สมาชิก Pause เลือก 4 เพลงของวง ที่พวกเขารู้สึกผูกพันมากที่สุด

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยเพลง  "คนที่แสนธรรมดา" เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในเดือนตุลาคมวง Pause ก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ "ประโยคสุดท้าย" ออกมา โดย บอย-ตรัย ภูมิรัตน นักแต่งเพลงที่ทำผลงานนี้ให้วง ได้แรงบันดาลใจของเพลงมาจากสิ่งที่เขาคิดว่าสมาชิกอยากพูดกับ โจ้-อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ นักร้องนำผู้ล่วงลับของวง 

 

 

โดย นอ นรเทพ มือเบสได้เล่าเกี่ยวกับผลงานนี้ว่า "เพลง “ประโยคสุดท้าย” จริงๆ เป็นเพลงที่เราแต่งขึ้นมาเพลงแรกสำหรับวงในยุคปัจจุบัน หลังจากเพลง “รักอยู่รอบกาย” ซึ่งได้ บอย ตรัย ที่เคยแต่งเพลง “ความลับ” และทำงานด้วยกันตอนอยู่ 2 Days Ago Kids เขาก็เขียนมา แล้วบอกว่าเพลง “ประโยคสุดท้าย” เจ๋งมาก คือเป็นเพลงที่พูดถึงสิ่งที่พวกผมอยากบอกกับโจ้ แต่พอทำออกมาก็มีหลายคนมองว่า มันเร็วเกินไปที่เฟ้นจะถ่ายทอดเพลงนี้ เลยเก็บเพลงไว้ก่อน ก็เอาเพลง "แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่คิดถึง" มาปล่อยก่อน แต่ตอนนี้มองว่าเพลงนี้พร้อมแล้ว ด้วยประสบการณ์เลยปล่อยออกมา ก็เลยปล่อยออกมาครับ"

 

 

เนื่องจากผลงานเพลง "ประโยคสุดท้าย" เป็นเพลงที่มีเรื่องราวที่อิงถึงอดีตของวง ทำให้ทาง Sanook! Music เองได้ให้สมาชิกทั้ง 4 เลือกเพลงของวง Pause ที่พวกเขารู้สึกผูกพันที่สุด ซึ่งบางเพลงที่พวกเขาเลือกมานั้น ก็เป็นผลงานที่แฟนๆ บางคนอาจไม่ได้ฟังมาก่อน

 

นอ-นรเทพ มาแสง (เบส) : โลกที่เป็นหนึ่ง

มือเบสของวง Pause ที่ได้รับฉายามือเบสร้อยวง อย่าง นอ นรเทพ ได้เลือกเพลง “โลกที่เป็นหนึ่ง” เป็นเพลงที่เขารู้สึกผูกพันมากที่สุด โดยเขาได้เล่าว่า "ด้วยความที่เราทำเพลงเอง เราจะมีความผูกพันกับผลงานที่ทำออกมาต่างจากผู้ฟัง เพราะเราจะอยู่กับเพลงตั้งแต่ตอนที่เริ่มทำเลย ถ้าให้ผมเลือกเพลง ผมขอเลือก “โลกที่เป็นหนึ่ง” ครับ เพราะตอนที่เราทำเพลงในยุค Evo & Nova พวกเราสนุกมาก คือกำลังไฟแรงหลังจากเพลง “ที่ว่าง” ดัง และเพลงนี้เราก็กำลังสนุก ตอนนั้นบรรยากาศการทำงานสนุกมาก จริงๆ ตอนนี้ก็มีเพลงเหงาอีกเพลงที่ผมชอบและเเต่งเอง แต่ถ้าให้เลือกก็ขอเลือกเพลง “โลกที่เป็นหนึ่ง” ครับ"

 

 

เอ - พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ (กีตาร์) : ข้อความ

เอ พลกฤษณ์ เป็นมือกีตาร์ที่มีโอกาสร่วมแต่งผลงานเพลงของวง Pause ซึ่งเขาได้เลือกเพลง "ข้อความ" เป็นเพลงที่เขาผูกพันที่สุดโดยเขาได้เล่าว่า "ผมชอบเพลง "ข้อความ" ครับ ก็เป็นเพลงที่ผมได้เล่นกีตาร์โปร่งในเพลง คือผมเล่นตั้งแต่ยุคโจ้ และพอมายุคนี้ก็ได้ปรับดนตรีให้สนุกขึ้น เพื่อให้เฟ้นสามารถลงไปเล่นกับคนดูได้ อีกอย่างยุคนี้เราเองก็ส่งข้อความไลน์นัดแนะกันเวลาไปไหน ผมเลยมองว่าเพลงนี้ยังคงเข้ากับยุคสมัยและยังทำให้คนฟังมีความสุขเหมือนเดิม"

 

 

บอส-นิรุจ เดชบุญ (กลอง) : เปล่าๆ 

สมาชิกผู้รับหน้าที่มือกลอง และ ผู้จัดการของวง อย่างบอสได้เลือกเพลง “เปล่าๆ” เป็นเพลงที่เขาผูกพัน ซึ่งเขาได้เล่าว่า "ผมทำเพลง "เปล่าๆ" ออกมาเพื่อให้กำลังใจตัวเองครับ วันที่แต่งและเขียนเนื้อ ผมไปเจอเรื่องที่ไม่ดี อยู่ดีๆ ก็ได้ไอเดียเลยแต่งเพลงทีละท่อนออกมาและเอาไปให้พี่เอฟัง พี่เขาก็ชอบ ผมก็เอาไปแต่งต่อจนเสร็จ ผมใช้เวลาแต่งเพลงนี้ออกมาเพียงแค่ 2 วันซึ่งเร็วมากครับ"

 

 

เฟ้น-ประภาพ ตันเจริญ (ร้องนำ) : มีเพียงเรา 

ทางด้านของน้องเล็กอย่าง เฟ้น ที่นอกจากจะเป็นนักร้องนำคนล่าสุดแล้ว เขาก็เคยติดตามวง Pause ในฐานะแฟนเพลงด้วย ซึ่งเขาเองก็ได้เลือกเพลง "มีเพียงเรา" พร้อมเล่าเหตุผลที่เลือกว่า "ผมชอบและผูกพันกับเพลง "มีเพียงเรา" ที่พี่เอแต่ง เนื้อหาพูดถึงการก้าวต่อไปกับคนรักในโมเมนต์ที่เต็มไปด้วยความรัก เพลงนี้ผมชอบมากด้วยเนื้อหาอะไรต่างๆ ครับ" 

 

 

นอกจากเพลง "ประโยคสุดท้าย" แล้ว ทางวง Pause เองก็ได้ปล่อยผลงานเพลง "อกหักอย่างเบิกบาน" ออกมาในเดือนตุลาคมด้วย ซึ่งทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวและสัมภาษณ์พิเศษเกี่ยวกับเพลงนี้มาให้แฟนๆ ของวงได้ชมกันแน่นอน 

Story : Sidhipong W.

>> เฟ้น Pause - นะ Polycat จีบ "คารีสา" ผ่านบทเพลงในเอ็มวีสุดน่ารัก "คนที่แสนธรรมดา"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.