ถือว่าเป็นเทรนด์ที่ร้อนแรงมากในเวลานี้ สำหรับแฮชเเท็ก #หมดpassion ข่าวการเลิกราของคูรักคนดังที่เลิกด้วยเหตุผลว่า หมด passion จนทำให้หลายคนนำแฮชแท็กนี้ไปเชื่อมโยงกับเรื่องราวต่างๆ ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music ได้รวบรวมเพลงมาให้ใครที่กำลัง หมด passion ในการทำบางสิ่งบางอย่างมาให้ทุกคนได้ฟังกัน >> Passion แปลว่าอะไร มาเรียนภาษาอังกฤษกันเถอะ

 

แสงสุดท้าย - Bodyslam 

เพลงทรงพลังจากอัลบั้มชุด คราม ของวง Bodyslam ถือว่าเป็นผลงานที่ให้กำลังใจคนได้เป็นอย่างดี โดยนอกจากดนตรีที่จังหวะเร็วแล้ว ท่อนฮุคที่ร้องว่า "ในค่ำคืนที่ฟ้านั้นไม่มีดาวอยู่ตรงนี้ ฉันยังคงก้าวไป ยังคงมีรักแท้เป็นแสงนำไป ในคืนที่หลงทาง" ก็เป็นกำลังใจได้อย่างดีสำหรับใครที่กำลังเคว้งคว้างและ หมด passion ในการทำอะไรบางอย่าง

 

สิ้นสุดคือจุดเริ่มต้น - เบิร์ด ธงไชย X Big Ass

ซิงเกิลปิดอัลบั้ม Bird Mini Marathon ของซูเปอร์สตาร์อย่าง เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ได้วงร็อคอย่าง Big Ass มาร่วมงาน โดยเพลง "สิ้นสุดคือจุดเริ่มต้น" ได้พูดถึงความรู้สึกที่ต้องจบอะไรบางอย่าง หรือการหมดแรงบันดาลใจ แต่ในขณะเดียวกันก็มองว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการทำอะไรใหม่ๆ ต่อไป ตามท่อนที่ร้องว่า "สุดท้ายความทรมานไม่นานต้องผ่านพ้นไป ความฝันวันนี้แม้สิ้นสุดแต่เธอต้องก้าวไป ในวันนี้อาจไร้กำลัง ความหวังจะพาให้เธอไปเจอจุดหมาย หัวใจของคนมันล้มก็เพื่อจะลุกแล้วเดินต่อไป" 

 

ทุกคนเคยร้องไห้ - ป้าง นครินทร์

ผลงานเพลงล่าสุดของร็อคเกอร์รุ่นใหญ่ ป้าง-นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ที่เล่าถึงความรู้สึกท้อซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จแค่ไหนก็ตาม ตามเนื้อร้องในท่อนฮุค "อยากจะร้องร้องเลย ร้องไห้ร้องออกมา เธอจงเสียน้ำตาเพื่อเป็นการระบาย โลกใบนี้วกวน ทุกทุกคนก็เคยร้องไห้ ให้หยดน้ำตาสื่อความหมายให้เธออีกที ว่าเธอคนนี้ยังสู้ไหว" ซึ่งเนื้อหาเพลงนี้ก็สื่อถึงความท้อและ หมด passion ได้เช่นกัน 

 

Zero - Zeal
วงร็อคอย่าง Zeal เคยปล่อยซิงเกิลเพลง "Zero" ออกมา ซึ่งเพลงนี้พูดถึงการทำหรือรอคอยในสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยดนตรีร็อคที่มีซาวด์เร้าใจในแบบฉบับของวง ที่จะทำให้เราลุกขึ้นมาลุ้นกับสิ่งที่เป็นไปไม่ได้และกลับมามี passion ในการใช้ชีวิตเหมือนเนื้อเพลงที่ร้องว่า "แม้โอกาสจะมีแค่ศูนย์ ก็จะลุ้นจนหยดสุดท้าย" 

วันแรก (Shonichi) - BNK48
ปิดท้ายด้วยเพลงของวงไอดอลแห่งยุคอย่าง BNK48 ที่พูดถึงการลุกขึ้นจากความท้อแท้พร้อมแง่คิดดีๆ ที่พูดถึงความพยายามในท่อนที่ร้องว่า "ความฝันต้องเกิดหยาดเหงื่อจึงได้มา ใช้เวลาและค่อยเป็นค่อยไป ดอกไม้จึงบาน คำว่าพยายาม ไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ" ซึ่งเนื้อร้องท่อนนี้น่าจะทำให้ passion ในใจคนฟังกลับมาลุกโชนแน่นอน 
ใครที่กำลังท้อ หรือ หมด Passion สามารถฟังเพลงเพราะๆ จาก Playlist เพลงให้กำลังใจ ได้แล้วที่ JOOX Music Application ซึ่งเพลย์ลิสต์นี้จะมาพร้อมผลงานเพลงหลากหลายแนวที่พร้อมสร้างพลังงานแง่บวกให้กับใครก็ตามที่กดฟังแน่นอน 
Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.