BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรก+ ลิซ่า คนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นปก Billboard

| เปิดอ่าน

4 สาว BLACKPINK ทั้งเจนนี่ โรเซ่ ลิซ่า และจีซู ได้เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ที่ได้ขึ้นปกนิตยสารดนตรี Billboard ฉบับอเมริกาเป็นวงแรก และลิซ่าของเรายังได้เป็นศิลปินไทยคนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารเล่มนี้ไปพร้อมกับวง BLACKPINK อีกด้วย

และไม่ได้มีแต่สาวลิซ่าที่เป็นตัวแทนคนไทยได้โกอินเตอร์บนปก Billboard ในครั้งนี้เท่านั้น สาวๆ BLACKPINK ยังพาแบรนด์แฟชั่นไทย Sretsis อวดโฉมเสื้อผ้าสวยๆ ที่สาวๆ สวมใส่ขึ้นปกในครั้งนี้ให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ชื่นชมกันอีกด้วย

 s__9691248

s__9691194

s__9691196

s__9691197

s__9691198

 

หากให้จดสถิติที่ BLACKPINK ทำลายแล้วทำลายอีกทั้งในเกาหลีใต้ และทั่วโลกคงจะนับกันไม่หวาดไม่ไหว และสำหรับในประเทศอเมริกาแล้ว สถิติที่สาวๆ BLACKPINK ทำลายไปได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นสถิติในชาร์ตเพลง Billboard ทั้งเป็นเกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ส่งซิงเกิลเข้าชาร์ตได้อันดับสูงที่สุดตั้งแต่ครั้งแรกที่อันดับที่ 55 จากเพลง “DDU-DU DDU-DU” และ EP Square Up ได้อันดับที่ 40 ใน Billboard 200 ชาร์ตอัลบั้มตั้งแต่ครั้งแรก ซึ่งเป็นอันดับสูงที่สุดของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีเช่นกัน

ล่าสุดสาวๆ BLACKPINK ได้เป็นศิลปิน K-POP ที่เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Billboard ครบทั้งวง และยังมีปกแยกเดี่ยวอีกคนละปก รวมทั้งหมด 5 ปกด้วยกัน ภายในนิตยสารมี photoshoot และบทสัมภาษณ์ถึงจุดเริ่มต้นของ BLACKPINK ตั้งแต่เริ่มเทรนด์กับค่ายเพลง YG Entertainment ไปจนถึงความสำเร็จของ BLACKPINK ในตลาดเพลงอเมริกาอีกด้วย อ่านรายละเอียดต่อได้ที่นี่

ทั้งนี้ นอกจาก BLACKPINK แล้ว ก่อนหน้านี้ยังมีศิลปิน K-POP ที่ได้ขึ้นปก Billboard ฉบับอเมริกา นั่นคือ หนุ่ม PSY ในช่วงที่ “Gangnam Style” กำลังฮิตไปทั่วโลก นักร้อง/นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์คนเก่ง JYP หรือจะเป็นคลื่นลูกใหม่ที่กำลังมาแรงอย่าง 7 หนุ่ม BTS ที่ผลิตออกมาพร้อมปก 8 แบบ ทั้งวง และแยกเดี่ยว

 

ขณะนี้ BLACKPINK กำลังทัวร์คอนเสิร์ต BLACKPINK 2019 WORLD TOUR with KIA [IN YOUR AREA] โดยเริ่มจากประเทศไทย และแถบเอเชียตั้งแต่เดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา จากนั้นจึงเดินทางไปโปรโมตกิจกรรมที่อเมริกา แล้วเตรียมขึ้นโชว์ในเทศกาล Coachella 2019 เดือนเมษายน และจะทัวร์คอนเสิร์ตต่อในทวีปอเมริกาเหนือ และยุโรปในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม และจะเริ่มทัวร์ต่อที่ประเทศออสเตรเลียในเดือนมิถุนายน นอกจากนี้ BLACKPINK ยังได้ร่วมแสดงในเทศกาลดนตรี Summer Sonic 2019 ที่ญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคมอีกด้วย

แฟนๆ ที่สนใจพรีออเดอร์นิตยสาร Billboard ทั้ง 5 ปกในรูปแบบของ boxset ในราคา 65.95 เหรียญสหรัฐ (ไม่รวมค่าส่ง) สามารถคลิกได้ที่นี่

 

 

____________________

Story : Jurairat N.

Photos : BLACKPINK's Official Instagram, Billboard.com

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.