คนดังร่วมให้กำลังใจ "ไข่มุก BNK48" หลังแชร์ประสบการณ์ถูกกลั่นแกล้งในอินเทอร์เน็ต

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะเป็นวงไอดอลที่ประสบความสำเร็จในแง่กระแสตอบรับผลงานเพลง และ มีแฟนคลับติดตามจำนวนมาก แต่ในเวลานี้สมาชิกวงไอดอล BNK48 ก็เป็นศิลปินและคนดังอีกกลุ่มที่มักจะเจอเหตุการณ์เกี่ยวกับการ Cyber Bully หรือการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์บ่อยครั้ง 

 

BNK48

 

โดยเมื่อกลางคืนวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา สมาชิกในวงอย่าง ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ ก็ได้ออกมาโพสต์เล่าถึงเหตุการณ์และความรู้สึกที่ถูก Cyber Bully ซึ่งเธอได้เผยมีช่วงหนึ่งที่เธอต้องเลี่ยงการอ่านคอมเมนต์ในอินเทอร์เน็ต ทั้งๆ ที่อยากอ่านข้อความแฟนคลับ พร้อมทั้งตั้งคำถามว่าทำไมหลายๆ คนถึงยอมให้การเล่นโซเชียล ทำให้ทุกคนเป็นคนใจร้ายได้ เพราะตัวเธอนั้นเชื่อว่าทุกๆ คนเป็นคนดีและทำอาชีพสุจริตหาเลี้ยงครอบครัวเหมือนเธอ พร้อมทั้งให้กำลังใจคนที่เจอประสบการณ์การกลั่นแกล้ง และขอให้ทุกคนเห็นคุณค่าในตัวเอง

 

โพสต์ของไข่มุกในวันที่ 12 มีนาคม

 

หลังจากที่เล่าเรื่องประสบการณ์ดังกล่าวออกไป ก็มีคนดังหลายคนที่เข้ามาร่วมให้กำลังใจ ไข่มุก ไม่ว่าจะเป็น  น็อต-ธนพล ศรีกาญจนา มือกีตาร์วง Retrospect เมฆ-จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์ นักแสดงและนักร้องจากค่าย GMMTV รวมถึง เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ BNK48 : Girls Don't Cry และล่าสุด เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 ก็ได้แชร์ข้อความของไข่มุกด้วย 

 

โพสต์ของ เต๋อ นวพล 

 

คอมเมนต์ ของ เมฆ และ น็อต Retrospect

 

ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 13 มีนาคม ไข่มุกก็ได้มาโพสต์รูปที่มี Hashtag คำว่า #Justice ที่เเปลว่าความยุติธรรมเตือนเพจดังในโซเชียลเกี่ยวกับประเด็น Cyber Bully พร้อมเผยว่าตัวเธอเองนั้นให้อภัยกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา แต่หลังจากนี้เป็นต้นไปเธอเองก็จะขอต่อสู้เพื่อสิทธิความเป็นมนุษย์ของตัวเองบ้าง  

 

โพสต์ของไข่มุกในวันที่ 13 มีนาคม

 

สำหรับ ไข่มุก นั้นสมาชิกวง BNK48 ที่มาพร้อมภาพลักษณ์สดใสและมีความแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก ซึ่งความสามารถและความนิยมของเธอ ก็ทำให้ไข่มุกเป็นหนึ่งในสมาชิกติดเซ็มบัตสึเพลงโปรโมตของวงตั้งแต่ซิงเกิล 1 และเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา เธอก็ได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงจนได้เป็นเซ็มบัตสึของเพลงช้า "Mata Anata no Koto wo Kangaeteta" จากการคัดเลือกของทีมงานและคณะกรรมการ ซึ่งนอกจากความสามารถในการร้องและเต้น เธอยังมีความสามารถด้านการทำอาหารและตัดเสื้อผ้าด้วย

ขอบคุณภาพจาก Instagram kaimook.bnk48official Facebook Kaimook BNK48

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม 

แอน ธิติมา คอมเมนต์ชื่นชม หลัง ไข่มุก BNK48 คัฟเวอร์เพลง "เสียงของหัวใจ"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.