"เป้ อารักษ์" ฝากข้อความถึง "แอ๊ด คาราบาว" หลังได้ฟังเพลงใหม่ "เอาไงดีครับพี่ตู่"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ศิลปินเพื่อชีวิตในตำนานอย่าง แอ๊ด Carabao (คาราบาว) หรือ ยืนยง โอภากุล ได้ปล่อยผลงานเพลง "เอาไงดีครับพี่ตู่" ออกมา ผลงานดังกล่าวก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ฟัง โดยตัวมิวสิควิดีโอเองก็ได้กลายเป็นคลิปที่มาแรงสุดของ YouTube ไปแล้ว 

 

 

โดย แอ๊ด ได้เผยในแคปชั่นของคลิปเอ็มวีว่า เขาตั้งใจทำเพลงนี้เพื่อสะท้อนปัญหา อันเกิดมาจากภาครัฐที่ไม่ยอมยกเลิกการใช้สารพิษอันตราย และตั้งคำถามตรงๆ ต่อผู้นำประเทศที่เปรียบเสมือนพี่ชายของตนให้หันมาแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน >> เอาไงดีครับพี่ตู่ เพลงใหม่แอ๊ด คาราบาว วอนรัฐบาลสั่งแบนสารเคมีอันตรายในการเกษตร

 

คลิกชมเอ็มวี เอาไงดีครับพี่ตู่ - แอ๊ด Carabao 

 

 

ซึ่งเมื่อผลงานถูกปล่อยออกมา  เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ศิลปินรุ่นน้องของแอ๊ดที่เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง Young Bao The Movie ซึ่งเล่าประวัติวง Carabao ก็ได้แชร์เพลงดังกล่าวในแฟนเพจตัวเอง พร้อมข้อความว่า "น้าแอ๊ดครับ ขอบคุณมาก น้าได้ทำแล้ว ใช้พลังความกล้า วาทะศิลป์มากมายเลยครับน้า ผลเป็นยังไงไม่สำคัญ คนเรามีสิทธิ์แสดงออก ยิ่งแสดงออกด้วยความงดงามสุภาพนี่ยิ่งเป็นเรื่องน่ารับฟัง ผมกราบด้วยความคารวะครับหัวหน้าเผ่่า" จนทำให้แฟนๆ จำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ถึงผลงานดังกล่าวเช่นกัน 

 

 

นอกจากเพลง "เอาไงดีครับพี่ตู่" แล้ว แอ๊ด Carabao เองก็ได้ปล่อยผลงานซิงเกิล "มหัศจรรย์กัญชา" ซึ่งทำออกมาหลังศึกษาเรื่องพืชประเภทกัญชาจากอาจารย์ เดชา ศิริภัทร ผู้บุกเบิกเกษตรกรรมทางเลือกในประเทศไทยจาก มูลนิธิข้าวขวัญ โดยผลงานดังกล่าวก็เป็นที่พูดถึงอย่างมากเช่นกัน >> "แอ๊ด คาราบาว" ขอชี้แจง หลังผลงานเพลงใหม่ “มหัศจรรย์กัญชา” ถูกผู้ฟังวิจารณ์

ขอบคุณภาพจาก Facebook Pae Arak

Story : Sidhipong W.

>> แอ๊ด คาราบาว เผยจุดเริ่มต้นเพลง "คงมาลัย" ที่เขามอบให้ ตูน Bodyslam

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.