"ลูลู่-ลาล่า" ทำเพลงหมอลำครั้งแรกในชีวิต! พร้อมบุกค่ายมวยในเอ็มวีใหม่ "ไผกะได้"

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่า ลูลู่-ลาล่า อาร์ สยาม (ลูลู่-ดวงฤดี  บุญบำรุง, ลาล่า-ขวัญนภา  เรืองศรี) จะเป็นศิลปินคู่หูที่โตมาจากพื้นเพที่เป็นชาวอีสานและฟังเพลงลูกทุ่งหมอลำตลอดชีวิต แต่ที่ผ่านมาทั้งคู่กลับไม่เคยร้องแนวหมอลำมาก่อนเลย โดยผลงานทั้งคู่อย่างเพลง "คางคกขึ้น ฮ", "เจ๊าะแจ๊ะ", "รักครั้งแรด" ล้วนแล้วแต่เป็นสไตล์ลูกทุ่งสนุกสนาน จนถึงซิงเกิลล่าสุดอย่าง “โศก สาด สาด” ก็ยังเป็นจังหวะสามช่าและรำวง แต่มาถึงวันนี้สองสาวขอฉีกสไตล์ท้าทายตัวเอง ด้วยการส่งเพลง “ไผกะได้” (ใครก็ได้) ซึ่งเป็นผลงานเพลงหมอลำเพลงแรกของพวกเธอ  

 

 

การกลับมาครั้งนี้ ลูลู่-ลาล่า ได้มากับเพลงเนื้อหาสนุกสนาน ที่พูดถึงความรักในวัยปัจจุบันของเธอ ที่เปิดใจกว้างและให้โอกาสผู้ชายหลากหลายสไตล์มากขึ้น โดยพวกเธอได้ เพชร สหรัตน์ (สห สหเจริญพาณิชย์) ศิลปินลูกทุ่งแถวหน้ามาแต่งเนื้อร้องในเพลงนี้

 

 

ในส่วนของเอ็มวี ลูลู่-ลาล่า ก็รับบทเป็นผู้หญิงที่บังเอิญได้เข้าไปทำงานในสนามมวยที่เต็มไปด้วยหนุ่มหล่อมากมายจนตาลาย ซึ่งตัดสลับกับฉากการร้องและเต้นที่มาพร้อมคอสตูมเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยสีสันของทั้งสองสาว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวพวกเธอไปแล้ว  

 

 

โดย ลูลู่-ลาล่า ได้เผยความรู้สึกในการทำเพลงครั้งนี้ว่า “พวกเราเกร็งกันมาก ทั้งจากความกังวลด้วยว่า แฟนๆ จะยอมรับได้มั้ย ยิ่งการร้องหมอลำไม่ใช่ว่าใครๆ ก็ร้องได้ มันยากทั้งการเอื้อน การออกเสียงในคำบางคำ นี่เลยต้องให้ตัวแม่หมอลำ นุช วิลาวัลย์ อาร์ สยาม (วิลาวัลย์ สมบูรณ์) มาช่วยร้องไกด์ให้คำแนะนำเป็นแนวทางที่ถูกต้องให้เราก่อนค่ะ

 

คลิกชมเอ็มวี ไผกะได้ - ลูลู่ ลาล่า อาร์ สยาม

 

 

ส่วนเนื้อเพลงก็ได้ เพชร สหรัตน์ มาช่วยเขียนคำร้อง ซึ่งเราก็ตั้งใจให้โจทย์ด้วยว่าแต่งเนื้อหาตามวัยเลย เพราะถึงตอนนี้แล้ว “ไผกะได้” (หัวเราะ) ส่วนดนตรีก็อยากเปลี่ยนสไตล์ให้หลากหลาย เพราะเราก็โตขึ้น อยากมีผลงานที่สนุกสนาน แซ่บ ครบทุกรส เข้าถึงแฟนๆ ทุกเพศ ทุกวัย และคาดหวังให้เป็นเพลงที่ทุกคนอยากฟัง อยากเล่น อยากเต้นตามไปด้วยกัน ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยค่ะ”

ขอบคุณภาพจาก Facebook RsiamMusic 

Story : Sidhipong W.

>> เปิดของขลัง "ลาล่า - ลูลู่ อาร์ สยาม" พกแล้วดวงปัง แฟนกรี๊ดดังบนเวที

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.