ก็คุยกันครับ

"HYPER" : จริงๆ เริ่มแรกเรารู้จักบอยทางคลิปวิดีโอ เขาบอกว่าไปดูเด็กคนนึงเล่นแล้วชอบมาก เขาเลยอัดคลิปวิดีโอมาให้ดู

เก่ง : ตอนแรกผมฟังจากลักษณะการตีผมนึกว่าฝรั่งครับ โห! นี่แบบนรกเลยนะเนี่ย พอเห็นหน้าก็นรกจริงๆ (ขำ) ผมก็ถามเขาว่าอายุเท่าไร เพราะห่วงว่าจะห่างกันมาก เพราะบอยเขาแก่แล้ว เขาอายุ 23 ตอนนี้พวกเราเพิ่ง 18 กันนะ (ขำ) เราก็กลัวว่าหน้าตาจะต่างกันมาก พอไปเจอตัวจริงไม่ต่างเลยครับ หน้าตามันเท่ากับพวกเราเลยครับงานเพลงของ "HYPER" ในอัลบั้ม "UPPERCUT"

"HYPER" : แน่นอนครับเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของ "HYPER" คือ เนื้อหาเป็นเรื่องราวดำเนินเรื่องในการเขียนเพลง ไม่ว่าใครจะเขียนเขาจะยึดมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่น จากอัลบั้มที่ผ่านมาเขาจะเอาเรื่องที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนอย่างเช่นเพลง “เรื่องเดียวที่ให้ไม่ได้” ประเภทนี้นี่คือผลงานของพี่เจษ ของพี่เขาก็จะมีเพลง “เสือผู้ชาย” อย่างในอัลบั้มนี้ก็จะมีเพลง “CLIP” “อ้อมกอดที่เคยถูกใช้” และก็มีเพลง “คืนก่อนไม่สำคัญ” รับรองว่าจะต้องไม่เคยได้ยินที่ไหนแน่ๆ กับเพลงในอัลบั้มนี้เนื้อหาในแบบที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนเป็นประมาณไหน ?

"HYPER" : เอาของพี่เจษก่อน เพลง “เสือผู้ชาย” ตั้งแต่เราโตมาเราจะได้ยินแต่คำว่าเสือผู้หญิงถูกไหมครับ แล้วในมุมมองของพี่เจษเนี่ยเขาเขียนเพลงของผู้ชายเขาไม่ได้ว่านะครับแต่เขาเสียดาย ว่าทำไมเธอเป็นแบบนี้ ฉันอยากจะเป็นคนโชคดีคนนั้นจังเลยที่ได้เธอก็ยังเป็นสไตล์แบบว่าผู้ชายอกหักอยู่เหมือนเดิม?

"HYPER" : ใช่ครับ เป็นเรื่องของความผิดหวัง เป็นมุมความรักที่ยากจะหามาให้คนฟังได้ แต่เราทำได้ครับแล้วเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มนี้?

"HYPER" : เพลงเปิดตัวเลยเพลง “CLIP” ก็พูดถึงเรื่องทุกวันนี้คนเราชอบสนุกกับการดูคลิปของคนอื่น มีความสุข ในเนื้อเพลงพูดว่า แล้วถ้าวันนึงเราได้ดูคลิปของตัวเองในเครื่องคนอื่นจะรู้สึกยังไงบ้าง แต่ว่าก็จะมีเทคนิคของพี่เจษในการเล่าเรื่องอย่างสนุกสนานครับ เพลงนี้เป็นเพลงเร็วครับ สนุกสนาน เต้นได้โดดได้แล้วใน MV เป็นยังไงบ้าง?

