เมื่อไมโครโฟนของ “Drake” บนเวที Grammy Awards 2019 ถูกตัดเสียง แต่งานนี้อาจไม่มีดราม่า!

| เปิดอ่าน

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงานประกาศผลรางวัลทางดนตรี Grammy Awards 2019 (แกรมมี่ อวอร์ดส์) ซึ่งหลายศิลปินที่ชาวไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดีก็เรียงแถวขึ้นรับรางวัลกันถ้วนหน้า ไม่เว้นแม้แต่แร็ปเปอร์ชื่อดัง Drake ที่คว้ารางวัลในสาขา Best Rap Song จากเพลง “God’s Plan” ไปได้ ทว่าไฮไลต์กลับไปตกอยู่ในช่วงที่เขาขึ้นกล่าวบนเวที เพราะอยู่ดีๆ ไมโครโฟนก็ดับไปเสียอย่างนั้น!

>> Childish Gambino, Cardi B, Lady Gaga, Dua Lipa นำทีมศิลปินรับรางวัล Grammy Awards 2019 ครั้งที่ 61

Drake ภายในงาน Grammy Awards 2019

 

“พวกเราเล่นอยู่ในเกมชีวิตที่ยึดเอาความคิดเห็นเป็นพื้นฐาน ไม่ใช่ข้อเท็จจริง” Drake เกริ่นนำ “ประเด็นมันอยู่ที่ว่า ถ้าคุณคือฮีโร่ในบ้านเกิดของคุณ คุณจะชนะรางวัลหากคุณมีผู้คนที่สามารถร้องเพลงของคุณได้แบบคำต่อคำ ฟังนะ ถ้ามีคนต้องออกมาทำงานท่ามกลางสายฝนหรือหิมะ แล้วใช้เงินซื้อตั๋วเข้าไปดูโชว์ของคุณ สิ่งนี้ (รางวัลที่เขาถืออยู่) ก็ไม่จำเป็นสำหรับคุณเลย เพราะคุณได้รับชัยชนะแล้ว” และหลังจากนั้นไมโครโฟนของ Drake ก็ถูกตัดเสียงออกทั้งในสถานที่รับมอบรางวัลรวมไปถึงการถ่ายทอดสดด้วย

ท่ามกลางความสงสัยกว่าเกิดอะไรขึ้นกับไมโครโฟนบนเวทีตัวที่ Drake กำลังพูดอยู่ ทาง Krystie Lee Yandoli ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์ Buzzfeed ซึ่งอยู่ภายในงานก็ออกมาทวีตข้อความอธิบายว่า ในขณะที่ Drake กล่าวถ้อยความอยู่บนเวที ในจังหวะนั้นเขาเพียงแค่หยุดพูดเพื่อเว้นวรรคตามธรรมชาติ ซึ่งโปรดิวเซอร์ของงานกลับคิดว่าเขาพูดจบแล้วนั่นเอง

เอาเป็นว่าน่าจะไม่มีดราม่าอะไรตามมาหลังจากนี้ ส่วนรางวัลในปีนี้ที่ Drake ได้รับก็ทำให้เขาได้รางวัล Grammy Awards ไปแล้วถึง 4 รางวัล ส่วนสาขา Best Rap Song เขาก็ทำได้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเมื่อปี 2017 เขาเคยคว้าสาขานี้จากเพลง “Hotline Bling” อันโด่งดังนั่นเอง

 

Story by: Chanon B.
Photos by: Getty Images
ขอขอบคุณข้อมูลจาก: Pitchfork

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.