3 เรื่องน่ารู้ของเพลง “ฉันยังเก็บไว้” ซิงเกิลปิดอัลบั้มแรกของ Whal & Dolph

| เปิดอ่าน

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าจับตามองมากในปีนี้ สำหรับ Whal & Dolph วงดูโอ้ทีมาพร้อมสมาชิกอย่างนักร้องนำ ปอ-กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (คุณดอล์ฟ) และมือกีตาร์อย่าง น้ำวน-วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (คุณวาฬ) จากค่ายเพลง What The Duck  เจ้าของเพลง “หากมันจะสายเกินไป”, “เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน” และเพลงช้าที่ครองใจใครหลาย ๆ คนอย่าง “รอให้เธอบอก” ที่ครั้งนี้ 2 หนุ่มขอส่งซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ฉันยังเก็บไว้”  ซึ่งเพลงนี้ก็มาพร้อมความพิเศษหลายอย่างที่น่าสนใจไม่แพ้ผลงานเพลงอื่นที่ปล่อยมาแล้ว

 

 

"ฉันยังเก็บไว้" เป็นผลงานเพลงเดียวของ Whal & Dolph ในอัลบั้มแรกมีแขกรับเชิญ 

ซิงเกิล “ฉันยังเก็บไว้” เป็นบทเพลงที่ Whal & Dolph ขอถ่ายทอดความรู้สึกของการได้พบเจอใครสักคน ได้ใช้เวลาร่วมกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ช่วงหนึ่งในชีวิต แต่ก็ถือเป็นของขวัญที่มีค่าที่สุด ซึ่งนอกจากเนื้อหาเพลงที่ทางวงทำขึ้นมาแล้ว เพลงนี้ยังได้ศิลปินหญิงมากความสามารถ เจ้าของเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์เจ้าของเพลง "Sky&Sea" และ "ถ้าฉันหายไป" อย่าง เอิ้ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข มาร่วมทำให้บทเพลงนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

 

ผลงานเพลงนี้เป็นซิงเกิลสุดท้ายจากอัลบั้ม Rayon 

ผลงานอัลบั้ม Rayon เป็นอัลบั้มแรกของวงที่ได้ชื่อมาจากผ้าที่ได้รับความนิยมในการมาทำเสื้อ และสามารถวาดภาพเรื่องราวลงไปได้ โดยทางวงได้ปล่อยซิงเกิล "ยิ่้ม", "นาน", "โอ๊ย", "ละเมอ" “หากมันจะสายเกินไป”, “เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน” “รอให้เธอบอก” มาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว โดยพวกเขาได้ตั้งใจปล่อยเพลง "ฉันยังเก็บไว้" เป็นเพลงสุดท้ายของอัลบั้ม ก่อนที่จะเดินหน้าทำผลงานชุดต่อไป 

 

 

มิวสิควิดีโอที่เล่าถึงความรักของไอดอล

สิ่งที่ทำให้เอ็มวี "ฉันยังเก็บไว้" เป็นที่พูดถึง ก็คือเอ็มวีที่บีบหัวใจ เพราะเป็นการหยิบเอากระแสความรักของไอดอลมาเล่าในอีกมุมของฝ่ายชายที่เลิกรากับแฟนสาวที่เป็นไอดอล และได้เฝ้ามองความสำเร็จของเธอในฐานะแฟนเพลงคนหนึ่ง โดยได้ผู้กำกับมากฝีมือ เบนซ์-ธนชาติ ศิริภัทราชัย ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ และ ผู้เขียนหนังสือ New York 1st Time มาถ่ายทอดความคิดถึงครั้งนี้  

 

คลิกชมเอ็มวี ฉันยังเก็บไว้ - Whal & Dolph Feat. เอิ๊ต ภัทรวี

 

นอกจากเพลง “ฉันยังเก็บไว้” แล้ว วง Whal & Dolph ก็มีซิงเกิลเพลง "แล้วเธอ" ที่พวกเขาทำในนาม JOOX Spotlight ด้วย โดยทาง Sanook! Music จะนำเรื่องของผลงานอื่นๆ ของวงมาอัปเดตแน่นอน

Story : Sidhipong W. 

>> Whal & Dolph วงดนตรีจากท้องทะเล กับผลงานเพลงที่ไร้ขอบเขตจำกัด

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.