สิ้นสุดเพื่อเริ่มใหม่! “Rap is Now” ประกาศศึกแร็ปแบทเทิล “The War is On 4” คือซีซั่นสุดท้าย

| เปิดอ่าน

ต้องยอมรับว่าหลายปีให้หลังมานี้ ดนตรีฮิปฮอปได้เข้ามาอยู่ในกระแสหลักแห่งวงการดนตรีไทยอย่างไร้ข้อกังขา และหนึ่งในต้นกำเนิดแร็ปเปอร์รุ่นใหม่หลายๆ คนก็คงหนีไม่พ้นรายการ The War is On ศึกแร็ปแบทเทิลที่ว่ากันว่าเดือดที่สุดแห่งยุค ทว่าล่าสุดคอฮิปฮอปต่างต้องรับฟังข่าวร้าย เพราะทีมงานผู้จัดอย่าง Rap is Now ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเฟซบุ๊กเพจว่า ซีซั่นที่ 4 ที่เพิ่งจบลงไปหมาดๆ จะเป็นซีซั่นสุดท้ายแล้ว

โดย The War is On Season 4 รอบ “4Real” ซึ่งมีแร็ปเปอร์ 4 คนสุดท้ายทะลุเข้ามาเชือดเฉือนคารมแร็ปกันอย่างไม่มีใครยอมใครได้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ณ Voice Space ซึ่งผลปรากฏว่า STAGE-N (สเตจ-เอ็น) สามารถฝ่าด่านอรหันต์คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

STAGE-N แชมป์ซีซั่น 4

 

ต่อมาในวันรุ่งขึ้น ทางทีม Rap is Now หรือที่ทุกคนในวงการเรียกกันติดปากว่า RINCREW ก็ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเพจว่า The War is On ซีซั่นนี้จะเป็นซีซั่นสุดท้าย พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณแร็ปเปอร์และคนดูทุกคน อีกทั้งยังเผยอีกว่า เตรียมตัวก้าวไปทำภารกิจใหม่ และจะพาวงการแร็ปให้กลายไปเป็นอีกหนึ่งเพลงกระแสหลักในเมืองไทยให้ได้ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยแฮชแท็กที่น่าใจหายอย่าง #THEWARISGONE รวมไปถึงยังมีการแชร์ภาพที่ 2 ผู้ดำเนินรายการ และเป็นทีมงานของ Rap is Now ด้วยอย่าง 1FLOW (หลุยส์-ธชา คงคาเขตร) และ NAZESUS (เอ็ม-จีรังกูล เกตุทอง) สวมกอดกันอีกด้วย

RINCREW

 

NAZESUS และ 1FLOW

 

ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่า โปรเจกต์ต่อไปของ Rap is Now คืออะไร แต่อย่างที่หลายคนทราบว่า ศึกแร็ปแบทเทิลรายการ The War is On ได้ผลิตแร็ปเปอร์น่าจับตามองให้กับวงการเพลงไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น YOUNGOHM, Repaze, Maiyarap, DARKFACE, OAK, BLACKSHEEP, MC-KING, P-HOT ฯลฯ พร้อมทั้งเป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญในการยกระดับวงการฮิปฮอปเมืองไทยนั่นเอง

 

Story by: Chanon B.
Photos by: Rap is Now

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.