"HYPER" : MV เนี่ย เป็นเรื่องความรักครับ มีคู่รักอยู่คู่นึง ผู้หญิงเนี่ยเป็นคนเรียบร้อย ผู้ชายเขาก็ไม่รู้เพราะเห็นภาพว่าแฟนเขาเป็นคนเรียบร้อย จนเพื่อนเอาคลิปแฟนเรามาให้ดูเราก็เอ๊ะ..นี่มันแฟนเรานี่หว่า ใช่รึเปล่า เพราะว่าในคลิปวิดีโอเนี่ยแตกต่างจากตัวจริงโดยสิ้นเชิงเลย ตัวจริงทำตัวเรียบแล้วแต่ในคลิปเป็นนักมวย ไม่ได้เป็นสาวนักกีฬาแต่ว่าแอคติ้งเยี่ยม ชกต่อยเก่งอะไรแบบนี้ครับ ตอนหลังก็ได้ไปเห็นแฟนตัวเองชกต่อยกับผู้ร้ายที่มาวิ่งราวกระเป๋าแฟนตัวเอง ก็สนุกครับมีหักมุมเล็กน้อยได้ไอเดียจากไหนมาทำ MV ตัวนี้?

"HYPER" : พี่เจษเขาคิดเพลงนี้มานานมากแล้วครับ สัก5-6เดือนก่อน เพราะเห็นว่ากระแสคลิปมันมาแรง ก็พูดขึ้นมาว่า สนุกกับการดูคลิปคนอื่นแล้วถ้าวันนึงมันเป็นเราล่ะ เขาก็อยากให้รู้สึกว่า ถ้าเป็นเราล่ะเพลง “อ้อมกอดที่เคยถูกใช้”

"HYPER" : มันเป็นเรื่องของคนที่อดีตที่มีความหลังครับแล้วกำลังจะเกิดความรักครั้งใหม่ก็เกิดคำถามขึ้นว่า อ้อมกอดที่เคยถูกใช้เนี่ยเธอรับได้หรือเปล่า หากฉันเคยกอดใครหมายถึงผู้ชายหรือผู้หญิง?

"HYPER" : ได้ทั้งคู่ครับ ในมุมมองของเราเพลงต้องได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงครับเพลง “คืนก่อน”

"HYPER" : เป็นความรักที่เปิดกว้างครับ เป็นอะไรที่ให้อภัย เป็นอะไรที่เข้าใจความรัก ท่อนฮุคในเพลงนะครับ “คืนก่อนเธอเป็นของใครไม่สำคัญ จากนั้นเป็นของฉันเท่านั้นพอ” อะไรทำนองนี้ คือตัวเพลงก็จะบอกว่าเป็นความรักที่เปิดกว้าง ไม่แคร์ถึงอดีตของคนที่เรารักเพลง “อยากโสด”

"HYPER" : เพลงสุดท้ายเพลง “โสด” เป็นแนวประชดประชันเล็กๆ ครับว่า ถ้าเธออยากเป็นโสดเนี่ยฉันก็อยากเป็นโสดเหมือนกัน ผมเห็นมาเยอะแล้วที่บางคนเขาอยากเลิกกันไปทำไมเขาไม่บอกคนรักไปเลยซะทีเดียว บางครั้งเขาก็อาจจะอยากเลิกเหมือนกัน จะได้ไม่ต้องมีใครมาเอาเปรียบกันไงครับ ก็บอกกันให้ตรงๆ ไปอย่ามาแอบมาซ่อนกันอะไรอย่างนี้ “อยากเป็นโสดก็แค่บอกฉัน จะได้โสดไปพร้อมๆ กัน” อะไรแบบนี้ครับฝากผลงาน "HYPER UPPERCUT"

เก่ง : ก็คงจะเหมือนทุกครั้งที่ผมพูดว่า คือโชคดีที่ได้กลับมาตรงนี้ได้มาเจอพี่ๆ "HYPER" และทำงานร่วมกัน เป็นโชคดีของผมที่มีเพื่อนร่วมงานที่ดี มีความสามารถ แล้วก็คุยกันรู้เรื่องไปในทางเดียวกันครับ ก็อยากจะฝากถึงแฟนๆ "HYPER" ที่มีอยู่แล้วและกำลังจะเป็นว่า ผมจะใช้ความสามารถและประสบการณ์ที่มีอยู่ทั้งหมดทำให้ดีที่สุดไม่ทำให้แฟนๆ ไฮเปอร์ผิดหวังแน่นอนครับ ก็ติดตามดู MV ของพวกเรา "HYPER" ได้ทาง www.youdumv.com นะครับ

ดาวน์โหลดเพลงของ HYPER ได้ที่นี่ค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.