ลิซ่า BLACKPINK โดนชาวเน็ตเหยียดเชื้อชาติ-ไล่กลับไทย แฟนคลับแห่ให้กำลังใจผ่าน #RespectLisa

| เปิดอ่าน

แม้ว่าจะเดบิวต์มาได้ 2 ปีกว่าแล้ว แต่สาวลิซ่า หรือ Lisa สมาชิก K-POP เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BLACKPINK ยังไม่วายโดนชาวเน็ตค่อนแคะ และโพสต์เหยียดไปถึงหน้าตา และเชื้อชาติอย่างชัดเจน ว่าสาวลิซ่าไม่ได้หน้าตาดีอย่างที่หลายๆ คนชมเชย ถ้าลบเมคอัพออกก็หน้าเหมือนกับคนไทยธรรมดาๆ หนำซ้ำยังว่ากล่าวไปถึงเรื่องที่สาวลิซ่าเป็นชาวไทย ที่เป็นประเทศโลกที่ 3 เป็นประเทศที่ด้อยพัฒนา (เกร็ดความรู้ : ประเทศไทยจัดเป็นประเทศที่อยู่ในกลุ่มของประเทศที่กำลังพัฒนา) เข้ามาทำมาหากินในเกาหลีใต้เพื่อที่จะกอบโกยเงินทองจากประเทศเกาหลีเท่านั้น และยังกล่าวว่าคนเกาหลีส่วนใหญ่ไม่ชอบเธอ และไล่ให้เธอกลับไปทำมาหากินที่เมืองไทยบ้านเกิด โดยเหมารวมเธอกับ “ผีน้อย” หรือคนไทยที่เข้าไปทำงานในเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมายอีกด้วย

โพสต์ดังกล่าวมีทั้งภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ แต่ส่วนใหญ่จะถูกลบ ถูกแบน หรือคนที่นำมาโพสต์ต่อๆ กันต้องเซนเซอร์ชื่อและรูปของผู้โพสต์เพื่อป้องกันการฟ้องร้อง แต่แฟนคลับของ BLACKPINK หรือ BLINK ที่ติดตามสาวลิซ่า และสมาชิกคนอื่นๆ ในวงต่างก็รู้ดีว่าดราม่าเรื่องเชื้อชาติของลิซ่า มีมาเรื่อยๆ ตั้งแต่หลังเดบิวต์แล้ว และคราวนี้หนักข้อขึ้นเรื่อยๆ และมีการแปลคอมเมนต์ชาวเน็ตเกาหลีออกมาเป็นภาษาอังกฤษ จึงทำให้แฟนคลับค่อยๆ สร้างแฮชแท็ก #RespectLisa ออกมาเพื่อปกป้องลิซ่า และอธิบายว่า ลิซ่าเป็นเพียงเด็กน้อยจากประเทศไทยที่เลือกที่จะทำตามความฝันของตัวเองตั้งแต่เล็กๆ ต้องยอมละทิ้งความสุขสบายที่เมืองไทย มาฝึกเป็นเทรนนี่ในต่างประเทศคนเดียว เรียนภาษาที่ตัวเองไม่เคยรู้มาก่อน ปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมใหม่ๆ และฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก เพื่อที่จะได้ทำตามความฝันของตัวเอง คือการได้เต้น ได้เป็นศิลปินอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ กว่าจะมาถึงจุดนี้มันไม่ได้ง่าย ดังนั้นลิซ่าควรได้รับความเคารพจากทุกคน ไม่ว่าลิซ่าจะเป็นคนเชื้อชาติใดก็ตาม จนทำให้แฮชแท็ค #RespectLisa ติดเทรนด์อันดับต้นๆ ของหลายสิบประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี ออสเตรีย เบลเยี่ยม เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมันนี อินโดนีเซีย เม็กซิโก รัสเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม รวมถึงประเทศไทยด้วย

 

บางส่วนของข้อความที่แฟนๆ โพสต์ถึง ลิซ่า Blackpink ผ่านแฮชแท็ค #RespectLisa

 

 

ชื่อเสียงมักมากับความยากลำบากเสมอ เมื่อ BLACKPINK เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปล่าสุดของ YG Entertainment ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว เป็นที่กล่าวขวัญถึงในหมู่แฟนคลับทั้งใน และนอกประเทศเกาหลีใต้ และไม่น่าแปลกที่สาวลิซ่าจะได้รับความสนใจจากแฟนคลับมาก เพราะนอกจากรูปร่างหน้าตาของเธอที่โดดเด่น ทั้งดวงตาคมโต ผมสีทอง การเต้นที่แข็งแรง และสกิลแร็ปที่เท่ โดยใจวัยรุ่นหลายคนแล้ว เรื่องที่เธอเป็นชาวไทยคนเดียวในวง และชาวไทยคนเดียวในค่าย YG ก็ส่งผลให้เธอเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากเช่นกัน

หวังว่าสาวลิซ่าจะเข็มแข็งพอที่จะก้าวข้ามผ่านกระแสแง่ลบเหล่านี้ไปได้ด้วยกำลังใจจากแฟนคลับมากมายทั้งในเกาหลี และอีกหลายสิบประเทศ และพิสูจน์ความสามารถของตัวเองให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก รวมทั้งชาวเกาหลีที่วิพากษ์วิจารณ์เธอในวันนี้ได้ในเร็ววัน เป็นกำลังใจให้สาวน้อยคนนี้ไปด้วยกันนะ

 

>> กำลังใจมาเต็ม "ลิซ่า BLACKPINK" หลังโดนชาวเน็ตเหยียดเชื้อชาติ

>> “BLACKPINK” เกิร์ลกรุ๊ปนำโชค “ราคาหุ้น” YG  Entertainment ดีดทุกครั้งที่มีข่าว!

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.