“TVXQ! #with in BANGKOK” ค่ำคืนที่ “ดงบังชินกิ” ก้าวข้ามขีดจำกัดตัวเองต่อหน้าชาวไทย

| เปิดอ่าน

“สมแล้วที่เป็นเทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก”

 

นี่คือความรู้สึกของเราในวันที่เดินออกจาก TVXQ! CONCERT - CIRCLE - #welcome in Bangkok ในวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561 หลังได้ชมการแสดงของ 2 สมาชิกวง TVXQ! (ดงบังชินกิ) อย่าง ยูโนว์ (U-Know) และ แม็กซ์ (Max) โดยถึงแม้ว่าจะอยู่วงการเพลงมานานกว่า 15 ปี แต่ทั้งคู่ก็ยังคงมาพร้อมการแสดงที่ตื่นตาตื่นใจเหมือนวันแรกๆ ที่เปิดตัว จนทำให้เราไม่แปลกใจว่าทำไมทัวร์คอนเสิร์ต Begin Again ที่จัดในญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2560-2561 มีแคสสิโอเปีย (แฟนคลับ TVXQ!) ชาวอาทิตย์อุทัยเข้าชมถึง 1 ล้านคน >> "TVXQ! Circle in Bangkok" เมื่อ "ดงบังชินกิ" แผดเผาความคิดถึงด้วยโชว์อันร้อนแรง

 

ภาพจากงาน TVXQ! CONCERT - CIRCLE - #welcome in Bangkok 

 

เนื่องจาก TVXQ! เป็นศิลปินเคป็อปที่มีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในไทยเพียงแค่ 3 ครั้งนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 จนทำให้เราเกิดคำถามในใจหลังงาน TVXQ! CONCERT - CIRCLE - #welcome in Bangkok จบว่า “อีกนานไหมกว่าที่เราจะเจอ ดงบังชินกิ อีกครั้ง”  

 

 

ภาพจากงาน TVXQ! CONCERT - CIRCLE - #welcome in Bangkok 

 

แต่ทว่าหลังจากนั้นเพียงแค่ 10 เดือน ทางผู้จัดอย่าง 4NOLOGUE ก็ได้ประกาศข่าวใหญ่ว่า ดงบังชินกิจะกลับมาแสดงคอนเสิร์ต Encore ในไทยที่มีชื่อว่า TVXQ! CONCERT - CIRCLE - #with in Bangkok ในวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2562 สำหรับแฟนๆ ที่คิดถึงพวกเขา ซึ่งทำให้เราตื่นเต้นมาก และตัดสินใจว่าจะไปงานนี้แน่นอน เพราะนอกจากความประทับใจในการแสดงที่ผ่านมา TVXQ! ก็ถือเป็นศิลปินเคป็อปที่เราชอบเพราะเสน่ห์ในการแสดงรวมถึงความสามารถ และตัวตนที่แสดงออกมาผ่านสื่อ ในฐานะพี่ชายของวงการเคป็อป 

 

 

ในวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เราได้เดินทางมาถึงอิมแพ็ค อารีน่า ช่วงเวลาใกล้ 5 โมงเย็น โดยเมื่อนาฬิกาบอกเวลา 5 โมงเย็น การแสดงก็เริ่มขึ้นเมื่อ 2 หนุ่ม TVXQ! ปรากฏตัวใน VTR กับภาพที่เหมือนพวกเขาอยู่ในห้องแต่งตัวเตรียมพร้อมสำหรับโชว์ ก่อนจะปรากฏตัวในเพลง “Bounce” และ “Something” เพื่อเริ่มโชว์พาร์ทแรกก่อนที่จะทักทายแฟนๆ และพูดคุยถึงที่มาของคอนเสิร์ต TVXQ! CONCERT - CIRCLE - #with in Bangkok ว่ามาจากความเป็นจริงที่พวกเขาและแฟนๆ จะโคจรกลับมาอยู่ด้วยกันเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น 

 

 

โดยหลังจากที่การแสดงอันร้อนแรงช่วงแรกจบ ก็ถึงคิวการแสดงเพลง “Love Line” ที่มากับดนตรีป็อปแดนซ์ ก่อนตามด้วยเซอร์ไพรส์ที่แฟนๆ คาดไม่ถึงเมื่อ ยูโนว์ และ แม็กซ์ ร้องเพลง “Tonight” ผลงานที่แฟนๆ ชื่นชอบ และในขณะเดียวกันก็เป็นเพลงที่ต้องใช้เทคนิคการร้องหลายๆ แบบจนเรากังวลว่าทั้ง 2 จะร้องออกมาแบบไหน แต่ในที่สุดพวกเขาก็ได้ทำโชว์เพลงนี้ออกมาได้ทรงพลัง ซึ่งเราเองแอบประหลาดใจกับการร้องของยูโนว์มาก เพราะไม่เคยเห็นเขาแสดงความสามารถในการร้องเพลงแบบนี้มาก่อน  

