“ความลับในฝูงปลา” บทกวีแห่งความทรงจำที่ถูกแอบซ่อนอยู่ใต้ผืนน้ำจาก Penguin Villa

| เปิดอ่าน

ค่อยๆ ทยอยส่งบทเพลงจากอัลบั้ม J ออกมาเรื่อยๆ สำหรับ Penguin Villa หรือ เจ-เจตมนต์ มละโยธา นักร้อง นักแต่งเพลง และนักกีตาร์ มากความสามารถอีกหนึ่งคนของวงการดนตรีบ้านเรา นำมาสู่การประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิตอย่าง Penguin Villa Why Fly? Concert ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายน แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น เขาก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ที่ชื่อ “ความลับในฝูงปลา” ออกมาให้ฟังกัน

>> “Penguin Villa Why Fly?” คอนเสิร์ตที่จะทำให้คุณโบยบินไปกับ Penguin Villa

ด้วยพาร์ตดนตรีที่มีความคึกคัก กลิ่นอายบอสซาโนว่าผสานกับจังหวะจะโคนของดนตรีโมเดิร์นร็อกเท่ๆ อีกทั้งคอรัส “ปาดาดั๊บ ปั๊บปา” ดึงดูดคนฟังตั้งแต่แรกเริ่ม และเมื่อเดินทางเข้าสู่ท่อนฮุกก็ยังได้โยกตามไปกับจังหวะพุ่งๆ นี่คือจุดเริ่มต้นของอัลบั้ม J กับการบรรจุให้เป็นแทร็คแรกสุด ก่อนนำพาไปสู่เรื่องเล่าอื่นๆ ของหัวหน้าหมู่บ้านเพนกวินผู้นี้

ด้านเนื้อหาของ “ความลับในฝูงปลา” ต้องยอมรับว่าน่าสนใจเอามากๆ กับเรื่องราวที่เปรียบเสมือนนิยายแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยศัพท์แสงอันสละสลวย ท้องทะเลคล้ายดั่งกล้องวงจรปิดที่เก็บบันทึกเหตุการณ์ในวันที่ประโยคสำคัญประโยคหนึ่งถูกใครบางคนพูดออกมา แต่อีกฝ่ายกลับไม่รับคำสารภาพนั้น จนทำให้เกิดการกลับไปค้นหาบันทึกจากท้องทะเลเพื่อย้อนดูความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่แน่ว่า “ความลับ” อาจซ่อนอยู่ในหมู่ฝูงปลาที่กำลังเวียนว่ายอย่างอิสระ

เจ เจตมนต์ ชักชวนหลานชายแท้ๆ นามว่า จุลเมธ มละโยธา คนดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงมาช่วยเติมแต่งความสดใสให้เกิดขึ้นทั้งในด้านคำร้องและทำนอง ส่วนมิวสิควิดีโอที่ดูแล้วต้องยิ้มตามก็เป็นฝีมือของ มนชนก สมใจเพ็ง ที่เก่งกาจเรื่อง Art Direction เป็นอย่างมาก กับการสร้างบรรยากาศแห่งท้องทะเล ร่วมกับลีลาพลิ้วไหวของนักระบำใต้น้ำ และลูกสาวลูกชายของ เจ มาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย

รับชมมิวสิควิดีโอเพลง “ความลับในฝูงปลา” ได้ ที่นี่

ฝึกร้อง “ความลับในฝูงปลา” แล้วไปร่วมร้องบรรเลงด้วยกันในคอนเสิร์ต Penguin Villa Why Fly? Concert วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ 8 จัดโดยค่าย Smallroom และ VIJI CORP ซื้อบัตรได้ที่ ticketmelon.com

 

Story by: Chanon B.
Photos by: Smallroom

>> “Penguin Villa” เล่าเรื่องคนที่ติดอยู่ในอดีต! ผ่านผลงานเพลงใหม่ “เว...”

>> Liberty กวาด 4 รางวัล “สีสัน อะวอร์ดส์ ครั้งที่ 30” อพาร์ตเมนต์คุณป้า ซิว 2 สาขา

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.