เปิดโผ 5 วงเคป็อปแห่งยุค! ที่อาจคว้ารางวัลเวที “JOOX Thailand Music Awards 2019”

| เปิดอ่าน
เปิดโผ 5 วงเคป็อปแห่งยุค! ที่อาจคว้ารางวัลเวที “JOOX Thailand Music Awards 2019”
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

นอกจากรางวัลที่มอบให้ศิลปินไทยที่ทำผลงานโดดเด่นในปีที่ผ่านมาแล้ว ในทุกๆ ปีเวที JOOX Thailand Music Awards ก็จะมีการมอบรางวัลสาขา ศิลปินเกาหลีแห่งปี (Best K-POP Artist of The Year) ด้วย โดยในปีที่ผ่านมาวง GOT7 ได้คว้ารางวัลดังกล่าวไปเป็นของตัวเอง

สำหรับในปี 2019 นี้ ผู้เข้าชิงสาขา JOOX Thailand Music Awards 2019 ทั้ง 5 ศิลปินล้วนแล้วแต่เป็นวงแถวหน้าที่เคยขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Top 50 K-POP ของ JOOX แล้วทุกวง และพวกเขาเองก็ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงในเอเชียและในไทยด้วย แต่จะมีวงอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลย

BLACKPINK

วง BLACKPINK เป็นวงไอดอลจากค่าย YG Entertainment ที่มาพร้อม 4 สมาชิกอย่าง เจนนี่, โรเซ่, จีซู และสมาชิกชาวไทยอย่าง ลิซ่า ซึ่งผลงานเพลง “BOOMBAYAH”, “DDU-DU DDU-DU” และอีกหลายๆ ซิงเกิล รวมถึงลุคที่เท่ และการแสดงซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์ ก็ได้ทำให้พวกเธอเป็นที่รักของแฟนๆ ทั่วโลก รวมถึงในไทยด้วย 

หลังจากที่เปิดตัวในปี 2016 วง BLACKPINK ก็ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว จนสามารถจัดคอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 World Tour [IN YOUR AREA] รอบโลก โดยคอนเสิร์ตรอบแรกที่จัดขึ้นในไทยที่ อิมแพ็ค อารีน่าเมืองทองธานี ก็ขายบัตรหมดเกลี้ยงทั้ง 3 รอบ ในขณะที่ EP Square Up ได้อันดับที่ 40 ในชาร์ต Billboard 200 ด้วย และเพลง “DDU-DU DDU-DU” ที่สามารถขึ้นอันดับ 55 ชาร์ต Billboard Hot 100 จนทำให้ BLACKPINK กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปวงแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Billboard ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาของวงไอดอลที่มีอายุเพียงแค่ 2 ปี >> เมื่อ “BLACKPINK” เข้ามาอยู่ใน “พื้นที่หัวใจ” อย่างเต็มภาคภูมิกับคอนเสิร์ตแรกในสยามประเทศ

 

GOT7

แชมป์เก่าสาขา ศิลปินเกาหลีแห่งปี (Best K-POP Artist of The Year) ของเวที JTMA 2018 อย่างวง GOT7 เป็นศิลปินกลุ่มจากค่าย JYP Entertainment ที่มีสมาชิก 4 สัญชาติทั้ง เกาหลี อเมริกา ฮ่องกง และ ไทย โดยในปัจจุบันนี้นอกจากการทำเพลงแล้ว สมาชิกของวงก็ได้เริ่มมีผลงานเดี่ยวของตัวเองออกมาให้ติดตามเยอะมาก ทั้งงานแสดง งานพิธีกร รวมถึงเพลงโซโล่

ในปีที่ผ่านมาวง GOT7 ได้มาพร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 Present: You ที่มาพร้อมซิงเกิลโปรโมตอย่าง “Lullaby” โดยตัวอัลบั้มได้มียอดขายสูงถึง 250,000 ชุด และในช่วงต้นปี 2019 สมาชิกหลายๆ คนของวงก็มีผลงานเดี่ยวที่น่าติดตาม รวมถึงสมาชิกชาวไทย แบมแบม-กันต์พิมุก ภูวกุล ที่จัดงานแฟนมีตติ้ง Black Feather in Thailand ซึ่งบัตรงานในวันที่ 1-3 มีนาคมที่ผ่านมา ได้ขายหมดอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่แสดงให้เห็นว่าสมาชิก GOT7 มีแฟนคลับเยอะมากในไทย >> “แบมแบม GOT7" เสิร์ฟความฟินในแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกในไทย-"นิชคุณ" โผล่เซอร์ไพรส์

 

