"ปั้น Basher" ร่วมงาน "หมู Big Ass" คว้า "แพรวา-เอิร์ท" เล่นเอ็มวีใหม่ “หาเรื่องเจ็บตัว”

| เปิดอ่าน

นับว่าเป็นการร่วมงานที่สร้างความดีใจอย่างมากให้กับ ปั้น Basher (เจษฎา ลัดดาชยาพร) นักร้องหนุ่มเจ้าของเพลงดัง "เสียดายของ" มาก เพราะหลังจากที่ทำงานภายใต้สังกัด genie records มา 2 ปี ในที่สุดเขาก็ร่วมงานกับศิลปินในดวงใจเขาอย่าง หมู-อภิชาติ พรมรักษา มือกีตาร์วง Big Ass ที่มาเขียนทำนองเพลงใหม่ให้ 

 

 

ผลงานเพลงที่ ปั้น และ หมู ได้ทำร่วมกันก็คือเพลง “หาเรื่องเจ็บตัว” ซิงเกิลใหม่ที่ปั้นทำเพื่อเล่าความรู้สึกของคนที่พยายามจะกลับไปหาคนรักเก่า ทั้งๆ ที่รู้ว่าตัวเองจะต้องเจ็บ ซึ่งปั้นได้ ป้อม-สุรชัย พรพิมานแมน ผู้แต่งเพลง "เสียดายของ" มาเขียนเนื้อร้องให้ ในขณะที่ทำนองเพลงนี้ก็เป็นฝีมือของ หมู Big Ass โดยปั้นก็ได้  นัส-อรรถพล กุมภานนท์ และ โฮม-ศิวพร ห้วยหงษ์ทอง 2 มือกีตาร์เพื่อนร่วมวง Basher มาช่วยกันทำเพลงนี้

 

 

ในพาร์ทเอ็มวี ปั้น ก็ได้ แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ นักแสดงวัยรุ่นที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น มาเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่เคยถูกคนรักที่รับบทโดย เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ นักแสดงจากซีรีส์ชุด Water Boyy the Series และ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ทำให้เสียใจ ก่อนที่ทั้งสองจะบังเอิญกลับมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งทำให้ตัวละครของแพรวาต้องตัดสินใจว่าจะกลับไปคบกับคนรัก หรือ ตีตัวห่างจากเขา

 

คลิกชมเอ็มวี หาเรื่องเจ็บตัว - ปั้น Basher 

 

โดย ปั้น ได้เล่าถึงที่มาเพลงนี้ว่า “ตั้งแต่ฟังเพลง "นาฬิกาตาย" ของ Bodyslam ผมก็คิดเสมอครับว่าอยากมีเพลงที่พี่ หมู Big Ass แต่งเมโลดี้ให้ซักเพลงครับ ซึ่งจริงๆ ถือว่าพี่เค้าเป็นอาจารย์ก็ว่าได้ ถ้า 17 ปีที่แล้วไม่มีพี่หมูและพี่ เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ คงไม่มี ปั้น Basher ในวันนี้ครับ จนเมื่อปีที่แล้วก็ได้เจอพี่หมูก็คุยกัน และวันหนึ่งพี่หมูส่งเมโลดี้มาให้ ฟังแล้วผมชอบท่อนฮุคมาก หลังจากนั้นก็ไปคุยเรื่องเนื้อเพลงกับพี่ ป้อม สุรชัย พี่ป้อมบอกว่าผมชอบหาเรื่องเจ็บตัว รู้ทั้งรู้ว่าถ้ากลับไปคุยกับคนเก่าจะต้องเสียใจ ผมก็ยังดันทุรังกลับไป เลยเป็นที่มาของเพลง “หาเรื่องเจ็บตัว” ครับ ก็ได้ ด้านดนตรีเพลงนี้ไม่มีท่อนโซโล่นะครับ ผมอยากให้เป็นเพลงที่ไม่มีความซับซ้อน ไม่ต้องมีคอร์ดอะไรมากครับ"

Story : Sidhipong W.

>> "ปั้น Basher" เข้าสังกัดจีนี่ ลุยเดี่ยวซิงเกิลแรก "แกล้ง"

>> "ปั้น Basher" การทดลองทางดนตรีครั้งใหม่ ในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัว

>> ปั้น Basher นำเรื่องราวชีวิตรักสุดพัง มาสร้างเอ็มวีเพลงเนื้อหาเจ็บปวด "มือ"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.