3 ความพิเศษที่มาพร้อมเพลง "No.1" ซิงเกิลล่าสุดของวง "Tattoo Colour"

| เปิดอ่าน

หลังจากปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงเศร้า รองเท้าเก่า จากอัลบัม สัตว์จริง ออกมาแล้ว วง Tattoo Colour เจ้าของเพลงฮิตอย่าง "ฟ้า", "ขาหมู" และอีกหลายซิงเกิลที่โด่งดังซึ่งนำทีมโดยสมาชิกอย่าง ดิม-หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์), จั๊มป์-ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (เบส) และ ตง-เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง)  ก็ได้กลับมาพร้อมซิงเกิลล่าสุดอย่าง “No.1” ที่มาพร้อมเอ็มวีและการทำงานที่ต่างจากซิงเกิลอื่นๆ ของวง

ผลงานเพลงรักสมหวัง ที่ฉีกจากเพลงฮิตของวง Tattoo Colour 

“No.1” เป็นผลงานซิงเกิลลำดับที่ 6 จากอัลบั้ม สัตว์จริง ของ Tattoo Colour กับเนื้อหาน่ารักอบอุ่นที่ รัฐ มือกีต้าร์ ยังคงรับหน้าที่แต่งเพลงนี้เช่นเดิม โดยเพลงนี้ได้พูดถึงการได้รับกำลังใจจากคนที่รักและคอยดูแล จนได้รับพลังในการใช้ชีวิตกลับมา ต่างจากเพลงของรักของ Tattoo Colour ที่เน้นถ่ายทอดความเศร้าอย่าง "ฟ้า" และ "รองเท้าเก่า" หรือเพลง "ขาหมู" และ "Cinderella" ที่พูดถึงความอกหักในมุมตลกร้าย

 

 

การร่วมงานกับนักแต่งเพลงมากความสามารถ 

นอกจากการแต่งเนื้อร้องและทำนองของรัฐแล้ว เพลงนี้ยังได้นักแต่งเพลงอย่าง บอล-จารุลักษณ์ ชยะกุล เจ้าของเพลง "เธอที่ต่าง" มาร่วมแต่งเนื้อร้อง และในพาร์ทดนตรีเพลงนี้ ตง มือกลองก็ได้รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ที่ดูแลภาพรวมของเพลงเองด้วย

 

 

เอ็มวีที่นางเอกเป็นตัวแทนของสติ

ในส่วนของเอ็มวีเพลงนี้ ดิม นักร้องนำได้รับบทพระเอก ประกบคู่กับนักแสดงสาวจากค่าย นาดาว ที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น อย่าง เบลล์-เขมิศรา พลเดช ที่มารับบทเป็น สติ คอยมาเตือนพระเอกอยู่ตลอดเวลา เพราะสิ่งสำคัญอันดับ 1 ของคนเราคือ สติ ไม่ว่าเราจะเป็นคนถูกกระทำหรือเป็นคนกระทำ เพราะในเรื่องที่พระเอกจะเป็นทั้งคนที่โดนกระทำ โดนเจ้านายจะไล่ออก รถสตาร์ทไม่ติด แต่จะมีสติคอยเตือนตลอด จนสุดท้ายสติหลุด ทำให้เขามานั่งคิดได้ว่า การไม่มีสติชีวิตก็แย่ เพราะการมีสติจะทำให้เรามีมุมกับทุกอย่างในทางที่ดีและแก้ปัญหาไปได้ 

 

คลิกชมเอ็มวี No.1 - Tattoo Colour

 

ในเวลานี้แฟนๆ Tattoo Colour สามารถฟังเพลง “No.1” ได้แล้วที่ JOOX Music Application รวมถึงผลงานเพลงอื่นจากอัลบั้มชุด สัตว์จริง และติดตามข่าวคราวของวงได้ที่ Sanook! Music  

Story : Sidhipong W.

>> #เนรมิตเองทัวร์2018 กับวันที่ “Tattoo Colour” กระหายอยากกลับไปเป็นวงอินดี้เล็กๆ อีกครั้ง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.