BTS

ถึงแม้จะมาจากค่ายเพลงเล็กๆ อย่าง Big Hit แต่ 7 หนุ่มวง BTS ก็ได้โชว์ความสามารถทั้งการร้องและเต้น รวมไปถึงการทำเพลงที่สื่อสารความรู้สึกนึกคิดของคนรุ่นใหม่อย่างตรงไปตรงมา จนทำให้พวกเขาเปลี่ยนจากศิลปินหน้าใหม่ในปี 2013 กลายเป็นวงดนตรีที่มีแฟนเพลงทั่วโลก

ความสำเร็จของวง BTS ในปี 2018 ได้สร้างความเซอร์ไพรส์อย่างมากให้แฟนๆ ทั่วโลก โดย อัลบั้มเต็มชุดที่ 3 Love Yourself: Tear ก็สามารถขึ้นไปที่อันดับ 1 ของชาร์ต Billboard 200 ได้ และเพลง “Fake Love” จากอัลบั้มนี้ ก็ได้ขึ้นอันดับ 10 ชาร์ต Billboard Hot 100 ด้วย และล่าสุดพวกเขาก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ เคป็อปชาวไทย ด้วยการขายบัตรคอนเสิร์ต BTS WORLD TOUR ‘LOVE YOURSELF’ BANGKOK ซึ่งจัดขึ้นที่สนามกีฬา ราชมังคลากีฬาสถาน ใน วันเสาร์ที่ 6 และวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2019 มากกว่า 100,000 ใบหมดเกลี้ยงเป็นที่เรียบร้อย โดยสิ่งนี้นับว่าเป็นความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาสำหรับวงเคป็อป >> Sold Out 2 รอบไม่พอ! ประกาศเพิ่มที่นั่ง BTS WORLD TOUR ‘LOVE YOURSELF’ BANGKOK

 

 

Wanna One

วงไอดอลจากรายการ Produce 101 ซีซั่น 2 อย่าง Wanna One นั้นถึงแม้จะมีอายุเพียงแค่ 2 ปี แต่พวกเขาก็สามารถมัดใจแฟนๆ ด้วยเสน่ห์และผลงานที่หลากหลายทั้งในแง่ของเพลง รวมไปถึงรายการวาไรตี้ โดยผลงานอัลบั้มของวงอย่าง 1¹¹=1 (Power of Destiny) ก็ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Gaon ของเกาหลีใต้ด้วย

นอกจากยอดขายอัลบั้มแล้ว วง Wanna One ก็สามารถจัดทัวร์คอนเสิร์ต Wanna One World Tour – One: The World เพื่อสร้างความสุขให้แฟนๆ ทั่วโลก รวมถึงในไทยด้วย และสิ่งนี้ก็ทำให้ถึงแม้ทางวงจะยุติกิจกรรมแล้ว สมาชิกหลายๆ คนในวงก็สามารถจัดงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวในไทยได้ >> ตารางแฟนมีตติ้งเดี่ยวสมาชิก Wanna One ในไทย 2019

 

 

EXO

ปิดท้ายด้วยพี่ใหญ่อย่างวง EXO จากค่าย SM Entertainment ที่ถึงแม้จะมีอายุวงเข้าสู่ปีที่ 7 แล้ว และยังเจอการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่พวกเขาก็ยังคงนำเสนอผลงานใหม่ๆ ทั้งในนามศิลปินกลุ่ม รวมถึงงานเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคน จนเรียกได้ว่าพวกเขาคืออีกหนึ่งซูเปอร์สตาร์ของวงการเคป็อป

ถึงแม้สมาชิกหลายๆ คนจะมีงานเดี่ยว แต่ในปี 2018 พวกเขาก็ได้รวมตัวปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 Don't Mess Up My Tempo ที่มียอดขายทะลุหลักล้านชุด จนทางวงต้องปล่อยอัลบั้มรีแพ็คเกจ Love Shot เพื่อขอบคุณแฟนๆ ซึ่งมียอดขาย 5 แสนชุดในเกาหลีใต้เพียงประเทศเดียว โดยยอดขายเหล่านี้ได้แสดงให้เห็นว่า EXO เป็นศิลปินกลุ่มที่แฟนคลับเหนียวแน่นมาก >> EXO กลับมายึดบัลลังก์ K-POP พร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 "Don't Mess Up My Tempo"

 

ใครที่อยากทราบว่าวงไอดอลกลุ่มไหนจะคว้ารางวัล สาขา ศิลปินเกาหลีแห่งปี (Best K-POP Artist of The Year) ไปครองในปีนี้ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดงานได้ ในวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 ทาง JOOX Music Application ตั้งแต่เวลา 17.00 น. และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทางช่อง PPTV HD36 ตั้งแต่เวลา 22.00 เป็นต้นไป

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.