4 เรื่องน่ารู้ของเพลง "แฟนเธอ... (I Don’t Like)" ซิงเกิลใหม่จาก "แพม MBO"

| เปิดอ่าน

ถือว่าเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่มีความสามารถไม่เป็นรองใครเลย สำหรับ แพม-เปมิกา สุขสวี ที่นอกจากงานแสดงซีรีส์เรื่อง รักชั้นนัย The Underwear และ The Judgement Like… ได้เรื่อง เธอก็มีเพลง "แฟนเธอ... (I Don’t Like)" ซิงเกิลล่าสุดที่เธอได้ปล่อยออกมา ซึ่งมาพร้อมความพิเศษหลากหลายแง่มุม 

 

 

"แฟนเธอ... (I Don’t Like)" คือซิงเกิลแรกที่แพมทำในฐานะศิลปินเดี่ยว

ถึงแม้จะอยู่ค่าย MBO Teen Entertainment มาแล้วเกือบ 3 ปี แต่ แพม เปมิกา ก็ยังไม่เคยมีซิงเกิลเดี่ยวของตัวเอง นอกจากเพลงที่ร่วมคัฟเวอร์และซิงเกิลเพลง "ยังไม่ชิน" ที่ทำร่วมกับ เอ็มม่า-เอมิกา กร้านท์ เพื่อนร่วมค่าย ซึ่งเพลง "แฟนเธอ... (I Don’t Like)" ถือเป็นซิงเกิลแรกที่เธอทำออกมาเพื่อแสดงความเป็นตัวเองล้วนๆ 

 

 

การร่วมงานกับนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มากความสามารถ 

เพลง "แฟนเธอ... (I Don’t Like)" นั้นเล่าความรู้สึกของคนรักใหม่ของแฟนเก่าแล้วรู้สึกไม่ชอบ โดย แพม ได้ร่วมงานกับ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงที่อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตมากมายอย่างซิงเกิล "นี่แหละความรัก (This is Love)" ของ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และโปรดิวเซอร์อย่าง โฟร์-ประทีป สิริอิสสระนันท์ มือกีตาร์วง 25 Hours  ที่เพิ่งฝากผลงานในเพลง "ลบ (Delete)" ของ จีน่า ดี (ณัฐชา เดอซูซ่า)

 

 

การเปิดตัววง Hi-U ครั้งแรกในเพลงนี้

นอกจากความสดใสของดนตรีแล้ว เพลงนี้ยังได้ 3 สาววง Hi-U อย่าง จิดา-จิดาภา ศิริบัญชาวรรณ, นุ่น-ธัญญพัทธ์ อินยาวิเลิศ และ ริซ่า-เมริซ่า แอน วอนสัน มาแสดงร่วมสร้างสีสันในท่อนร้องและรับบทผู้ช่วยในสถาบันทดสอบคู่รักของแพม และร่วมโชว์สเต็ปแดนซ์ด้วย ซึ่งทำให้ผลงานเพลงนี้เป็นซิงเกิลแรกที่เปิดตัววง Hi-U เลยก็ว่าได้ 

 

 

เอ็มวีแนวแฟนตาซี ที่มากับความสดใส 

ด้วยความที่ดนตรีเพลง "แฟนเธอ... (I Don’t Like)" มาในแนวสดใส ทำให้ทางแพมได้ทำเอ็มวีออกมาในสไตล์สถาบันทดสอบความรัก โดยเธอได้เล่าที่มาของเอ็มวีว่า "เรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ แพมรับบทเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก ในสถาบันทดสอบคู่รัก ที่คอยรับรองว่าคู่รักที่มาทดสอบความรักจะสมควรที่จะคบกันหรือเลิกกัน แล้วบังเอิญ แฟนเก่าก็พาคนใหม่มาใช้บริการที่สำนักงานของแพมพอดี ก็ทำให้ได้เจอกับแฟนใหม่ของแฟนเก่า ที่จริงๆ แล้ว ก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่  (หัวเราะ)  

มันจะเป็นเรื่องราวที่แฟนตาซี แต่มันก็สอดคล้อง กับความเป็นจริงได้นิดๆ ตรงที่ คนทั่วไปเวลาที่เลิกกับคนเก่าไปแล้ว ถ้าบังเอิญได้มีโอกาสรู้สถานการณ์ความรักของเค้ากับคนใหม่ เราก็คงอดไม่ได้ที่จะแอบประเมินแอบตัดสินอยู่ในใจ และไม่ว่าคนใหม่เค้าจะดีหรือไม่ดียังไง ในใจลึกๆ เราก็ต้องแอบมีฟีลแบบไม่ชอบคนรักเก่าอยู่ดี ซึ่งเรื่องราวจะเป็นยังไง เมื่อแพมต้องทดสอบความรักระหว่าง "แฟนเก่า" กับ "แฟนใหม่ของเขา" ด้วยตัวเอง งานนี้ผลการทดสอบจะออกมาผ่านหรือไม่ผ่าย ก็อยากให้ลองไปติดตามกันนะคะ”

 

คลิกชมเอ็มวี แฟนเธอ... (I Don’t Like) - แพม Feat. Hi-U

 

ใครที่ชื่นชอบเพลง "แฟนเธอ... (I Don’t Like)" สามารถติดตามผลงานของวงได้แล้วที่ JOOX Music Application รวมถึงติดตามข่าวของค่ายศิลปิน MBO Teen Entertainment ได้ที่ Sanook! Music 

Story : Sidhipong W.

>> เอ็มม่า แพม ขอบคุณแฟนคลับ ปล่อยเพลง “คืนข้ามปี” เวอร์ชั่น 3 ภาษา

>> “เอ็มม่า แพม” ถ่ายทอดเรื่องราวผู้หญิงอกหัก ผ่านเพลงเปิดตัว “ยังไม่ชิน (Still)”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.