 

 

 

ช่วงกลางการแสดง 2 หนุ่มได้เปลี่ยนมาโชว์ร้องและเต้นในเพลงอย่าง “The Chance of Love” และ “Before You Go” โดย ยูโนว์ ได้เลือกร้องเพลงเดี่ยวของตัวเองอย่าง “City Lights” ที่มีคลิปวิดีโอการแร็ปของ แทยง สมาชิกวงรุ่นน้องอย่าง NCT 127 มาปรากฎบนหน้าจอระหว่างแสดง และ เพลง “Follow” จากอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา ซึ่งเจ้าตัวเองออกปากว่าแคสสิโอเปียชาวไทย เป็นคนแรกๆ ที่ได้ชมการแสดงเพลงนี้บนคอนเสิร์ตใหญ่ 

 

 ยูโนว์ (U-Know)

 

การแสดงบนเวที TVXQ! CONCERT - CIRCLE - #with in Bangkok จะมาพร้อมการสลับไปมาของโชว์เพลงเร็วและเพลงช้าทั้งโชว์ โดยเมื่อเพลงเร็วเซ็ทสองจบ ก็ได้เวลาที่แฟนๆ ได้ฟังเพลงช้าอย่าง "Lazy Bones" และตามด้วยเพลงจากอัลบั้มแรกอย่าง "I Believe" ที่เรียกเสียงกรี๊ดตั้งแต่คำว่า “Mideyo” ที่เป็นชื่อเพลงในภาษาเกาหลีถูกร้องขึ้นตรงอินโทร ซึ่งการแสดงพาร์ทนี้ทำให้เรามีความสุขมาก เพราะนอกจากอารมณ์เพลงที่ถูกสื่อออกมาแล้ว ภาพของความทรงจำในวันที่รู้จัก ดงบังชินกิ ก็ปรากฏขึ้นในหัวเราพร้อมกัน 

 

 

เมื่อเพลง “I Believe” จบ การแสดงก็กลับสู่ความร้อนแรงอีกครั้ง โดยสมาชิกทั้ง 2 ได้โชว์เพลง "Vertigo" และซิงเกิลฮิต "Mirotic" ที่มาจากอัลบั้มชุดที่ 4 ที่เปิดโอกาสให้พวกเขาได้แสดงสเต็ปการร้องและเต้นที่ร้อนแรง และแม็กซ์ก็ได้ร้องเพลง “Perfect Stranger” ผลงานเดี่ยวของตัวเองในช่วงนี้ ท่ามกลางแสงสีที่จัดจ้าน หลังโชว์นี้จบลง ทั้งสองก็ได้กลับมาอีกครั้งในลุคที่สดใสพร้อมเพลงจากอัลบั้มที่ทำให้แฟนๆ ตกหลุมรักพวกเขาอย่าง "Hug" และตามด้วยเพลง "Balloon" อีกหนึ่งเพลงฮิตที่ชาวไทยชื่นชอบ ที่มาพร้อมโปรเจกต์ลูกโป่งสีแดงที่ทีมแฟนคลับเตรียมให้แฟนๆ ทุกที่นั่ง จนทำให้บรรยากาศการเชียร์ศิลปินแบบในยุคเมื่อ 10 ปีที่แล้วกลับมาอีกครั้ง เพราะทุกคนได้หยิบลูกโป่งขึ้นมาโบกด้วยรอยยิ้ม

 

แม็กซ์ (Max)

 

ช่วงท้ายของคอนเสิร์ต การแสดงได้เปลี่ยนไปสู่เซ็ทเพลงที่มีการผสมผสานดนตรีร็อคสไตล์เอเชียอีกครั้ง โดยมีทั้งเพลง “Maximum” และ “Keep Your Head Down” จากอัลบั้ม 4 และเพลง “Rising Sun” ก่อนที่ทั้ง 2 หนุ่มจะหายไปจากเวที และ กลับมาช่วงอังกอร์กับเพลง “Morning Sun” และ “Circle” เพื่อปิดท้ายการแสดง โดยแฟนๆ ก็ได้ถือป้ายโปรเจกต์พร้อมข้อความเป็นภาษาเกาหลีว่า "ไม่ว่าเมื่อไร เราจะเป็นดวงดาวที่ส่องสว่างเพื่อคุณเสมอ" เป็นการปิดท้าย ซึ่ง ยูโนว์ และ แม็กซ์ ก็ได้พูดบอกลาแฟนๆ พร้อมสัญญาว่าจะอยู่กับทุกคนตลอดไป ก่อนที่จะโค้งให้แฟนๆ เพื่อขอบคุณในทุกมุมที่พวกเขาสามารถเดินถึง เพื่อส่งทุกคนกลับบ้านหลังชมการแสดงที่ครบรสชาติ 

