"Sqweez Animal" ปล่อยเพลงใหม่ "Grow Old" ของขวัญจากหัวใจ "สิงห์ มุสิกพงศ์"

| เปิดอ่าน

เป็นเวลานานกว่า 3 ปีแล้ว ที่ สิงห์ มุสิกพงศ์ สมาชิกวง Sqweez Animal ผู้มาพร้อมพรสวรรค์ทางดนตรีได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งในปี 2018 วิน ศิริวงศ์ และทีมงาน SQ Crew ก็ได้กลับมาพร้อมผลงานเพลงใหม่ “ขอบคุณทุกช่วงเวลา” (Glad to have you) ที่เป็นผลงานใหม่ในรอบ 3 ปีของวง >> "Sqweez Animal" เปิดตัวเพลงใหม่ในรอบ 3 ปี "ขอบคุณทุกช่วงเวลา" พร้อมได้เมธี Moderndog ร่วมแจม

 

 

นอกจากผลงานเพลง “ขอบคุณทุกช่วงเวลา” (Glad to have you) แล้วล่าสุดทางวงก็ได้เผยผลงานใหม่อย่างเพลง "Grow Old" ซึ่งเป็นซิงเกิลที่ สิงห์ ได้ทำออกมาก่อนเสียชีวิต โดยวินและนักดนตรี SQ Crew ได้นำผลงานชิ้นนี้มาทำต่อจนเสร็จ

 

 

ผลงานเพลง "Grow Old" นั้น เป็นซิงเกิลที่ สิงห์ ได้แต่งเนื้อร้องทำนองออกมา โดยใส่ซาวด์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของวง และส่งให้ วิน เพื่อนร่วมวงได้ฟังเพื่อบรรจุอยู่ในอัลบั้มใหม่ เพราะทุกอัลบั้มของวงจะมีเพลงที่สิงห์เป็นคนถ่ายทอด โดยวินได้ “คาดเดา” ว่าสิงห์น่าจะแต่งเพลงนี้ขึ้นเพื่อให้กำลังใจตัวเองในวันที่เหนื่อย หรืออาจจะนำมาจากเรื่องราวของคนรอบๆ ตัว มาปรึกษาหรือพูดให้ฟังในเรื่องของอนาคต ความฝัน สิงห์จึงนำเรื่องราวเหล่านี้ มาเขียนเป็นเพลง และอยากจะมอบเพลงนี้ให้กับทุกคนที่ท้อแท้ได้มีกำลังใจในการเติบโตไปด้วยกัน เช่นเดียวกันกับทุกคนที่มอบความรักให้กับเขาเสมอมา

 

 

คลิกชมมิวสิควิดีโอ Grow Old - Sqweez Animal

 

หลังจากที่สิงห์ได้จากไป การทำงานของเพลงนี้วินและ SQ Crew ต้องทำงานกันแบบ “เดาทาง” ว่าสิงห์น่าจะอยากให้ออกมาเป็นแบบไหน ซึ่งในท้ายที่สุดเพลง "Grow Old" ก็ได้ อายุ จารุบูรณะ นักดนตรีอดีตมือกลองวง Cocktail ผู้เป็นมือขวาของวินในการทำงาน มาช่วยตีกลองตามที่สิงห์ทำไว้ และวินร้องประสานเพิ่มเติมในบางท่อน จนทำให้เพลงสมบูรณ์พร้อมปล่อยออกมาในฐานะของขวัญที่สิงห์อยากมอบให้กับทุกคน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Sqweez Animal

Story : Sidhipong W.

>> "นํ้าตา"บทเพลงที่เพื่อนๆ และครอบครัว มอบให้ สิงห์ มุสิกพงศ์

>> “วิน ศิริวงศ์” ชายผู้นำพาลมหายใจของ “Sqweez Animal” ออกเดินทางต่อ

>> “ราชกิจจาฯ” ประกาศจัดตั้งมูลนิธิ "สิงห์ มุสิกพงศ์" เพื่อส่งเสริมการศึกษาดนตรี

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.