"แสตมป์" ลองของใหม่ ร่วมงาน "กานต์ The Parkinson - YOUNGOHM" ในเพลง "ทั้งจำทั้งปรับ"

| เปิดอ่าน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เเสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข เป็นศิลปินที่มักจะทดลองซาวด์ดนตรีใหม่ๆ เสมอ อย่างเช่นในผลงานอัลบั้มสากลชุด Stampsth ซึ่งหลายๆ เพลงในอัลบั้มก็มาพร้อมซาวด์ที่เขาไม่เคยใช้กับผลงานตัวเองมาก่อน รวมถึงแขกรับเชิญที่ชวนเซอร์ไพรส์ 

 

และล่าสุดเมื่อเขากลับมาทำผลงานเพลงไทย เขาก็ได้ทดลองทำผลงานในทิศทางที่แตกต่าง รวมถึงในซิงเกิลล่าสุด "ทั้งจำทั้งปรับ" ผลงานที่แสตมป์ได้ร่วมงานกับ กานต์-นิภัทร์ กำจรปรีชา นักร้องนำและมือกีตาร์วง The Parkinson ที่นำกลิ่นอายความเป็นโซล และ การโซโล่กีตาร์ที่เป็นเอกลักษณ์มาใส่ในเพลง และแร็ปเปอร์ที่กำลังมาแรงอย่าง YOUNGOHM (โอม-รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์) ซึ่งเติมท่อนแร็ปให้ผลงานนี้ 

 

 

เพลง "ทั้งจำทั้งปรับ" มีเนื้อหาเล่าถึงคนที่ทำให้เราเจ็บปวดได้ซ้ำๆ โดยที่เขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับเราด้วยเลยสักนิด จนตัวเราต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อออกจากความรู้สึกนั้น ซึ่งเพลงนี้เองก็ได้แรงบันดาลใจจากวลีสั้นๆ ที่กล่าวว่า “ถ้าเปลี่ยนใจคนอื่นไม่ได้ ก็เปลี่ยนใจตัวเองเถอะ" 

 

 

ในพาร์ทเอ็มวีเพลง "ทั้งจำทั้งปรับ" ก็ได้นำเรื่องราวการติดคุกของแสตมป์ มาเปรียบเทียบกับความรู้สึกที่หลงรักใครบางคนที่นำพามาซึ่งความทุกข์ใจ โดยนอกจาก กานต์ และ YOUNGOHM ที่รับบทเพื่อนนักโทษแล้ว เพลงนี้ยังได้ ซอโซ่-นัทธ์หฤทัย อัครกิจวัฒนากุล นางแบบที่กำลังแข่งขันรายการ The Face Thailand ซีซั่น 5 มารับบทผู้คุมที่ทำให้ชีวิตตัวละครแสตมป์เต็มไปด้วยความวุ่นวาย 

 

คลิกชมเอ็มวี ทั้งจำทั้งปรับ - แสตมป์, YOUNGOHM และ กานต์ The Parkinson

 

 

ใครที่อยากชมเรื่องราวเบื้องลึกของเพลง "ทั้งจำทั้งปรับ" ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ แสตมป์ จะมาให้สัมภาษณ์เรื่องผลงานเพลงนี้ที่รายการ  เรียงคิวบันเทิง ซึ่งแฟนๆ สามารถชมและพูดคุยกับเขาแบบสดๆ ได้ที่เว็บไซต์ Sanook Facebook Sanook News ในเวลา 16.00 น.

ขอบคุณภาพจาก Instagram stampapiwat

Story : Sidhipong W.

>> แสตมป์ B-SIDE กับ เพลงดีที่ถูกซุกไว้!

>> 6 เพลงฮิตที่คุณอาจไม่รู้ว่า "แสตมป์" เป็นผู้แต่ง

>> แสตมป์ อภิวัชร์-ภูมิ วิภูริศ ตัวแทนศิลปินไทยขึ้นเวที Summer Sonic 2019 ที่ญี่ปุ่น

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.