ทำความรู้จัก "เต้ย อธิบดินทร์" นักเรียนนอกร้อยล้านวิวเจ้าของเพลงดัง "งัดถั่งงัด"

| เปิดอ่าน

ณ เวลานี้ ผลงานเพลง "งัดถั่งงัด" ของ เต้ย-อธิบดินทร์ ชูปัญญา ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ฟังทั่วประเทศ โดยล่าสุดเพลงนี้ก็เพิ่งมียอดวิวทะลุหลักร้อยล้านวิวไปหมาดๆ (นับยอดวิวถึงวันที่ 2 พฤษภาคม) ซึ่งก่อนที่จะมากลายเป็นที่รู้จักจากผลงานนี้ เขาเองก็มีผลงานไม่ธรรมดาหลายชิ้น ทำให้ทาง Sanook! Music จึงตัดสินใจนำเรื่องราวและผลงานดังในอดีตของเขามาให้ทุกคนได้ชมกัน 

 

 

เต้ย อธิบดินทร์ นั้นเป็นศิลปินวัย 27 ปี ที่มีความชื่นชอบดนตรีลูกทุ่งอีสาน โดยเขาเองเคยได้ไปอาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมันเป็นเวลา 6 ปี เนื่องจากคุณแม่ได้แต่งงานกับชาวเยอรมัน ก่อนที่เต้ยจะกลับมาอยู่เมืองไทยและเรียน มหาวิทยาลัยขอนแก่น จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี 

 

 

ในช่วงที่กำลังศึกษาระดับอุดมศึกษา เต้ย เองก็ได้แต่งเพลงและปล่อยลงในเฟสบุ๊คของตัวเอง จนมีรายได้เสริมจากศิลปินที่มาขอซื้อลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งหนึ่งในผลงานเพลงที่เขาแต่งก็คือเพลง "สเตตัสถืกถิ่ม" ที่ร้องโดยศิลปินและช่างภาพหนุ่ม บอย พนมไพร (เทอดเกียรติ น้อยมาลา) โดยผลงานนี้มียอดวิวสูงกว่า 163 ล้านวิวในปัจจุบัน (นับยอดวิวถึงวันที่ 2 พฤษภาคม) 

 

เต้ย อธิบดินทร์ และ บอย พนมไพร 

 

หลังจากที่ได้แต่งเพลง "สเตตัสถืกถิ่ม" เต้ยก็ได้แต่งเพลง "ทดเวลาบาดเจ็บ" ซิงเกิลประกอบภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ ที่มียอดวิว 341 ล้านวิว และตามด้วยเพลง "ขุนช้างฮ้างฮัก" ที่มียอดชม 58 ล้านครั้ง (นับยอดวิวทั้งสองเพลงถึงวันที่ 2 พฤษภาคม) ซึ่งผลงานเพลง  "ทดเวลาบาดเจ็บ" ก็ทำให้เต้ยได้รับรางวัล เพลงจากภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 26 ด้วย 

 

 

นอกจากผลงานการเขียนเพลงแล้ว เต้ย ก็ได้เริ่มต้นทำผลงานเพลงของตัวเอง อย่างเช่นเพลง "ของฮ่าง", "เรื่องจริงแม่นบ่", "ยืนงงกลางดงตีน" ที่แฝงความกวนๆ ในสไตล์ของเขา ซึ่งผลงานเพลง "ของฮ่าง" เองก็มียอดวิวที่สูงและทำให้หลายคนเริ่มจดจำเขาในฐานะศิลปินเบื้องหน้า

 

คลิกชมเอ็มวี ของฮ่าง - เต้ย อธิบดินทร์

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา เต้ยได้ปล่อยผลงานเพลง "งัดถั่งงัด"  ซึ่งผลงานเพลงนี้เขาได้ไอเดียขณะกำลังนั่งทานหน่อไม้กับคุณยาย โดยคำว่า "งัดถั่งงัด" มาจากกิริยาการขุดหน่อไม้ของช่วบ้านเพื่อนำมาทำเป็นอาหาร ซึ่งผลงานนี้ก็มียอดวิวที่สูง และล่าสุดผู้เข้าแข่งขันรายการ The Mask วรรณคดีไทย อย่าง หน้ากากนางพิกุลทอง ก็ได้เลือกนำเพลงนี้มาร้องด้วย >> "บ่วงนาคบาศ" สมศักดิ์ศรีแม้ไม่เข้ารอบ! "นางวันทอง" คว้าแชมป์กรุ๊ปไม้เอก The Mask วรรณคดีไทย

 

ความสามารถในฐานะศิลปินที่รอบด้านทั้งการร้องและแต่งเพลง ได้ทำให้ เต้ย อธิบดินทร์ ได้กลายเป็นศิลปินลูกทุ่งและนักแต่งเพลงที่หลายคนจับตามองในขณะนี้ ซึ่งแฟนๆ สามารถฟังเพลงของเขาได้แล้วที่ JOOX Music Application และ Sanook! Music 

ขอบคุณภาพจาก Facebook เต้ย อธิบดินทร์ 

Story : Sidhipong W.

>> “ตั๊กแตน ชลดา” อดใจไม่ไหว! ขอปล่อยคลิปคัฟเวอร์เพลงร้อยล้านวิว “งัดถั่งงัด”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.