ย้อนผลงาน "แมท ภีรนีย์" กับ 4 เอ็มวีเพลงดังที่เธอรับบทเป็นนางเอก

| เปิดอ่าน

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมากในวันนี้ เมื่อนักธุรกิจหนุ่มทายาทอาณาจักร โบนันซ่า เขาใหญ่ อย่าง สงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตสามีของนางเอกสาว แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ได้ออกมาเผยว่าเขากำลังพูดคุยอยู่กับ แมท-ภีรนีย์ คงไทย นักแสดงมากความสามารถที่มีผลงานออกมาต่อเนื่อง >> "สงกรานต์" ความรักเริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับนางเอกสาว "แมท ภีรนีย์"

 

 

นอกจากงานละครแล้ว แมท ภีรนีย์ เองก็มีผลงานเพลง "ใครบอกให้สวย" ที่เธอร้องประกอบละครเรื่อง ชมพู่แก้มแหม่ม กับนักแสดงหนุ่ม น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ผลงานการแสดงมิวสิควิดีโอออกมา 4 ชิ้นในฐานะนักแสดงด้วย ซึ่งวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเอ็มวีดังกล่าวออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน

 

 

แพ้แล้วพาล - ไอซ์ ศรัณยู

เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช ได้ปล่อยผลงานเพลงช้าที่พูดถึงการต้องเฝ้ามองคนที่เรารักไปอยู่กับคนอื่นอย่างเพลง "แพ้แล้วพาล" ออกมา โดยในเอ็มวี แมท ได้รับบทคนรักเก่าของพระเอกที่ไปรักผู้ชายอีกคน โดยในเอ็มวีนอกจากแฟนๆ จะได้เห็น ไอซ์ แสดงความสามารถการแสดงในฉากที่เขาจินตนาการภาพตัวเองทำลายงานแต่งของอดีตคนรักแล้ว ในเอ็มวีแฟนๆ ยังได้เห็นแมทรับบทผู้หญิงที่รู้สึกผิดต่ออดีตแฟนซึ่งต้องสื่อสารความรู้สึกผ่านสีหน้าและสายตาอีกด้วย 

 

คลิกชมเอ็มวี แพ้แล้วพาล - ไอซ์ ศรัณยู

 

เพื่อนในฝัน - ปาน ธนพร

นอกจากเพลงเนื้อหาแซ่บๆ ที่จัดหนักมือที่สามแล้ว ปาน-ธนพร แวกประยูร ก็มีผลงานเพลงรักหวานๆ ออกมาด้วย อย่างเช่นเพลง "เพื่อนในฝัน" ซึ่งเล่าถึงการแอบรักที่จบลงด้วยความสมหวัง โดยมิวสิควิดีโอตัวนี้แมทก็มารับบทตัวละครนางเอกบุคลิกโก๊ะๆ ที่แอบรักหนุ่มหล่อซึ่งหลายคนหมายปอง ก่อนที่เธอจะค่อยๆ พบว่าผู้ชายคนนั้นก็ชอบเธอเช่นกัน 

 

คลิกชมเอ็มวี เพื่อนในฝัน - ปาน ธนพร  

 

 

ลอง - บอย Peacemaker 

บอย Peacemaker (อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี) เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ได้ร่วมงานกับ แมท ภีรนีย์ โดยทั้งคู่ได้โคจรมาพับกันในเอ็มวี "ลอง" เพลงป็อปร็อคที่พูดถึงความรู้สึกที่ของผู้ชายที่อยากให้คนใกล้ตัวหันมามอง โดยแมทได้ถ่ายทอดบทตัวละครสาวออฟฟิศที่มีเพื่อนร่วมงานแอบชอบและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อชนะใจ ซึ่งเอ็มวีนี้ก็มาพร้อมเรื่องราวความรักแง่บวกคล้ายกับเอ็มวี "เพื่อนในฝัน" ของ ปาน ธนพร แต่ก็มีฉากที่แมทต้องแสดงอารมณ์โกรธเมื่อรู้ว่าพระเอกชอบตนอยู่

 

คลิกชมเอ็มวี ลอง - บอย Peacemaker 

 

แค่นี้ก็สุขใจ - Cocktail

เมื่อปี 2017 แมท ภีรนีย์ ได้ร่วมงานกับวง Cocktail ในเอ็มวี "แค่นี้ก็สุขใจ" ที่เล่าถึงความสุขหลังสมหวังในความรัก ซึ่งแมท ได้รับบทนักข่าวที่ชื่นชอบความเร็วและมักจะขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในเวลาว่าง ซึ่งตัวละครของเธอกฌตกหลุมรักนายทหารอากาศและนักแสดงที่รับบทโดย สน-ยุกต์ ส่งไพศาล โดยเอ็มวีนี้ก็เปิดโอกาสให้แฟนๆ ก็ได้เห็นเเมทในลุคสาวนักซิ่งแบบที่แฟนละครของเธออาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน 

 

คลิกชมเอ็มวี แค่นี้ก็สุขใจ - Cocktail

 

พรสวรรค์ในการแสดงทำให้ แมท ภีรนีย์ เป็นนักแสดงหญิงที่มีผลงานต่อเนื่อง ซึ่งทาง Sanook! Music จะนำผลงานการแสดงเอ็มวีชิ้นต่อไปของเธอมาอัปเดตผู้อ่านแน่นอน  

ขอบคุณภาพจาก Facebook genie records Instagram mattperanee

Story : Sidhipong W.

>> 5 ละครเปรี้ยง ของ "แมท-ภีรนีย์ คงไทย"

>> คอมเมนต์ชาวเน็ตสวนทาง หลัง "สงกรานต์" ยอมรับเดินหน้าจีบ "แมท ภีรนีย์"

>> สัญญาณจากผู้กำกับ "ลิขิตรักข้ามดวงดาว" ละครใหม่ "แมท-ณเดชน์" ใกล้แล้ว...หรือเปล่า?

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.