“แพรว คณิตกุล” กับ 5 ผลงานเพลงเศร้าที่จะทำผู้ฟังน้ำตาไหล!

| เปิดอ่าน

ถือว่าเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนตกใจกันมาก เมื่อมีข่าวว่า แพรว-คณิตกุล เนตรบุตร ศิลปินหญิงมากความสามารถ กับ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์  ได้จบความสัมพันธ์ลงหลังคบหากันมาถึง 5 ปี >> "แพรว-ฟรอยด์" รักล่ม คบ 5 ปี เหลือแค่ความทรงจำ

โดย แพรว คณิตกุล เป็นศิลปินหญิงที่มีผลงานเพลงออกมาหลายซิงเกิล ตั้งแต่ตอนเริ่มทำเพลงในฐานะ X3 Super Gang ซึ่งผลงานที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่ของเธอก็มักจะเป็นเพลงเศร้าที่มีเนื้อหาเล่าถึงความเจ็บปวด และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมผลงานเหล่านั้นมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

 

ขอโทษนะ

ในอัลบั้มแรกของวง X3 Super Gang แพรว ได้มีเพลงเดี่ยวของตัวเองที่มีชื่อว่า “ขอโทษนะ” โดยเพลงนี้มีเนื้อหาพูดถึงความรู้สึกที่อยากจะขอโทษอดีตคนรักที่เลิกราไป  และมาพร้อมมิวสิควิดีโอที่รวมภาพเบื้องหลังการทำงานของวง X3 Super Gang  ซึ่งเพลงนี้แพรวได้ถ่ายทอดออกมาตอนที่เธอมีอายุเพียงแค่ 12 ปีเท่านั้น  

 

 

ขอบใจนะ

นอกจากผลงานเดี่ยวของตัวเองแล้ว แพรว ก็ได้ร่วมงานกับ หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ นักแต่งเพลงชื่อด้งในอัลบั้มชุด DIY by Narongvit โดยแพรวได้ถ่ายทอดเพลง “ขอบใจนะ” ผลงานที่มีเนื้อหาพูดถึงการขอบคุณอดีตคนรักที่เคยเข้ามาสร้างความสุขให้กับตัวเรา ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ เต็น-ธีรภัค มณีโชติ ศิลปินเจ้าของเพลง “นับหนึ่ง” มาเป็นผู้แต่งทำนองและเรียบเรียงดนตรี จนทำให้ผลงานนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก และกลายเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตประจำตัวของแพรว

 

 

ลืม

ช่วงปี 2009 แพรว คณิตกุล ได้มาพร้อมผลงานเพลง “ลืม” ที่เธอได้ทำออกมาในอัลบั้มพิเศษ Herspective ของค่าย Werkgang ซึ่งเพลงนี้มาพร้อมเนื้อหาที่พูดถึงการเลิกราคนรัก ที่เปลี่ยนใจไปจากเราและลืมความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน ตามธีมของอัลบั้มที่ทำออกมาเพื่อสื่อสารมุมมองความรักของผู้หญิง โดยนอกจากดนตรีที่เศร้าแล้วท่อนฮุคที่ร้องว่า “ลืม เธอลืมหมดแล้ว ลืมว่าเราเคยรักกัน” ก็ทำให้เพลงนี้เป็นที่จดจำในฐานะอีกหนึ่งผลงานของแพรวที่ได้รับความนิยม

 

 

ถ้าเธอจะไป

หลังจากที่ทำผลงานในอัลบั้ม  Herspective แพรวก็ได้กลับมาร่วมงานกับค่าย Werkgang ในเพลง “ถ้าเธอจะไป” ที่เล่าความรู้สึกของผู้หญิงที่พบว่าคนรักของตัวเองไปตกหลุมรักคนอื่นและตัดสินใจปล่อยวาง ซึ่งเพลงนี้เป็นฝีมือการแต่งของ ตุ๊ก-มณฑวรรณ ศรีวิเชียร นักแต่งเพลงที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเพลงดังอย่าง “ความทรงจำสีจาง” และ “Stay” ของ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ โดยปัจจุบันนี้เพลง “ถ้าเธอจะไป” ก็ได้รับความนิยมจนมียอดวิวสูงกว่า 60 ล้านวิว

 

 

ความรักสีเทา

ล่าสุดในปี 2018 แพรว ได้ย้ายมาร่วมงานกับค่าย White Music และปล่อยผลงานเพลงใหม่ “ความรักสีเทา” ที่เล่าถึงมุมมองความรักที่เคยสดใสแต่กลับกลายเป็นความเศร้าหลังต้องเลิกรากับคนรัก โดยเพลงนี้แพรวได้ทำออกมาในสไตล์ป็อปแจ๊สที่สดใส สวนทางกับเนื้อหาของเพลงที่พูดถึงความผิดหวัง โดยผู้ที่แต่งผลงานเพลงนี้ก็คือ แอมมี่ The Bottom Blues (ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์) ศิลปินรุ่นน้องเจ้าของผลงานเพลงฮิต "12345 I Love You" และเพลง "เก็บรัก" ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง >> "แพรว คณิตกุล" เล่าความประทับใจ หลังร่วมงานกับ "แอมมี่ The Bottom Blues" ในเพลง "ความรักสีเทา"

 

 

ตลอดเวลา 20 ปีในวงการเพลง แพรว คณิตกุล ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงโดดเด่นออกมาเป็นจำนวนมาก โดยนอกจาก 5 เพลงที่ทางเราหยิบยกมา แฟนๆ สามารถฟังผลงานเพลงฮิตอื่นๆ ของเธอที่เพลย์ลิสต์ Best of แพรว คณิตกุล  

ขอบคุณภาพจาก Instagram preawkanitkul 

Story : Sidhipong W.

>> แพรว คณิตกุล โพสต์เปิดใจ หลังได้มาออกรายการ The Mask Singer

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.