เปิดผลงาน "จอห์น รัชตะ" ร็อคเกอร์หนุ่มผู้เผชิญดราม่าเพลงละคร "แรงเงา 2"

| เปิดอ่าน

ถือได้ว่าเป็นประเด็นดราม่าที่หลายคนให้ความสนใจมาก เมื่อ ช.เอ ณ บางช้าง ศิลปินร็อครุ่นใหญ่ได้ออกมากล่าวหาว่า จอห์น-รัชตะ สมบัติลาภตระกูล ศิลปินจากรายการ The Voice Thailand ซีซั่น 3 ได้นำทำนองเพลงจดลิขสิทธิ์ไว้แล้วมาขายให้ ซึ่งเดิมทีนั้น ทำนองเพลงดังกล่าวเป็นลิขสิทธิ์ของ ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ และ  จั๊ก-ชวิน จิตสมบูรณ์ ซึ่ง ปิงปอง และ จั๊ก ได้แต่งทำนองเพลงดังกล่าวเอาไว้ในปีพ.ศ. 2559 และล่าสุดได้ถูกนำมาทำเป็นเพลง "หวังเพียงรักจริง" เพื่อประกอบละครเรื่อง แรงเงา 2 >> "ช.เอ ณ บางช้าง" แจ้งความ "จอห์น รัชตะ" หลอกขายเพลงละครช่องดัง

 

 

นอกจากจะเป็นผู้เข้าแข่งขันรายการ The Voice Thailand ซีซั่น 3 แล้ว จอห์น รัชตะ เองก็เป็นศิลปินอิสระที่มีผลงานเพลงของตัวเองออกมาด้วย และในวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมผลงานของเขามาให้แฟนๆ ได้ชมกัน 

 

ก่อนหน้าที่จะมาแข่งรายการ The Voice Thailand ซีซั่น 3 จอห์น รัชตะ เองได้เป็นนักร้องนำวง Road Runner ศิลปินกลุ่มในค่าย รถไฟดนตรี และวง Play ซึ่งทำงานกับค่าย Genome Records ในเครือ RS ก่อนที่จะออกจากค่ายมาทำผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุด John Play ที่มีซิงเกิล "อยากมีใครสักคน", "ปากร้าย" และ "หัวใจไม่ใช่ของฉัน" รวมอยู่ 

 

คลิกชมเอ็มวี ต้น & โบว์ - Road Runner

  

หลังจากที่ทำอัลบั้มเดี่ยวในฐานะศิลปินอิสระ จอห์น รัชตะ ก็ได้กลายเป็นที่รู้จักเมื่อได้เข้าร่วมรายการ  The Voice Thailand ซีซั่น 3 โดยเขาได้มาพร้อมความสามารถในการร้องเพลงร็อคที่มีพลัง จนสามารถเข้าทีม โค้ชก้อง-สหรัถ สังคปรีชา ได้ในที่สุด โดยจอห์นได้เข้าถึงรอบ Knock Out ก่อนที่จะถูกคัดออกจากรายการ 

 

คลิกชมการแสดงของ จอห์น ในรอบ Knock Out The Voice Thailand ซีซั่น 3

  

เมื่อออกจากรายการมา จอห์น ก็ได้เดินหน้าทำผลงานของตัวเอง โดยในปีพ.ศ. 2558 เขาได้นำเพลงจากอัลบั้มเดี่ยว "คำว่ารักคนมักง่าย" มาโปรโมทเต็มตัวอีกครั้ง และล่าสุดในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขาได้เผยในแฟนเพจตัวเองว่าเขากำลังทำซิงเกิลใหม่

 

คลิกชมเอ็มวี คำว่ารักคนมักง่าย - จอห์น รัชตะ 

  

ณ ตอนนี้ถึงแม้จะ ช.เอ ณ บางช้าง ปิงปอง ศิรศักดิ์ และ จั๊ก ชวิน จะออกมาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมุมของตัวเองแล้ว แต่ จอห์น รัชตะ ผู้ถูกกล่าวหาก็ยังคงไม่ออกมาเคลื่อนไหวหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ ซึ่งหลังจากนี้ทาง Sanook! จะนำความคืบหน้าประเด็นดังกล่าวมาอัปเดตเร็วๆ นี้ 

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.