1 วัน 2 ล้านวิว! "Cocktail" คว้า "ใบเฟิร์น-แชมป์" เล่าความรักหักมุมในเอ็มวี "เรา"

| เปิดอ่าน

ห่างหายจากการปล่อยเพลงไปเกือบปีเลยทีเดียว สำหรับวง Cocktail เจ้าของเพลงดัง  "งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง", "คุกเข่า", "เธอ", "คู่ชีวิต"  ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ได้กลับมาพร้อมเพลง "เรา" ซึ่งมาพร้อมเนื้อร้องและซาวด์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของวง 

 

เพลง "เรา" เดิมทีเป็นผลงานที่ โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำได้แต่งเป็นของขวัญให้น้องสาวเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งโอมได้นำมาทำใหม่โดยมีการปรับดนตรีใหม่ทั้งในแง่การร้อง โดยในพาร์ทดนตรีเครื่องสายก็ได้ แจ็ค-อภิสิทธิ์ วงศ์โชติ คอนดักเตอร์วงดนตรีออเคสตร้ามากความสามารถและวง Old Fashioned Orchestra มาช่วยดูแล  

 

โอม Cocktail 

 

ทางด้านของมิวสิควิดีโอทางวงก็ได้ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นักแสดงชื่อดังมารับบทเป็นดาราดัง และ แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ นักแสดงหนุ่มที่แจ้งเกิดเต็มตัวจากบท อาตง ในละครเรื่อง กรงกรรม มารับบทเป็นคนที่แอบรักตัวละครของ ใบเฟิร์น ซึ่งเนื้อหาเอ็มวีนี้จะเล่าเรื่องราวความรักที่หักมุมไปมาของทั้งสองตัวละครที่ยากเกินจะคาดเดา ผ่านการกำกับของ กุ๊ก-ธนีดา หาญทวีวัฒนา ที่เคยฝากฝีมือไว้ในซีรีส์เรื่อง Shoot! I Love You ปิ้ว! ยิงปิ๊งเธอ ที่อยู่ในโปรเจกต์ Project S The Series ของค่าย GDH และ นาดาวบางกอก

 

คลิกชมเอ็มวี เรา - Cocktail

 

โดย โอม ได้เป็นตัวแทนเล่าถึงการทำงานในส่วนเอ็มวีว่า "มิวสิกวิดีโอนี้เรายอมเลื่อนคิวทุกอย่างเพื่อให้ได้ร่วมงานกับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และ แชมป์ ชนาธิป เพราะตรงตามที่เราต้องการมากที่สุด เป็นเรื่องราวความรักของคนที่มีฐานะทางสังคมต่างกันเลยยกเรื่องราวของนางเอกดังกับคนธรรมดาครับ ก่อนถ่ายทำก็ได้คุยกับน้องๆ ผมชอบมากเลยที่น้องใบเฟิร์นบอกว่า มันเป็นธรรมดาของผู้หญิงที่จะรู้สึกแบบนั้น เราจะอยู่กันยังไง สังคมจะวิจารณ์อย่างไร ชื่อเสียงเราจะดร็อปไหมเรื่องพวกนี้มันก็เฉี่ยวมาในหัวจริงๆ ส่วนน้องแชมป์ ถือว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เล่นได้แข็งแรงและดีมากๆ ครับ เขาถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีเลย และยังมีน้อง เชาว์-ชวลิต ชิตตนันท์  ร่วมแสดงด้วยอีกคน และกำกับโดย กุ๊ก ธนีดา ครับ สุดท้ายอยากบอกว่าฟังกันเถอะครับ หวังว่าคุณจะมีความสุขกับการฟังแพลงนี้บ้างไม่มากก็น้อยสักแง่มุมใดแง่มุมหนึ่งก็ดีครับ” 

 

 

หลังจากที่ผลงานเอ็มวี "เรา" ถูกปล่อยออกมาช่วง 6 โมงเย็นวันที่ 9 กรกฎาคม ยอดวิวของมิวสิควิดีโอก็ได้ทะลุหลักล้านอย่างรวดเร็ว โดยล่าสุดยอดชมของผลงานนี้ก็อยู่ที่ 2,500,000 ครั้ง (นับยอดวิววันที่ 10 กรกฎาคม เวลา 18.00 น.) และในขณะเดียวกันก็ติดเทรนด์คลิปวิดีโอมาแรงของ YouTube ด้วย 

Story : Sidhipong W.

>> 5 เพลงดัง ที่คุณอาจไม่รู้ว่าหน้ากากหอยนางรม "โอม Cocktail" เป็นผู้เเต่ง

>> Cocktail ร่วมงานนักแสดงดาวรุ่ง หวนกลับทำเอ็มวีรักอกหัก "เงาของเมื่อวาน"

>> "Cocktail Live #เล่นด้วยหัวใจเสมอมา" การพบพานที่ไม่มีวันลืม กับวงดนตรีที่ไม่เคยหยุดเซอร์ไพรส์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.