บ่าววี เผยเหตุผลที่หายไป 3 ปี พร้อมอัปเดตชื่อเพลงใหม่ที่มีความป็อปมากกว่าเดิม

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะห่างหายจากการออกผลงานเพลงเดี่ยวไปตั้ง 3 ปี แต่วันนี้ บ่าววี (พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า) เจ้าของเพลงดัง "ขอนไม้กับเรือ", "ฝากฟ้า", "ไม่มีประโยชน์" ก็กลับมาพร้อมเพลง “เหงากอด” ซิงเกิลล่าสุดที่ทำเพื่อให้คนที่อยู่ไกลบ้านและห่างจากคนรัก

 

 

 

โดย บ่าววี ไดัอัปเดตเกี่ยวกับช่วงที่หายไป 3 ปีว่า "ผมมีช่วงที่ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วอยู่โรงพยาบาล 2 เดือนและนอนพักผ่อนอยู่บ้านอีกเกือบปี คือมี 1 ปีที่ผมหายไปเพื่อดูแลสุขภาพ หลังจากนั้นก็มีช่วงที่ผมพยายามศึกษาหาแนวเพลงที่เหมาะสม ว่าปัจจุบันควรทำเพลงแนวไหน ก็คิดเรื่องเพลงไปเต็มๆ อีก 2 ปี เพราะตอนนี้คลื่นลูกใหม่มีเยอะแถมวิธีการฟังเพลงเปลี่ยนไป และในขณะเดียวก็มีคุยกับค่ายว่าจะทำงานเพลงแบบไหนต่อ เพราะผมเองก็มีสัญญากับค่ายอยู่ครับ"

 

 

ในส่วนของเพลง “เหงากอด” บ่าววีก็ได้เล่าว่า "เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังครั้งแรกแล้วนึกถึงเพลง “ฝากฟ้า” ที่ผมแต่งเองในอัลบั้มแรก แต่จะมีความเป็นป็อปมากขึ้นและวิธีการร้องจะไม่กระชากเหมือนเพลงเก่าๆ จะเน้นถ่ายทอดอารมณ์อบอุ่น เพราะเพลงพูดถึงการมอบความรักให้คนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือคนรัก และในขณะเดียวกันก็เล่าถึงความรู้สึกคนที่อยู่ไกลบ้าน ที่คิดถึงอยากกอดแม่ อยากเจอแฟนครับ เพลงนี้ผมจะร้องเป็นภาษากลางและมีภาษาใต้ผสมนิดหน่อยครับ ก็ขอบคุณครับทุกคนที่รอคอยครับ ช่วงที่ผ่านมามีคนถามถึงผลงานเยอะมาก วันนี้ผมกลับมาแล้วกับเพลง “เหงากอด” ครับ"

 

ภาพเบื้องหลังการถ่ายเอ็มวี เหงากอด ของ บ่าววี

 

โดยนอกจากการปล่อยเพลงใหม่แล้ว ล่าสุดบ่าววีก็เผยด้วยว่าเขากำลังรอรับคำสั่งการเลื่อนยศเป็น เรืออากาศตรี และยังได้เปิดธุรกิจ ร้านกูโรตีชาชัก บ่าววี ย่านนวมินทร์ 72 ด้วย ซึ่งถือเป็นความท้าทายใหม่ของเขาในปีนี้ >> พิสูจน์ความอร่อย ร้านโรตีชาชักของบ่าววี "กู โรตีชาชัก นวมินทร์ 72"

ขอบคุณภาพจาก Ditsapong K. และ อาร์ สยาม

Story : Sidhipong W.

>> "บ่าววี อาร์ สยาม" กับบทเรียนราคาแพงที่ได้รับจากโลกโซเชียล

>> บ่าววี - โบ๊ท ต๊กโต ศิลปินลูกทุ่ง กับบทบาทสุดภูมิใจในฐานะ "ทหารพระราชา"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.