เปิดคอมเมนต์แฟนเพลงถึง "หนุ่ม กะลา" หลังถูกควบคุมตัวคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

| เปิดอ่าน

ถือว่าเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมากในเวลานี้ เมื่อ หนุ่ม กะลา (ณพสิณ แสงสุวรรณ) ศิลปินหนุ่มที่มีผลงานมานานกว่า 10 ปี ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังไปควบคุมตัว ระหว่างแสดงคอนเสิร์ตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านเลียบด่วนรามอินทรา ตามหมายจับของศาลจังหวัดกระบี่ คดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม" ของวง Labanoon ซึ่งทางค่ายเพลง Music Bugs และบริษัท เพาเวอร์ เทรเซอร์ เป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าว >> "หนุ่ม กะลา" ถึงกระบี่ คุมตัวสอบปากคำ หลังโดนออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง "ยาม"

 

 

โดยหลังจากที่มีข่าวเรื่องการจับกุมออกมา ในเวลานี้ก็มีแฟนเพลงของหนุ่ม เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจหนุ่มเป็นจำนวนมากหลังทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งแฟนๆ หลายคนก็กล่าวว่าพวกเขาและจะอยู่ข้างๆ เขาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม 

 

 

 

คอมเมนต์บางส่วนจากแฟนเพลง ที่คอมเมนต์ในแฟนเพจ หนุ่ม กะลา

 

ก่อนหน้านี้ประเด็นเรื่องลิขสิทธิ์ของเพลง "ยาม" เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เพราะเมื่อปีที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่า หนุ่ม กะลา ได้นำเพลง "ยาม" ไปร้องตามงานคอนเสิร์ตในช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม พ.ศ. 2560 โดยไม่ทราบว่าก่อนว่าเพลงนี้มีปัญหา และไม่มีเจตนาที่จะกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด จนถูกแจ้งความดำเนินคดีใน 47 สถานีตำรวจทั่วประเทศ ซึ่งหนุ่มเองก็ได้เผยว่าเขายอมรับผิดในข้อกล่าวหาดังกล่าว และพร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น >> เคลียร์ไม่ได้ "หนุ่ม กะลา" ยื่นเงินแสนประกันตัว เดินสาย 47 โรงพักที่ถูกแจ้งความ

 

 

ถึงแม้จะอยู่ในช่วงที่มีปัญหาเรื่องคดีความละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ในปีนี้หนุ่มก็ได้ปล่อยผลงานใหม่อย่างเพลง "แอบ" ซึ่งเป็นซิงเกิลของเขา และเพลง "อยากให้รู้ว่าเหงา" ในโปรเจกต์ Play 2 ซึ่งเป็นเพลงดังในอดีตของ เจ-เจตริน วรรธนะสิน ที่หนุ่มได้นำมาทำใหม่ รวมถึงเขาเองก็ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก Chang Music Connection presents MY NAME is NUM KALA Concert 19 ปีที่รอ #ไม่มาก็คิดถึง” ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 19 และ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมาด้วย 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Num Kala  

Story : Sidhipong W. 

>> จากจุดเริ่มต้นสู่วันลา! ของวงร็อคเสียงอบอุ่น "กะลา"

>>  My name is “NUM KALA” การกลับมาของ "หนุ่ม กะลา"

>> “หนุ่ม กะลา โดนหมายจับ” กับปัญหาการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ที่ไม่จบไม่สิ้น(สักที)

>> 1 วัน 1 ล้านวิว! หนุ่ม กะลา เหินฟ้าถ่ายเอ็มวีเพลงพิเศษ "อยากให้รู้ว่าเหงา"

>> มันสุดขั้ว ซึ้งน้ำตาแตก! “หนุ่ม กะลา” กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 19 ปี

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.