 

 

แม้ว่าภาพรวมการแสดงงาน TVXQ! CONCERT - CIRCLE - #with in Bangkok จะคล้ายกับคอนเสิร์ตในปี พ.ศ. 2561 ทั้งเซ็ทลิสต์ และ รูปแบบการแสดง แต่เราเองก็ยังคงรู้สึกเพลิดเพลินกับการแสดงเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับโปรดักชั่น และ การแสดงของทั้ง 2 สมาชิก โดย แม็กซ์ เองได้โชว์ความสามารถในการร้องและเต้นที่สมบูรณ์ ด้วยเสียงที่สูงและเต็มไปด้วยพลังจนสามารถร้องเพลงได้แทบทุกแนว และยังเล่นมุกสนุกสนานกับแฟนๆ ถึงแม้จะเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดจาหวานๆ เท่าไหร่ ซึ่งในฐานะคนที่ติดตามเขามานาน เราเองก็เซอร์ไพรส์ที่เขาแสดงออกถึงบุคลิกที่เป็นกันเองแบบนี้ต่อหน้าแฟนๆ  

 

 

ทางฝั่งของ ยูโนว์ เองนอกจากการเต้น และ แร็ปแล้ว เขายังโชว์การร้องเพลงที่เหนือความคาดหมาย จนเรามองว่าเขาได้ก้าวผ่านขีดจำกัดทางความสามารถเดิมไปแล้ว โดยเฉพาะการแสดงเพลง “Tonight” ที่เขาใช้พลังเสียงแบบเต็มที่ พร้อมใส่ลูกเอื้อน และ ลากเสียงสูงในแบบที่แฟนๆ หลายคนไม่เคยเห็น ซึ่งถ้าเรามีโอกาสได้พูดคุยกับ ยูโนว์ เราคงบอกเขาว่า “ตอนนี้คุณเป็นหนึ่งในนักร้องคุณภาพของวงการเคป็อปแล้วนะ” 

 

 

 

นอกเหนือไปจากการแสดงของ ยูโนว์ และ แม็กซ์ ที่แทบไม่มีข้อผิดพลาดทำให้คอนเสิร์ตออกมาสมบูรณ์แบบ อีกสิ่งที่เราชื่นชมมากก็คือ ความตั้งใจที่ทางผู้จัดและแฟนคลับทำให้งานครั้งนี้เป็นศูนย์รวมความสุขของแฟนๆ มากกว่าแค่คอนเสิร์ตเพียงอย่างเดียว โดยทาง 4NOLOGUE ได้เตรียมภาพของ TVXQ! มาให้แฟนๆ ได้ถ่ายภาพหลายจุด เพื่อให้แฟนๆ ได้ภาพที่ระลึกกลับไป รวมถึงการจัดเวทีแสงสีเสียงให้รับกับการแสดงของวง ในขณะที่กลุ่มแฟนคลับก็เตรียมโปรเจกต์อย่างบอลลูนสีแดง และ ป้ายที่ทำให้บรรยากาศการเชียร์ไอดอลในอดีตก่อนจะมีแท่งไฟกลับมาอีกครั้ง ซึ่งเราขอปรบมือให้ทั้งสองทีมในการสร้างความทรงจำดีๆ ให้กับแฟนคลับรวมถึงตัวเราในวันนี้

 

 

การแสดงของ TVXQ! นอกจากจะทรงพลังทั้งในแง่การเต้นและร้องแล้ว พวกเขายังสามารถดึงภาพความทรงจำในวัยเยาว์กลับมา พร้อมทั้งก้าวข้ามขีดจำกัดทางความสามารถและดนตรีไปข้างหน้ากับแฟนคลับในเวลาเดียวกัน โดยสิ่งนี้ก็ทำให้เราไม่ประหลาดใจเลยว่า ทำไมตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ทุกคนยังคงติดตามและยกให้พวกเขาเป็น “เทพเจ้าแห่งโลกตะวันออก” 

Story : Sidhipong W.

>> TVXQ! คัมแบ็คพร้อมซิงเกิลเดี่ยว "DROP" และ "In A Different Life"

>> TVXQ! ปล่อยอัลบั้มพิเศษครบรอบเดบิวต์ 15 ปี พร้อมเพลงใหม่ "Truth"

>> TVXQ! ครองวงการ K-POP อีกครั้ง กับอัลบั้มใหม่คว้าที่ 1 ชาร์ต iTunes 13 ประเทศ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.