แร็ปเปอร์ร้อยล้านวิว "Cyanide" ถูกกล่าวหาว่าลอกเอ็มวีศิลปินเกาหลี! หลังปล่อยเพลง "ตบให้ร่วง"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่รายการ The Rapper ซีซั่นแรกได้จบลงเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมา แร็ปเปอร์ผู้เข้าแข่งขันหลายๆ คนก็ได้กลายเป็นที่รู้จัก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Cyanide (ไนซ์-ศิริลักษณ์ เทพเจริญ) แร็ปเปอร์หญิงที่มาพร้อมสไตล์การแร็ปที่ดุดัน โดยล่าสุดเธอได้ปล่อยเพลง "ยอม...ปล่อย" ซิงเกิลที่เล่าประสบการณ์อกหักของตัวเองที่มียอดวิวทะลุร้อยล้านไปแล้ว

 

 

โดยเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Cyanide ได้ปล่อยเอ็มวี "ตบให้ร่วง" ผลงานเพลงที่เล่าถึงความรู้สึกที่ถูกลามปามและเหยียดหยาม โดยเพลงนี้ไนซ์ได้ได้ Way-G​ (ปืน-ไพวัฒน์ พิพัฒธาดา) อีกหนึ่งแร็ปเปอร์ที่มาจากเวที The Rapper และคู่หูดูโอ YB (Young Bong) อย่าง Ngaz (เอ็นก๊าซ-มารุต เมนสารท) และ Jahman (จาห์มาร-สกล สงวนพัฒน์) มาร่วมฟีทเจอริ่ง ซึ่งเอ็มวีและดนตรีเพลงนี้ได้ถูกทำออกมาให้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นชัดเจน 

 

คลิกชมเอ็มวี ตบให้ร่วง - Cyanide Feat. WayG, YB

 

 

แต่ทว่าหลังจากที่ผลงานนี้ถูกปล่อยออกมา ก็มีชาวเน็ตหลายคนออกมาตั้งข้อสังเกตว่าดนตรีเพลง "ตบให้ร่วง" และเอ็มวีมีความคล้ายกับผลงานซิงเกิล "Yamazaki" ของ บัง ยงกุก (ฺBang Yong Guk) อดีตสมาชิกวง B.A.P ที่ทำออกมาในปี 2017 ในแง่ของซาวด์ดนตรีและฉากเอ็มวีที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับยากูซ่า 

 

 คลิกชมเอ็มวี Yamazaki - บัง ยงกุก (ฺBang Yong Guk)

 คอมเมนต์แฟนเพลงของ บัง ยงกุก

 

ล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Cyanide ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่าเธอเองไม่เคยฟังเพลง "Yamazaki" มาก่อน ส่วนตัวเพลงนั้นเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากบีทฟรีที่เจอใน YouTube และเนื่องจากตัวดนตรีที่เธอทำใหม่นั้น มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทำให้เธอและทีมงานทำเอ็มวีในสไตล์ยากูซ่าโดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Kill Bill พร้อมขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น 

 

ข้อความชี้แจงของ Cyanide

 

ในขณะนี้ประเด็นดราม่าผลงานเพลง  "ตบให้ร่วง" กลายเป็นประเด็นที่หลายคนพูดถึงอย่างมาก จนมีแฟนคลับของ บัง ยงกุก บางส่วนได้นำเรื่องราวมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์พร้อมติดแฮชแท็ก  ซึ่งหลังจากนี้ทาง Sanook! Music จะนำความคืบหน้าประเด็นนี้มาอัปเดตเป็นระยะๆ 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Facebook CYANIDE

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.