"ก้อง ห้วยไร่-YOUNGOHM" โพสต์แซ่บ! แสดงความเห็นหลังโหวตนายก

| เปิดอ่าน

ตั้งแต่ค่ำคืนวันที่ 5 มิถุนายนเป็นต้นมา การประชุมสภาและลงคะแนนเลือกนายกรัฐมนตรีของ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโซเชียลมีเดีย เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ โดยศิลปินและนักร้องหลายคนก็ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ 

 

ผลโหวตนายกรัฐมนตรี 

 

โดยในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาศิลปินลูกทุ่งดัง ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) ก็ได้แต่งเพลงลงโซเชียลเพื่อเล่าถึงความรู้สึกของคนที่อยากเห็นอะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับการเมืองไทย ในขณะที่ Liberate P แร็ปเปอร์จากกลุ่ม Rap Against Dictatorship ได้แต่งเพลง "250 Authority" ในรูปแบบ Mixtape เพื่อแสดงมุมมองของเขาที่มีต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

คลิกฟังเพลงของ ก้อง ห้วยไร่ ได้ที่นี่

 

คลิกฟังเพลง 250 Authority - Liberate P

 

 

นอกจากศิลปินที่แต่งเพลงออกมาเพื่อแสดงมุมมองแล้ว ก็มีหลายคนที่แชร์โพสต์เกี่ยวกับการเมืองอย่าง YOUNGOHM (โอม-รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์) และศิลปินกลุ่มที่มักจะแสดงออกมุมมองเรื่องการเมืองอย่างวง Bomb at Track กับ กลุ่มแร็ปเปอร์ Rap Against Dictatorship ก็ได้โพสต์สเตตัส ที่ชาวโซเชียลหลายคนคาดการณ์ว่าเกี่ยวข้องกับประเด็นการเมืองที่เกิดขึ้น >> ยังโอม พร้อมช่วยธนาธร แม้วืดเก้าอี้ผู้นำประเทศ ชาวเน็ตหลั่งไหลให้กำลังใจ

 

 

 

ถึงแม้จะมีศิลปินหลายคนที่ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็นการเมือง แต่ก็มีหลายๆ ศิลปินที่โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าวด้วยความเป็นกลาง อย่างเช่น ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดังที่ออกมาแสดงทัศนคติทางการเมืองพร้อมกล่าวถึง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อีกหนึ่งแดนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในขณะที่วง Sweet Mullet ก็ออกมาโพสต์ว่าผลงานล่าสุดของพวกเขาอย่างเพลง “อย่าพูดเลย (ดีกว่า)” ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด >> "Sweet Mullet" ฉีกภาพเดิมๆ ปล่อยเพลงใหม่ “อย่าพูดเลย (ดีกว่า)” จากชีวิตจริงสมาชิกวง

 

 

โพสต์ของ ดี้ นิติพงษ์ และ วง Sweet Mullet 

 

ณ ตอนนี้ทิศทางการเมืองหลังการเลือกนายกรัฐมนตรีของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กลายเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งผู้อ่านสามารถติดตามความคืบหน้าประเด็นนี้ได้ที่ Sanook! >> อ่านข่าวการจัดตั้งรัฐสภาทั้งหมดได้ที่นี่

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Facebook  Akkharadet Yodjumpa Rap Against Dictatorship Bomb at Track YOUNGOHM Sweet Mullet และ Nitipong Honark

Story : Sidhipong W.

>> "ประเทศกูมี" ไปไกลถึงต่างแดน! "RAD" เดินทางสู่นอร์เวย์รับรางวัลจาก "มูลนิธิสิทธิมนุษยชน"

>> จาก “ประเทศกูมี” สู่บทวิพากษ์ “อิสรภาพแห่งศิลปะในเมืองไทย” โดย “Rap Against Dictatorship”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.