รวมเรื่องน่ารู้ของเพลง "หนึ่งคืน" ซิงเกิลเนื้อหาร้อนแรงที่สุดของ "อะตอม ชนกันต์"

| เปิดอ่าน

ผลงานอัลบั้มชุด Cyantist ของหนุ่ม อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม ที่มาพร้อมผลงานเพลงร้อยล้านวิวอย่าง "Please", "ทางของฝุ่น" และ "อ้าว" ทำให้หลายคนรู้จัก อะตอม ในฐานะศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตา และล่าสุดเขาก็ได้มาพร้อมซิงเกิลใหม่อย่างเพลง "หนึ่งคืน" ที่แตกต่างจากผลงานที่ผ่านมาอย่างชัดเจน และมีความพิเศษซ่อนอยู่หลายอย่าง 

 

เรื่องราวความรักแบบ One Night Stand ที่แตกต่างจากผลงานอื่นของอะตอม 

ความน่าสนใจแรกของผลงานเพลง "หนึ่งคืน" ก็คือการที่ผลงานเพลงนี้มาพร้อมเรื่องราวที่พูดถึงความสัมพันธ์ข้ามคืนหรือ One Night Stand ซึ่งทำให้ซิงเกิลนี้กลายเป็นผลงานที่แรงที่สุดของ อะตอม โดยเขาได้เล่าที่มาของเพลงนี้ว่า  เพลง "หนึ่งคืน" เป็นเพลงที่เราไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะได้ทำ เพราะว่าอย่างแรกเลยที่เรากังวล คือ เนื้อหามันจะดาร์คไปมั้ย (หัวเราะ)  เพลงนี้ผมเขียนขึ้นในช่วงชีวิตที่ค่อนข้างจะอิสระเบาๆ นะครับ  อย่างในเนื้อเพลงเป็นความรักที่เป็น One night stand เป็นความรักระยะสั้น"

 

 

เนื้อหาที่ตีความปลายเปิด และเน้นความโรแมนติก

ถึงแม้จะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาดาร์ค แต่อะตอมได้ทำเพลง "หนึ่งคืน" ออกมาให้มีความโรแมนติก และไม่ตัดสินว่าพฤติกรรมแบบในเพลงนั้นเป็นเรื่องถูกหรือผิด ซึ่งอะตอมได้เล่าเหตุผลในการแต่งเพลงแบบนี้ว่า "เรามองว่าคนที่เลือกจะทำแบบนี้เขาก็มีเหตุผลของตัวเองหลากหลายกันไป บางคนก็เลือกที่จะทำแบบนี้ตั้งแต่แรก บางคนอาจจะเจออะไรมาหรือว่ามีปัญหากับความสัมพันธ์ระยะยาว ก็เลยลองเขียนออกมาดูว่ามันจะเป็นยังไง เพลงจะเล่าเรื่องดาร์คที่สุดสำหรับผมนะ เป็นเรื่องทางโลกมากที่สุด แต่เราพยายามเล่าให้มันสวยงามให้มันเป็นใจความที่รู้ถึงเบื้องหลังที่เขาทำ คือเราตัดสินใครไม่ได้หรอกว่าจะรู้สึกยังไง ก็ปลายเปิดครับเพลงนี้” 

 

 

ซาวด์ดนตรีที่แตกต่างจากเพลงที่ผ่านมา 

ก่อนหน้านี้แฟนๆ ได้ฟังเพลงของอะตอมที่มีซาวด์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ใช้เสียงสังเคราะห์อย่าง "Good Morning Teacher" ที่เน้นเสียงสังเคราะห์ เพลง "ช่วงนี้ (Karma)" ที่มาพร้อมซาวด์เครื่องเป่าและความเป็นฟังก์สนุกสนาน ส่วนเพลง "หนึ่งคืน" อะตอมได้มาพร้อมเพลงที่เน้นซาวด์ดนตรีเปียโน พร้อมบรรยากาศของซาวด์ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่กับในบาร์ ซึ่งตรงกับความตั้งใจของอะตอมที่อยากให้เพลงนี้สะท้อนอารมณ์คนเหงา 

 

 

มิวสิควิดีโอที่เปิดโอกาสให้สามารถจินตนาการเรื่องราวต่อ

ใครที่ได้ชมเอ็มวีเพลง "หนึ่งคืน" จะสังเกตได้ว่าเรื่องราวของเอ็มวีนั้นพูดถึงหนุ่มสาวที่ผิดหวังในความรักและมาเจอกันจนเกิดความสัมพันธ์ข้ามคืน โดยตอนที่ฝ่ายชายตื่นเขาก็ตัดสินใจกลับบ้านของตัวเอง แต่ฝ่ายหญิงที่ดูเหมือนจะหลับอยู่ก็รับรู้ได้ว่าฝ่ายชายนั้นกำลังจะไป ซึ่งเราต้องมาติดตามกันว่าเอ็มวีนี้จะจบแบบปลายเปิด หรือจะมีภาคต่อหรือไม่ 

 

คลิกชมเอ็มวี หนึ่งคืน - อะตอม ชนกันต์

 

การกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ครั้งนี้ อะตอม ได้มาพร้อมผลงานที่แสดงออกถึงมุมมองความรักที่เปลี่ยนไป และสิ่งนี้ก็ทำให้ผลงานหลังจากนี้น่าสนใจมาก ว่าเขาจะหยิบแง่มุมความผิดหวังแบบไหนมาเล่าผ่านบทเพลงอีก 

Story : Sidhipong W.

>> “CYANTIST” อัลบั้มแรกที่มาพร้อมความเศร้าของ อะตอม ชนกันต์

>> อะตอม ชนกันต์ เผยที่มาเพลงใหม่ล้านวิว "Good Morning Teacher" ที่แฟนๆคาดไม่ถึง!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.