ช็อก! อายูมิ ราชินีป็อปญี่ปุ่นหูหนวกตลอดชีวิต

| เปิดอ่าน


แฟนเพลงช็อก ราชินีเพลงป็อปชื่อดังจากแดนปลาดิบ 'อายูมิ ฮามาซากิ' หูข้างซ้ายหนวกไปตลอดชีวิตแน่นอนแล้ว หลังแพทย์ระบุ นักร้องสาวสูญเสียการรับฟังเนื่องจากการทำงานอยู่ในสถานที่ที่เสียงดังมาแบบต่อเนื่อง

ทำเอาแฟนเพลงช็อกกันทั้งเอเชีย หลังจากที่นักร้องสาวเจ้าของฉายา ราชินีเพลงป็อป อายูมิ ฮามาซากิ หรือที่แฟนๆ รู้จักกันดีในนาม อายู ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้หูข้างซ้ายของเธอสูญเสียการได้ยินไปทั้งหมดแล้ว ซึ่งตัวเธอเองได้ออกปากยอมรับด้วยว่า เธอรู้สึกว่าหูข้างซ้ายมีปัญหามาตั้งแต่ปี 2543 จนทำให้ตอนนั้นเธอต้องรีบเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการหูอื้อเป็นการด่วน ส่งผลให้ต้องเลื่อนการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ออกไปหลายครั้งด้วยกัน แต่ในขณะนั้นเธอยังคงมั่นใจว่าจะสามารถหายจากอาการนี้ได้

แต่ล่าสุดทางทีมแพทย์ที่รักษาอาการของเธอมาตลอดได้ยืนยันว่า นักร้องสาววัย 29 ปี ได้สูญเสียการรับฟังของหูไปข้างหนึ่งเป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากตรวจพบว่าราชินีเพลงป็อปอย่าง อายู มีอาการเสียงอื้ออึงในหูมาตลอดหลายปี เนื่องจากใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ที่เสียงดังมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นอาการแบบเดียวกับที่ ลุดวิค ฟาน บีโธเฟ่น นักประพันธ์เพลงชื่อก้องโลก ที่หูหนวกเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเธอจะหูหนวกไปตลอดชีวิตแน่นอนแล้ว แต่นักร้องสาว อายูริ ฮามาซากิ อดีตหวานใจสุดหล่อ 'โทโมยะ นางาเสะ' (Tomoya Nagase) แห่งวง Tokio ยังออกมายืนยันกับแฟนเพลงทั่วทั้งเอเชียว่า เธอยังคงจะยึดอาชีพนักร้องและเดินสายทัวร์เอเชียต่อไป แม้ว่าทางสำนักงานประชาสัมพันธ์ของเธอจะออกมาปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเรื่องนี้ แต่เธอก็บอกกับแฟนเพลงว่า เธอจะเริ่มการทัวร์เอเชียรอบสองในเดือนเมษายน ที่จะถึงนี้แน่นอน

สำหรับประวัติของ ฮามาซากิ นักร้องสาวคนดังนั้น เริ่มอาชีพในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบและดารา และประสบความสำเร็จโดยได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นหญิง หลังหันไปยึดอาชีพนักร้องเมื่อปี 2541 ด้วยรูปลักษณ์ดวงตากลมโตและย้อมผม รวมทั้งการแต่งตัวที่มีสไตล์ ทำให้เธอเป็นผู้นำแฟชั่นไปทั่วประเทศ รวมทั้งการแต่งเล็บและสวมแว่นตาอันใหญ่ นอกจากนี้เธอยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นซูเปอร์สตาร์หญิงอันดับ 1 ในเอเชีย จากยอดจำหน่ายแผ่นซีดีเพลงที่ทะลุล้านแผ่นในช่วงวงการเพลงเอเชียซบเซา จนก้าวก้าวขึ้นไปรับรางวัลศิลปินญี่ปุ่นที่มีอิทธิพลมากที่สุดของทวีปเอเชียของเอ็มทีวี ในงาน 'เอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดส์ 2002' (MTV Asia Awards 2002) ด้วย

สนับสนุนเนื้อหาข่าวโดย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.