4 เพลงเพราะของ "ก้อง ห้วยไร่" ที่แฟนๆ อาจเผลอมองข้าม

| เปิดอ่าน

ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์กันมาก เมื่อ  ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) ศิลปินหนุ่มร้อยล้านวิวเจ้าของเพลงดังอย่าง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" และ "คู่คอง" ได้ออกมาเผยว่าจริงๆ แล้วเขามีลูกแล้ว 3 คน พร้อมเหตุผลที่ปิดบังเรื่องดังกล่าวมาตลอด >> "ก้อง ห้วยไร่" สารภาพ มีลูกแล้ว 3 คน ขอโทษที่เคยโกหกเพราะความจำเป็น

 

ปัจจุบันนี้ ก้อง ห้วยไร่ ถือเป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงดังหลายๆ ซิงเกิล  โดยนอกจากเพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน", "คู่คอง" และ "สายแนนหัวใจ" ที่ได้รับความนิยมสูงจนครองอันดับ 1 ชาร์ต JOOX ลูกทุ่งทุกเพลง เขายังมีผลงานเพลงอีกหลายซิงเกิลที่น่าสนใจ ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเพลงเหล่านั้น มาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว 

 

 

โอละน้อ 

หลังจากที่ทำเพลงช้ามาสองเพลง ซิงเกิลที่ 3 ของก้องที่ปล่อยในปี 2017 อย่างเพลง "โอ้ละน้อ" ก็มาในแนวทางที่ต่างออกไป โดยก้องได้ทำเพลงนี้ให้มีเนื้อหาสนุกสนานพูดถึงชีวิตชาวบ้าน และได้แร็ปเปอร์อย่าง ปู่จ๋าน ลองไมค์ (พิษณุ บุญยืน) มาร่วมแจม ซึ่งล่าสุดเพลงนี้ก็มียอดวิวผ่านหลักร้อยล้านไปแล้ว 

 

 

สวรรค์พรากรัก

ความดังของผลงานเพลงทำให้ ก้อง ห้วยไร่ ได้รับโอกาสในการแสดงละครเรื่อง นางฟ้าอสูร ซึ่งเขาเองก็ได้ถ่ายทอดเพลงประกอบละครที่มีชื่อว่า "สวรรค์พรากรัก" โดยเพลงนี้เรื่องราวความรักของตัวละคร หมึก ที่นำแสดงโดยก้อง ที่รักผู้หญิงคนหนึ่งมานาน แต่ต้องสูญเสียคนรักในวันที่ความฝันกำลังจะเป็นจริง โดยเพลงนี้ถือว่าเป็นซิงเกิลที่เศร้าที่สุดเพลงหนึ่งที่ก้องทำออกมา 

 

 

บ่เป็นหยัง 

ช่วงกลางปี 2017 ก้อง ห้วยไร่ มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์สินค้าหลายแบรนด์เพื่อทำผลงานเพลงพิเศษ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเพลง "บ่เป็นหยัง" ที่เขาได้ทำกับร้านอาหารดังร้านหนึ่ง โดยเพลงนี้ก้องได้ทำออกมาเพื่อเล่าความรู้สึกของการแอบรัก แต่กลับต้องผิดหวังและบอกว่าไม่เป็นอะไร เพื่อให้เข้ากับธีมเรื่องราวเอ็มวีที่เขาตกหลุมรักสาวเสิร์ฟคนหนึ่ง ซึ่งล่าสุดเพลงนี้ก็มียอดวิวผ่านหลัก 60 ล้านวิวไปแล้ว 

 

 

คำขอ 

เดือนเมษายนที่ผ่านมา ก้องได้ปล่อยเพลง "คำขอ" เป็นเพลงเศร้าที่พูดถึงการสูญเสียคนรักแบบไม่ทันตั้งตัว โดยในเนื้อร้องของเพลง ก้องได้ถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดและสับสนของคนที่เจ็บปวด ซึ่งมีความคล้ายกับเพลง "สวรรค์พรากรัก" แต่เพลง "คำขอ" จะพูดถึงความสัมพันธ์ที่ฝ่ายชายเป็นคนถูกทิ้ง ในขณะที่เพลง "สวรรค์พรากรัก" มีเนื้อหาพูดถึงคนที่รักกัน แต่ต้องจากกันทั้งที่สองฝ่ายยังรักกันอยู่ 

 

 

นอกจากเพลงที่ก้องทำออกมาเป็นซิงเกิลของตัวเองแล้ว ก้องยังได้โชว์ฝีมือการแต่งเพลงให้กับ ฐา ขนิษ (เบล-ขนิษฐา เบ้าหล่อเพชร) ภรรยาสาวในซิงเกิล "You Let Me Down(คึดนำ)", "เทพบุตรใจหมา (บักพาก)" และ "คาคอ" ซึ่งทั้งสามเพลงก็ประสบความสำเร็จจนมีขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต JOOX ลูกทุ่งด้วย ซึ่งเเสดงให้เห็นว่า ก้อง ห้วยไร่ เป็นนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ที่ฝีมือไม่ธรรมดาอีกคนหนึ่งเลย 

ขอบคุณภาพจาก Instagram konglha_30 Facebook  Akkharadet Yodjumpa

Story : Sidhipong W.

>> "ก้อง ห้วยไร่" ขอบคุณ "พ่อปู่ศรีสุทโธ" ให้พลังแต่งเพลง "คู่คอง”

>> ก้อง ห้วยไร่ เฉลยที่มาของเพลง “สายแนนหัวใจ” หลังยอดวิวทะลุ 30 ล้าน!

>> ก้อง ห้วยไร่ เปิดตัวเอ็มวีแสนวิวสุดฮา! "ยังไงก็ไหว" พร้อมโชว์ลีลาแร็ปอีสาน

>> ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ให้กำลังใจ "นกน้อย อุไรพร" หลังถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงที่ดิน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.