ช็อก! "Room39" ประกาศแยกวงหลังทำผลงานมานาน 10 ปี

| เปิดอ่าน

ถือได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความตกใจอย่างมากให้กับแฟนเพลง เมื่อล่าสุดค่าย LOVEiS ได้ออกมาประกาศว่าวง Room39 ได้ยุติการทำงานในนามวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่สมาชิกทั้ง 3 ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์, มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี และ  แว่นใหญ่-โอฬาร ชูใจ ได้ทำงานด้วยกันมานานกว่า 10 ปี 

 

 

โดยในประกาศดังกล่าวทางค่าย LOVEiS ได้เผยว่า หลังจากที่ทางวงทำงานที่ได้รับมอบหมายตามสัญญาจนหมดสิ้น สมาชิกทั้ง 3 จะไม่มีการรับงานในฐานะสมาชิก Room39 อีกต่อไป 

 

 

ซึ่งหลังจากการแยกวง มน และ แว่นใหญ่ จะยังคงทำผลงานในฐานะศิลปินค่าย LOVEiS ต่อ ในขณะที่ทอมจะออกไปทำงานเอง และไม่สังกัดค่ายอีกต่อไป  ซึ่งช่วงท้ายของแถลงการณ์ ทางค่ายได้ขอบคุณทั้ง 3 ศิลปินที่ได้ทำงานด้วยกันมานานกว่า 10 ปี พร้อมขอส่งความปรารถนาดีให้กับสมาชิกทุกคน 

 

แถลงการณ์จากค่าย LOVEiS

 

สำหรับวง Room39 นั้นเป็นศิลปินกลุ่มที่เริ่มต้นจากการคัฟเวอร์เพลงไทยและสากล ในขณะที่สมาชิกทั้ง 3 อาศัยอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา และหลังจากที่ได้รับคำชวนจาก บอย-ชีวิน โกสิยพงษ์ พวกเขาก็ได้กลับมาทำเพลงกับค่าย LOVEiS โดยมีผลงานเพลง "หน่วง" เป็นซิงเกิลแรก โดยหลังจากที่ปล่อยอัลบั้มแรก พวกเขาก็มี EP ชุด Restart ที่มีผลงานเพลงฮิตอย่าง "ความจริง", "อย่าให้ฉันคิด",  "เป็นทุกอย่าง" และ "บอกตัวเอง" ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง >> Room39 จากมิตรภาพ 10 ปี สู่วงดนตรีผู้ทำให้โลกออนไลน์ฮือฮา!

 

 

นอกจากการทำเพลงของวงแล้ว สมาชิกของวงอย่าง ทอม ก็มีชื่อเสียงหลังเข้าร่วมรายการ The Mask Singer ในฐานะ หน้ากากทุเรียน และคว้าแชมป์ซีซั่นแรก จนกลายเป็นศิลปินที่มีผู้ติดตามมากกว่าหลักล้านคน ในขณะที่ แว่นใหญ่ ก็มีชื่อเสียงในฐานะนักแต่งเพลงที่สร้างผลงานให้ศิลปินหลายๆ คนอย่างเพลง "คนละชั้น" ของ เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน  ส่วน มน สมาชิกหญิงของวงก็มีผลงานเพลงประกอบละครอย่างเช่นเพลง "ทั้งหมดที่มี" จากละครเรื่อง คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว...หัวใจฟรุ้งฟริ้ง และเพลง "อย่าบอกให้ฉันหยุดรักเธอ" จากละครเรื่อง ชาติเสือพันธุ์มังกร

ขอบคุณภาพจาก Facebook ROOM39 Instagram room39studio

Story : Sidhipong W. 

>> Room39 เปิดตัวเอ็มวีเตือนสติคนอกหัก "รักตัวเอง"

>> Room39 ปล่อยเอ็มวีบทสรุปการแอบรัก "เป็นทุกอย่าง" 

>> "ฟิล์ม" ภรรยา "ทอม" อดีตสมาชิกวง Room39 โพสต์ให้กำลังใจสามี หลังประกาศยุบวง

>> "มน Room39" น้ำตาคลอ! เล่าชีวิตตอนออกจากงานก่อนเป็นศิลปินใน "The Mask Line Thai"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.