5 เรื่องน่ารู้ของสาวแซ่บ "หวาย ปัญญริสา" ที่แฟนเพลงอาจไม่ทราบมาก่อน

| เปิดอ่าน

ถึงแม้จะหมดสัญญากับต้นสังกัดเดิมมานานกว่าปีแล้ว แต่ หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ ก็ยังมีโอกาสได้ออกรายการต่างๆ บ่อยครั้ง และล่าสุดเธอได้มาร่วมรายการ The Driver ที่นำทีมโดยพิธีกร พลอย หอวัง, พิชญ์ กาไชย และ โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน และเล่าเรื่องการทำเพลงในแง่มุมที่หลายคนไม่ทราบมาก่อน 

 

 

ครูคนแรกในวงการเพลงของหวาย

ในรายการ หวายได้เล่าว่าก่อนหน้าที่จะมาเป็นศิลปิน เธอเคยเรียนร้องเพลงจริงจังกับ อ้วน-มณีนุช เสมรสุต ครูสอนร้องเพลงและนักร้องดังดีกรีแชมป์เอเชีย ตั้งแต่ตอน 6 ขวบ ซึ่งครูอ้วนนั้นเป็นครูสอนร้องเพลงคนเดียวที่หวายได้เรียนด้วยอย่างจริงจัง ก่อนที่จะได้มาร่วมงานกับค่าย Kamikaze 

 

 

การเป็นศิลปินทำให้เธอหยุดถูกรังแกในโรงเรียน 

ก่อนหน้าที่จะเป็นศิลปินเต็มตัว หวายเป็นเด็กอีกคนที่ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนจนเธอเคยต้องไปทานข้าวในห้องน้ำ แต่ทว่าพอได้ออกผลงานเพลงและเป็นศิลปิน คนที่แกล้งเธอก็หยุดพฤติกรรมดังกล่าว และเข้ามาประจบหวายหลังที่เธอมีชื่อเสียง 

 

 

การออดิชั่นเข้า Kamikaze ด้วยเพลงร็อค 

ถึงแม้จะเป็นที่รู้จักจากการทำเพลงแนวฮิปฮอป จนได้รับฉายาเบบี้ฮิปฮอปตอนเปิดตัว แต่ในรายการหวายได้เล่าว่าเธอได้ออดิชั่นเข้า Kamilkaze ด้วยการร้องเพลงแนวร็อค แต่คณะกรรมการและคนที่ชักชวนเธอมาออดิชั่นขอให้เธอเต้นฮิปฮอปโชว์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเเนวเพลงที่เธอชอบและทำได้ดี จนทำให้เธอได้ทำเพลงแนวฮิปฮอปออกมาเป็นหลัก แต่ในปี 2010 หวายก็มีโอกาสได้ร้องเพลงแนวป็อปร็อคที่มีชื่อว่า "สองคน หนึ่งใจ" ร่วมกับวง เล้าโลม ซึ่งหวายได้บอกว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่เธอชอบที่สุด

 

 

การดีไซน์การร้องเพลง เสียใจแต่ไม่แคร์  

ผลงานเพลง เสียใจแต่ไม่แคร์ คือซิงเกิลที่ได้รับความนิยมมากในปี 2012 จนมีคนนำไปอัดคลิปเลียบแบบรวมถึงร้องคัฟเวอร์เป็นจำนวนมาก โดยหวายได้เล่าว่าท่อนร้องและแอดลิปที่เธอเอื้อนเสียงในเพลง เป็นฝีมือการดีไซน์ของเธอและ เอฟู-ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์ นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ที่อยู่เบื้องหลังเพลงนี้ 

 

 

มิตรภาพกับ พิชญ์ กาไชย ที่ทำให้เกิดวีรกรรมสุดฮา 

ด้วยความที่หวาย และ วง C-Quint ได้เข้าวงการมาในเวลาใกล้กัน ทำให้เธอได้รู้จักพิชญ์ กาไชย หนึ่งในสมาชิกที่เป็นพิธีกร The Driver มาเป็นเวลานานกว่า 10 แล้ว โดยหวายเองได้เผยว่า สมัยตอนที่อยู่ค่ายเดียวกัน พิชญ์ เคยมาจีบเพื่อนของหวายด้วย จนทำให้ พลอย และ โอ๊ต ต้องหัวเราะไปตามๆ กัน  

 

คลิกชมรายการแบบเต็มๆ ได้ที่นี่

 

 

นอกจากการทำเพลงแล้ว ในรายการ หวาย ยังได้อัปเดตชีวิตเรื่องความรัก รวมถึงเหตุผลที่เธอชอบแต่งตัวในลุคที่แซ่บจนทำให้เธอมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเผยว่าเธออยากกลับมาร้องเพลงอีกครั้งถึงแม้ว่าจะหมดสัญญากับค่ายเดิมไปแล้วก็ตาม ซึ่งทาง Sanook! Music จะนำผลงานต่อไปของเธอมาให้ผู้อ่านได้ฟังแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Instagram waiiwaii.p

Story : Sidhipong W.

>> 10 ปีกับวิวัฒนาการ "หวาย" จากเบบี้ฮิปฮอปสู่นักร้องเซ็กซี่สุดแซ่บ!

>> หวาย ปัญญริสา ทำผู้ชมทึ่ง! หลังโชว์เพลงหมอลำ "ไหง่ง่อง" กลางรายการ 

>> ธามไท - หวาย จับมือผสานความต่าง ปล่อยผลงานเพลงแดนซ์ "It's Time"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.