ย้อนผลงานเด็ดของ "AUTTA" นักกีตาร์แจ๊สผู้ระบายความเศร้าผ่านท่อนแร็ปใน "The Rapper"

| เปิดอ่าน

ในเวที The Rapper ซีซั่น 2 นี้ ผู้เข้าแข่งขันหลายๆ คนที่มาร่วมรายการนั้นมาพร้อมความสามารถทางดนตรีที่ไม่จำกัดแค่การแร็ปเพียงอย่างเดียว อย่างเช่น MiuMiu (มิวมิว-ณัฐชนก พึ่งธรรม) นักเรียนวัย 16 ปีที่เป็นนักร้องนำวงร็อค และล่าสุดเวทีนี้ก็ได้ต้อนรับ AUTTA (กร-อัษฎกร เดชมาก) แร็ปเปอร์ผู้เป็นนักศึกษาภาควิชาดนตรีที่มีความสามารถในการเล่นดนตรีหลายสไตล์ >> ย้อนอดีต "MiuMiu" ผู้เข้าแข่งขัน "The Rapper" ที่เคยโชว์ความร็อคบนเวที "Hotwave"

 

 

ก่อนหน้าที่จะเริ่มเส้นทางการเป็นแร็ปเปอร์ AUTTA ได้เข้าเรียนที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล แขนงเทคโนโลยีดนตรี วิชาเอกกีตาร์แจ๊ส โดยตัวเขาก็เคยได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย และเคยเข้าร่วมแข่งวงดนตรีร็อคในรายการ Imperial Music Awards 2018 กับเพื่อนร่วมคณะจนคว้าแชมป์รายการดังกล่าวด้วย ซึ่งตัว AUTTA ได้เริ่มสนใจการแร็ปเมื่อตอนที่ชมการแร็ปแบทเทิลของสองแร็ปเปอร์ยอดฝีมือ YOUNGOHM (โอม-รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์) และ KQ (โตโย-กัลชาญ อัทรัณ) ในรายการ The War is On 3 ของกลุ่ม Rap is Now  >> วงการร็อคยินดีต้อนรับ! “Autta” จับมือ “Retenner” คว้าแชมป์ “Imperial Music Awards 2018”

 

คลิกชมคลิปการแข่งของ YOUNGOHM และ KQ ที่ทำให้ AUTTA เริ่มแร็ปได้ที่นี่

 

หลังจากที่เริ่มฝึกการแร็ป AUTTA ก็ได้มาร่วมรายการ The War is On 4 และได้กลายเป็นผู้เข้าแข่งขันที่สร้างความฮือฮาอย่างมากให้กับแฟนๆ ที่ติดตามรายการ เพราะเขาได้ใช้วิธีแต่งท่อนแร็ปด้วยการเขียนโน้ตที่เขาต้องการ ก่อนที่จะใส่คำลงไป โดยถึงแม้บนเวที The War is On 4 AUTTA จะแพ้ STAGE-N แชมป์ของซีซั่น แต่เขาก็ได้คว้าตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และชนะแร็ปเปอร์ยอดฝีมืออย่าง Namemt และ Torded (มิ๊งค์-นรศักดิ์ เจริญทรัพย์) ที่หลายคนมองว่าเป็นตัวเก็งของรายการ 

 

คลิกชมการคลิปการแข่งขันของ AUTTA บนเวที The War is On 4 ได้ที่นี่

 

 

ล่าสุด AUTTA ก็ได้ทำช่อง YouTube ของตัวเองออกมา โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมาเขาได้ทำเพลง "บุรีราม (BuriRhyme)" และ "ขอบคุณครับ" ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน โดยทั้งสองผลงานเขาได้โชว์ความสามารถทางดนตรีที่หลากหลาย

 

คลิกฟังเพลง บุรีราม (BuriRhyme) - AUTTA

 

 

เนื่องจากเขาเองเคยประสบปัญหาภาวะซึมเศร้า ทำให้ AUTTA ได้แร็ปเล่าถึงความรู้สึกของการเป็นโรคซึมเศร้าพร้อมให้กำลังใจที่ผู้ที่ประสบปัญหาดังกล่าวผ่านดนตรีเพลง "เปราะบาง" ของ Bodyslam ซึ่งการแสดงของเขาก็ทำให้โค้ช Twopee Southside (โต้ง-พิทวัส พฤกษกิจ) เหยียบคันเร่งเลือกเขาเข้าทีม 

 

คลิกชมการแร็ปของ AUTTA ในรอบออดิชั่น The Rapper ได้ที่นี่

 

หลังจากที่ AUTTA ได้เล่าเรื่องวิธีการแต่งท่อนแร็ป รวมถึงประสบการณ์เรื่องการพบกับภาวะซึมเศร้า เขาได้รับคำชมจากโปรดิวเซอร์ รวมถึงโค้ช UrboyTJ (จิรายุทธ ผโลประการ) ที่นอกจากจะเล่าเรื่องการเป็นโรคซึมเศร้าของตัวเองแล้ว ยังเผยว่าเขารู้สึกเสียดายมากที่ไม่ได้เหยียบคันเร่งให้ ก่อนที่ Twopee จะเผยว่าเขาเองพร้อมจะเรียนรู้อะไรหลายอย่างจาก AUTTA และทำอะไรสนุกๆ ด้วยกัน และต้อนรับเข้าทีมอย่างเป็นทางการ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook TheRapper 

Story : Sidhipong W.

>> "ฟิต มิตร ด้าม" ปรมาจารย์ความฮาผู้ทำให้โค้ช "The Rapper" ต้องขอคารวะ!

>> ส่องผลงาน "VANGOE" แร็ปเปอร์ที่พูดไม่ชัดแต่มัดใจ "ปู่จ๋าน" ใน "The Rapper"

>> เปิดโปรไฟล์ "J Jazzsper" สาวเเซ่บจาก "The Rapper" ที่เคยร้องเพลงลูกทุ่งบนเวทีดัง

>> 5 เรื่องน่ารู้ของ "Maiyarap" ตัวเก็งแชมป์เวที "The Rapper 2" ที่แฟนรายการควรจับตา

>> "Oaker" โพสต์ชี้แจง! หลังถูกวิจารณ์เรื่องการแร็ปถึงทีม "Liverpool" ใน "The Rapper"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.